Môn Văn Lớp: 5 Tả cây phượng ko chép mạng ai chép spam

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả cây phượng
ko chép mạng ai chép spam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tháng 2022-03-19T19:41:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

                                                        Cây phượng- người bạn của em . Tác giả: kienhoa1234. Tác phẩm có bản quyền , nếu chép mạng thì sẽ vi phạm bản quyền .

               Cây phượng của trường em đã được trồng cách đây không lâu , cũng 10 năm. Từ lúc năm 2010 là đã có nó , lúc em chỉ mới 2 tuổi vỏn vẹn thôi. Lúc đó , cây chỉ còn là một ngọn cỏ mới nhú mọc lên trông rất bé nhỏ , xinh xinh. 

               Hồi đó , cây được chăm sóc một cách kĩ lưỡng nên đâm ra , chỉ trong từ 3-5 năm là cây cao 1m54 rùi. Cây được bón nguồn nước ở trường , được lọc bụi bẩn một cách tinh vi nên may ra cây đầy đủ nước mà tạo ra chất diệp lục , tạo nên cho những chiếc lá một cách xanh mướt , tươi tốt như những lá me non. Phân và giống thì được chọn một cách kỹ càng , chất lượng nên may ra , cây  phù hợp với loại đất và phân bón nên cây rất mập mạp , săn chắc và phì nhiêu. Cây của em là một loại cây tốt , rễ bám rất sâu trong lòng đất so với những loài cây khác , nên may ra , cây bám rễ rất là lâu. Cây của em chắc khỏe là nhờ vậy đấy! Lúc này thì ý thức ô nhiễm môi trường chưa được cảnh báo một cách chấn động nên trường của em và ngay cây phượng toàn đầy rác và rác , may ra , trong giờ ra chơi , thay vì em đi chơi với bạn say mê vào những trò chơi của tuổi thơ như bịt mắt bắt dê , bóng rổ , cờ tướng , ô ăn quan ,…. mà đi lượm rác coi như là một việc bảo vệ môi trường , yêu thiên nhiên , yêu cây cối , để hưởng ứng nhiệt liệt chung tay với người dân bảo vệ môi trường. Em xem “môi trường như mạng sống của chúng ta , nếu không có môi trường thì chắc chắn không hề có mạng sống” . Bởi thế , niềm yêu thương , tin tưởng , quý mến em đều đặt lên cây phượng , xem nó như người bạn đời và rất thân thiết , gần gũi với chúng em.

          Cây phượng này đã chứa chan cho em và mọi người bao nhiêu tuổi thơ , đó là nơi ngồi suy ngẫm những điều thắc mắc , buồn phiền , ngồi ngắm cảnh trăng tròn , cảnh hoàng hôn rực rỡ như dầu sôi lửa bỏng. Đó còn là một nơi em thường hay đọc sách , suy nghĩ những bài Toán khó. Em với mấy bạn còn đôi khi chơi đá bóng tại đây.

          Vào mùa hè , chúng đều nở ra những bông phượng vĩ đỏ thắm tươi rực rỡ sắc màu , báo hiệu cho chúng em biết , mùa hè đã đến. Lúc đó em bàng hoàng nhìn lại những kỷ niệm trong 9 tháng học vừa qua , chợt thoáng qua với em là những nỗi buồn để ngẫm nghĩ lại những tháng năm dài chăm sóc cho nó , yêu thương nó , bảo vệ nó và phải trải qua kì nghỉ hè hơn 3 tháng dài đằng đẳng. Em chỉ mong muốn một điều :” Hè ơi , hãy trôi qua để tôi được ngắm nhìn cây phượng thân yêu- người bạn thân nhất của tôi” . Trước khi phải rời xa cánh cổng trường để trải qua kì nghỉ , tôi xúc động và nói lời chào tạm biệt với cây phượng. Tuy cây phượng không biết nói nhưng em có cảm giác , cây phượng rất nhớ em và hy vọng hè sẽ đi qua nhanh chóng để gặp em.

       Cây phượng ơi , hãy quay lại đây – những kỷ niệm thật đáng nhớ.

   

    

 2. Ở trường em có 1 cây phượng , nó rất to .

  Thân cây rất to phần rễ cây rất phát triển nhô cả lên mặt đất, vô tình như một cái ghế tạo thành chỗ ngồi cho học sinh ở trường.

  Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sânrồi cả cây phượng nở hoa, che lấp những cành lá màu xanh.

  Nếu không có những chùm hoa phượng thì có ai biết hè đã đến từ bao giờ. Chúng em thường nhặt hoa phượng làm thành con bướm rồi đem nó ép vào trang vở như để cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng nở báo hiệu mùa hạ về, mùa thi đến, mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu khiến ai cũng có cảm giác xốn xang. Khi quả phượng rụng hết, cây phượng cũng trụi lá và đợi đến mùa xuân để mọc lên những tán lá xanh non mơn mởn.

  Em rất yêu quý cây phượng của trường em

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )