Môn Văn Lớp: 5 Tả lại một bạn trong lớp em luôn giữ cho lớp luôn sạch đẹp

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả lại một bạn trong lớp em luôn giữ cho lớp luôn sạch đẹp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 3 tháng 2022-01-06T20:14:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tả lại một bạn trong lớp em luôn giữ cho lớp luôn sạch đẹp

   

  Với em, lớp học chính là mái ấm gia đình thứ hai của mình. Thầy cô và các bạn như những người thân yêu của em. Lớp học là nơi em được học tập bao điều hay, lẽ phải và có rất nhiều kỉ niệm với những người thầy cô, bạn bè của mình.

  Lớp học của em rộng khoảng hai mươi mét vuông, chiều rộng khoảng bốn mét và chiều dài khoảng năm mét. Lớp có một cửa ra vào và mắm cửa sổ. Từ khung cửa sổ đó, chúng em có thể ngắm nhìn bầu trời cao xanh vời vợi, ngắm nhìn cây bàng mỗi mùa lại khoác trên mình một mùa áo khác.Chiếc bảng đen treo ở chính giữa bức tường giúp chúng em rất thuận lợi trong việc ghi bài. Ngay phía trên chiếc bảng đen đó là tấm ảnh của Bác Hồ. Vẫn là vầng trán cao, vẫn là đôi mắt sáng như những vì sao nhìn chúng em thật hiền từ đó…

  Ở bức tường bên trái có chiếc đồng hồ hình vuông do cô giáo chủ nhiệm lớp em mua tặng lớp. Ở bức tường bên phải là khung ảnh hình chữ nhật chụp cả lớp em nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Ở bức tường phía cuối là bức tường chúng em hay sử dụng để trang trí lớp. Mùa xuân đến, là hình ảnh cánh én vàng, là cỏ xanh, có hoa lê trắng, mùa thu đến có lá vàng rơi, có hoa cúc vàng,…Mỗi mùa mỗi kiểu, tất cả đều được chúng em tái hiện thật sinh động. Ngay ở đo, ở góc lớp chúng em xếp chổi và một số đồ dùng khác thật gọn gàng và ngay ngắn.

  Chồng ghế của lớp cũng được chúng em xếp rất thẳng hàng.Lớp em có một chiếc bàn giáo viên và mười tám bàn học sinh. Bàn học sinh được kê thành ba dãy và bàn giáo viên ở gần tấm bảng đen. Bàn đầu, bao giờ cô giáo cũng ưu tiên cho các bạn bị cận.Để giữ không khí lớp luôn sạch sẽ, hằng ngày chúng em đều cử các bạn trực nhật. Không ai bảo ai, chúng em luôn làm tròn trách nhiệm của mình, không để cô giáo chủ nhiệm phải phiền lòng..

  Với em, lớp học luôn là mái ấm gia đình thứ hai của mình. Ở lớp, em được sống cùng các bạn và các thầy cô. Mọi người cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm, nâng đỡ nhau trong học tập. Em muốn lưu giữ hình ảnh của lớp học thật sâu trong trái tim mình vì em biết rằng người ta chỉ có thể ngồi ở lớp học khi còn là học sinh. Mà thời học sinh lại là bằng hữu 

 2. Lớp em tuần nào cũng được toàn trường tuyên dương vì mọi ngóc ngách trong lớp , ngoài hành lang đều sạch sẽ. Một tấm gương sáng biết bảo vệ môi trường cho lớp em noi theo là Lan.

  Dáng người Lan thon thả. Mái tóc đen và mượt mà. Gương mặt trái xoan trắng hồng tự nhiên nổi bật lên cặp mắt bồ câu đen láy. Đôi môi mỏng, khi cười để lộ hàm răng trắng sáng. Giọng nói ngọt ngào lôi cuốn bạn bè vào thế giới của những trò chơi vui nhộn. Bạn luôn mặc bộ quần áo giản dị đến lớp. Bạn không nổi bật về vẻ bề ngoài nhưng bạn là một tấm gương bảo vệ môi trường cho các bạn noi theo.

  Bạn luôn có ý thức bảo vệ môi trường. Mỗi sáng, Lan chuẩn bị ngay một đôi găng tay đến lớp thật sớm. Đôi tay mỏng manh của bạn lau bảng , bàn ghế. Em đến lớp mà nhìn như sáng loáng cả mắt. Sân trường cũng sạch sẽ nhờ có Lan. Mỗi khi thấy ai vứt rác bừa bãi thì bạn luôn nhắc nhở. Nhờ Lan nhắc nên các bạn đều quý Lan và có ý thức bảo vệ môi trường.

  Em rất quý Lan. Lan như là một “dũng sĩ bảo vệ môi trường” của lớp em vậy. Em mong tình bạn của chúng em sẽ ngày càng thắm thiết hơn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )