Môn Văn Lớp: 5 Tả một đồ mang ý nghĩa sâu sắc với em

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả một đồ mang ý nghĩa sâu sắc với em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 4 giờ 2021-10-13T23:40:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đầu năm học lớp bốn, chú Hưng ghé qua nhà em chơi, tặng em một cái hộp đựng bút. Chú bảo: “Chú mua cho cháu để cháu tiện dùng vì lên lớp lớn rồi.”.

  Em sung sướng cảm ơn chú và mở giấy gói ra xem. Hộp bút hình chữ nhật, làm bằng nhựa tốt màu xanh lơ, dài hơn một gang tay em, rộng bảy xăng-ti-mét, dày độ hai xăng-ti-mét. Vỏ ngoài của hộp in hình búp bê màu tím nhạt thật xinh xắn, nổi bật trên nền xanh của vỏ hộp. Hộp bút có thể đóng mở nhờ một thanh thép trắng ở nắp hộp và hai thanh nam châm ở phần thanh của hộp. Khi mở nắp, nắp hộp lộ ra một tầng nhỏ bắc xếp nối với đáy hộp. Tầng bé nhỏ này có thể đựng bút chì, nhãn vở, tẩy… Phần đáy hộp có cái giắt bút ép bằng nhựa dẻo và một ô nhỏ để đựng cái gọt bút chì. Em lau bút viết sạch sẽ rồi đặt tất cả dụng cụ học tập của em vào hộp bút cẩn thận. Ngắm nghía cái hộp bút, em rất hài lòng và tự nhủ từ đây không phải để viết máy vào ngăn cặp nữa. Có hộp bút, em lấy dụng cụ học tập nhanh hơn, việc giữ gìn bút viết tốt hơn nhiều. Mỗi khi học xong, em đều lau hộp bút bằng một mảnh vải mềm và để nó vào cặp nhẹ nhàng, ngay ngắn. Em giữ gìn hộp bút cẩn thận để nó không bị sờn, trầy lớp nhựa bóng bên ngoài. Như một dũng sĩ cận vệ, cái hộp bút bảo vệ dụng cụ học tập của em bền, đẹp. Mỗi buổi học, em như nghe hộp bút thì thầm: “Tiến lên, cô học trò nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp cô bước vào sự nghiệp mai sau.”.

  Món quà của chú Hưng thật thực tế và hữu dụng. Hộp bút còn giữ thẻ thư viện của em không bị cong, nhăn góc. Mỗi lần mở hộp bút ra dùng em đều nhớ chú Hưng. Em cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng và đền đáp lại sự quan tâm của chú Hưng dành cho em.

 2. Bài làm

  chúng ta khi đi học đều có những người bạn luôn đồng hành cùng chúng ta, giúp chúng ta hoàn thành những bài tập, kì thi, bài kiểm tra,… Như chiếc bút chì vậy, nó giúp em vẽ lên những búc chân dung, bức phong cảnh hay viết lên từng dòng chữ nắn nót xinh xinh hay kẻ từng nét thẳng đều đều,…. Như một người bạn vậy.

  Em được mẹ mua cho em chiếc bút chì vào đầu năm học. Vỏ ngoài chiếc bút chì có màu vàng nâu như màu caramen, được làm bằng gỗ. Trên thân của nó có dòng chữ màu đen khiến nó nổi hẳn lên. Nó dài hơn bàn tay em. nó có cái ngòi nhọn, nhìn như cái nón vậy, viết lên rất đẹp. Đuôi bút có cục tảy nhỏ nhỏ xinh xinh hình trụ như cục kẹo màu hồng. Mỗi lần viết sai hoặc xấu em đều có thể tảy một cách dễ dàng. cũng không biết chiếc bút trở thành bạn thân của em từ bao giờ. Khi học, khi làm bài, nó luôn ở cạnh em. Chiếc bút nhỏ xinh giúp em làm bài tập thầy cô giao, vẽ lên từng đường nét tuyệt đẹp, viết lên từng dòng chữ xinh xinh, làm những bài tập văn, bài tập toán. Nó giúp em viết lên đuọc những câu thơ bay bổng của tuổi thơ, thanh bình, ngọt ngào mà êm dịu. Làm được rất nhiều điều thú vị nữa.

  Chiếc bút chì nhỏ xinh là vậy nhưng nó làm đuợc rất nhiều điều có ích, nhiều điều thú vị để tô thêm nét đẹp. Còn đặc biệt như người bạn thân của em nữa. Em sẽ luôn gìn giữ chiếc bút chì

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )