Môn Văn Lớp: 5 tả một đứa bạn thân cùng trường tên Thy nhé KO CHÉP MẠNG CHO CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả một đứa bạn thân cùng trường tên Thy nhé
KO CHÉP MẠNG
CHO CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 2 tuần 2021-09-08T11:09:39+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Em và Thy không ở cùng khu tập thể, thế nhưng ngay từ khi đi học lớp một chúng em đã rất thân nhau. Chúng em ngồi cùng bàn, mặc những bộ quần áo giống nhau và mỗi buổi đi học về chúng em lại cùng nhau đi chung một con đường, bạn Thy thường chia tay em trước bởi nhà bạn gần trường hơn nhà em. Song có một điều đã giúp chúng em thân nhau hơn là bởi chúng em rất ham học. Sau giờ học ở trường, chúng em lại đến nhà nhau để ôn bài và cùng nhau giải những bài toán khó.

  Bạn Thy của em rất xinh, trái ngược với nước da bánh mật của em thì bạn lại có nước da trắng mịn, lúc nào cũng phơn phớt hồng như được đánh một lớp phấn mỏng. Nhất là vào những ngày hè da của bạn lại càng như đẹp hơn. Bạn còn có khuôn mặt tròn bầu bĩnh trông rất đáng yêu, chiếc mũi nhỏ nhắn thẳng tắp trông thật thanh tú, cặp môi đỏ tươi như vừa được thoa son. Nụ cười của bạn cũng rất tươi, mỗi khi bạn cười lại khoe chiếc răng khểnh rất duyên. Chơi với nhau đã khá lâu, ấy vậy mà lúc nào nhìn thấy bạn em cũng thấy bạn thật xinh thật đáng yêu. Bạn Thy của em còn có một giọng hát rất hay, bạn là cây văn nghệ của trường, mỗi khi trường có văn nghệ bạn Thy lại tham gia. Trong buổi ca nhạc giọng hát của Thy luôn được các bạn trong trường yêu thích và thường tặng cho bạn những tràng pháo tay to nhất.

  Hơn thế, Thy còn là một người rất tình cảm, em nhớ có lần bị ốm em phải nghỉ học mấy ngày, Thy đến mang vở về chép bài hộ em sau đó bạn còn đến giảng lại bài cho em hiểu. Và có lần em bị đau chân không tự mình đi học được, Thy cũng đến giúp em đi. Về vấn đề học hành thì em và Thy mỗi đứa lại có một sở trường riêng. Thy thì đam mê các môn tự nhiên, còn em thì thích học Văn. Và một câu chuyện đã xảy ra như thế này. Hôm đó có tiết bài tập Toán, ấy vậy mà tối hôm trước do mải mê xem phim hoạt hình em không kịp làm hết bài tập, đến lớp em rất lo lắng, lỡ đâu cô giáo lại gọi lên kiểm tra vở thì em sẽ bị điểm kém. Thế là em đành đánh liều mượn vở của Thy với ý định chép bài. Em cứ tưởng Thy sẽ vui vẻ cho em mượn vì chúng em là bạn thân của nhau cơ mà. Nhưng thật bất ngờ Thy đã không đồng ý và bạn nói:

  – Mình không muốn bạn trở thành người không trung thực.

  Lúc đó đang lo lắng về chuyện bị cô phạt nên em rất tự ái, sau buổi học đó em không đợi bạn về cùng. Ngay buổi chiều hôm đó Thy xuống nhà em chơi. Bạn vui vẻ gọi em ra và sau khi nghe bạn phân tích em hiểu bạn đã đúng. Việc mượn vở bạn để chép bài là sai. Em thầm cảm ơn vì Thy đã giúp em hiểu hơn về lòng chân thực. Chúng em lại chơi thân với nhau như xưa. Ngay chiều hôm đó em và Thy rủ nhau đi ăn chè món chè mà em với bạn rất thích. Hè vừa rồi em được bố mẹ cho về quê chơi, em đã xin phép bố mẹ Thy cho bạn về cùng. En và Thy vô cùng sung sướng khi được bố mẹ Thy đồng ý. Thế là chúng em lại có những ngày hè ở bên nhau và thời gian dường như càng giúp em và Thy hiểu nhau ơn, yêu quý nhau hơn.

  Cố lên nhé

  Chúc học giỏi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )