Môn Văn Lớp: 5 Tả cảnh thiên nhiên (núi non). K chép mạng, k spam.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả cảnh thiên nhiên (núi non).
K chép mạng, k spam. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 3 tháng 2022-02-09T09:56:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Việt Nam đất nước ta ơi!

  Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn

  Mỗi khi đọc bài tập đọc là mình lại muốn tả cho mọi người những bài văn về Việt Nam để cho họ hiểu hơn về Việt Nam ta. Hôm nay, nhân cơ hội viết văn nên mình viết văn về núi non cho các bạn.

  Đỉnh núi Phan-xi-păng, đỉnh núi cao nhất Việt Nam cao đến tận trời xanh. Đỉnh núi này là một quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ đệ nhất thiên hạ đối với em. Ở dưới là chân của ngọn núi cứng cáp không dễ suyên phá. Ở tút trên đỉnh có những đám mây mờ che đỉnh mất nên rất khó nhìn và trên đó nhiệt độ rất thấp, thấp đến mức âm độ s.

  Em rất muốn lên đỉnh mặc dù rất dan nan nhưng em vẫn muốn lên trên đó 1 lần.

 2. Hồi xưa có làm nên mình giải cho :

  Cánh đồng quê em rộng mênh mông. Mãi tít phía xa mới nhìn thấy màu xanh rì của những luỹ tre làng viền quanh cánh đồng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật im lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của một chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tĩnh. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc một âm thanh dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo trong gió. Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng còn chìm trong màn sương bằng bạc làm cả biển lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vừa dài lại vừa to. Em bước xuống bờ ruộng, nâng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ: Năm nay chắc được mùa to.

  Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

  Ngắm nhìn đồng lúa quê mình hứa hẹn một vụ mùa bội thu lòng em lâng lâng một niềm vui khó tả..

  Không chép mạng bạn đừng lo

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )