Môn Văn Lớp: 5 tả chị họ tên chuột giúp milk nhé mình tặng vote 5

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả chị họ tên chuột giúp milk nhé mình tặng vote 5 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 1 tháng 2022-03-26T12:56:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gia đình em có bốn thành viên, bao gồm có bố mẹ và hai chị em gái chúng em. Gia đình em luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, hai chị em em thì thường chia sẻ với nhau những vui buồn của cuộc sống, học tập. Với em, chị gái của mình không chỉ là một người chị mẫu mực luôn nhường nhịn, chăm sóc của em mà còn là một người bạn tri kỉ, một người mà em yên tâm khi tâm sự những gì đã trải qua trong cuộc sống.

  Chị của em năm nay mười lăm tuổi, tuy hai chị em có sự cách biệt về tuổi tác nhưng không vì vậy mà chúng em xa cách, bất đồng. Em và chị gái của mình rất hợp tính nên có thể dễ dàng tâm sự, nói chuyện một cách thoải mái nhất. Mọi người thường nói nhà mà có hai chị em gái thì thường xuyên xảy ra tranh giành, xung đột, chị em thường khắc khẩu, không hợp nhau.
  Nhưng điều ấy không hề xảy ra trong quan hệ của chị em em, chúng em luôn yêu quý và ý thức được vị trí cũng như trách nhiệm của mình, đối với chị em thì luôn nhường nhịn, chăm sóc cho em. Còn em thì yêu thương, tôn trọng chị của mình. Chị của em vô cùng xuất sắc, không những là một học sinh ưu tú của lớp mà còn là một người cán bộ lớp đầy mẫu mực, chị em tuy học giỏi nhưng không hề tỏ ra kiêu căng, luôn quan tâm giúp đỡ đến bạn bè cũng như những người xung quanh mình.
  Chị em nổi tiếng trong trường vì những đức tính tốt bụng, khiêm nhường ấy, vì thế mà mỗi lần có người nhắc đến chị em là em không kìm chế nổi sự tự hào dâng trào trong mình. Chị em không chỉ là một học sinh ưu tú mà còn là một người con ngoan của gia đình em. Chị luôn lễ phép với bố mẹ, ông bà, chăm sóc, nhường nhịn em.
  Chị còn là một người vô cùng đảm đang, những công việc nhà đều được chị hoàn thành một cách xuất sắc, chị có thể nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Chị nấu ra rất nhiều những món ăn ngon, trong đó món ăn mà em yêu thích nhất đó chính là món trứng cuộn của chị làm. Những lát trứng cuộn vàng ươm, được chị tráng một cách khéo léo, hương vị thơm ngon không kém món ăn do mẹ em làm là bao.

  Em có một người chị tuyệt vời, đó là người luôn chăm sóc, quan tâm tận tình, cũng là một người bạn mà em tin tưởng khi chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, học tập, chị luôn lắng nghe với thái độ chân thành và cho em những lời khuyên thật bổ ích.

 2. Ai ai cũng có những người họ hàng thật đáng kính và dễ gần.em cũng thế , em cũng có một người chị họ thật dễ thương và xinh đẹp.

  Ở xóm ai cũng chị ấy là  chuột , chẳng những vì chị ấy xinh đẹp mà cũng rất là nhanh nhẹn ,hoạt bát.chị có một nước gia trắng hồng.vầng trán cao, hai bên gò má lúc nào cũng ứng hồng.Những hàm răng của chị trắng và đều như những hàng bắp.đôi máy của chị hơi hơi lâu lâu với hai con ngươi đen sậm.chiếc mũi thẳng như dọc dừa có lẽ vì thế mà mọi người luôn nói chị là một người trung thực thẳng thắn không bao giờ biết nói dối người khác. Mà cũng đúng thôi, ở xóm ai cũng yếu mến chị,khi chị chuột thấy ai đó gặp khó khăn thì lại chạy đến tận tình giúp đỡ.

        Tuy rằng em với chị chuột chỉ là chị họ nhưng đôi với tình cảm mà em dành cho chị chuột không khác gì chị em ruột vậy. Em rất là yêu quý và kính trọng chị chuột.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )