Môn Văn Lớp: 5 Tả chiếc cặp( không chép mạng, dài khoảng độ 25, 26,-. Là đc)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả chiếc cặp( không chép mạng, dài khoảng độ 25, 26,….. Là đc) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 2 tuần 2021-09-14T23:11:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mỗi khi  sắp bắt đầu đi học, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, em đã chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn.

    Nhìn tổng thể chiếc cặp của em có chiều dài 40cm, chiều rộng gần 30 cm. Chiếc cặp khoác chiếc áo thật đẹp. Đó là một chiếc áo màu xanh nước biển có hình dãy núi và con sông nhỏ chạy qua. Trên dòng sông có một chiếc thuyền nhấp nhô và một người phụ nữ đang cầm tay lái. Chiếc cặp của em có một chiếc khóa để nắp cặp khi mang ở phía sau lưng. Có hai dây đeo màu xanh dương, bản to bằng hai đốt tay khép lại với nhau để khi đeo em không bị đau lưng. Chiếc dây làm chắc chắn, có xốp ở bên trong nên đeo rất êm vai. Mẹ bảo khi chọn cặp phải chọn những chiếc cặp không quá cứng để em có thể bỏ nhiều sách vở mà không quá nặng. Ở hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con. Em cũng có thể bỏ vào đó chiếc lọ đựng phấn xinh xinh, khi lấy ra rất dễ dàng. Chiếc cặp sách thân thương của em rất tiện lợi. Nó có hai ngăn to và một ngăn nhỏ có kéo khóa. Em sẽ phân ra một ngăn để vở viết và một ngăn để sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em sẽ để hộp đựng bút, bảng con, bút chì màu và một số vật dụng khác. Trong cặp nhiều khi em còn mang theo đồ chơi như cầu, cờ vua, dây nhẩy,… để khi ra chơi có thể vui chơi với bạn bè.

    Đối với mỗi bạn học sinh thì chiếc cặp như là người bạn thân thiết nhất mỗi khi đến trường. Dù nắng hay mưa, dù nhiều sách vở hay ít sách vở thì chiếc cặp vẫn không bao giờ than thở nhọc nhằn. Em rất yêu quý chiếc cặp của mình.

  2. Vào đầu năm học mới em được bố mẹ cho em đi nhà sách để mua đồ dùng học tập ba mẹ mua cho em bút chì, bút mực. gôm… nhưng năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, em đã chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn. 

    Chiếu cặp của em có màu hồng phấn. Cái cặp của em cao khoảng 40 xăng-ti-mét chiều rộng khoảng 3 xăng-ti-mét. Cái cặp của em có hình những chú thỏ nhỏ và những chú mèo đang chơi cùng với nhau trông rất xinh xắn và dễ thương. Ở phía sau có hai cái dây đeo màu hồng và rất vừa cho vai của em. Chiếc cặp em có hai ngăn một ngăn to để em đựng sách vở, và giấy  tờ… còn ngăn nhỏ để em đựng hộp bút và khăn quàng… mỗi ngăn có một cái khóa nhỏ ,em móc thêm vài cái móc khóa cho xinh cái cặp.  Chiếc cặp sách thân thương của em rất tiện lợi. Ở hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con. Trong cặp nhiều khi em còn mang theo đồ chơi như cầu, cờ vua, dây nhẩy,… để khi ra chơi có thể vui chơi với bạn bè . Thấy chiếc cặp của em vừa xinh, vừa gọn nhẹ lại tiện lợi nữa nên bạn nào cũng hỏi mua ở cửa hàng nào để về xin bố mẹ mua cho. 

    Đối với mỗi bạn học sinh thì chiếc cặp là người bạn thân thiết nhất mỗi khi đến trường. Dù nắng hay mưa, dù nhiều sách vở hay ít sách vở thì chiếc cặp vẫn không bao giờ than thở nhọc nhằn. Em rất yêu quý chiếc cặp của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )