Môn Văn Lớp: 5 Tả cảnh ngày mới bắt đầu ở quê em.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả cảnh ngày mới bắt đầu ở quê em. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 4 tuần 2022-03-25T23:42:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Em rất thích ngắm nhìn cảnh ngày mới bắt đầu ở quê hương mình. Không khí thật là trong và và dễ chịu. Dường như nó đã in sâu vào tâm hồn nhỏ bé của em từ lúc nào không hay nhưng em luôn nhớ cảnh buổi sáng của quê hương mình.

  Nhìn từ xa cảnh vật của quê hương như vẫn đang chìm sâu vào giấc ngủ ngon lành. Bỗng những chú gà trống gáy “ ò…ó…o” như chuông báo thức đánh thức cảnh vật xung quanh cùng dậy. Ông mặt trời bắt đầu chuyển mình như đứng dần dậy nhô dần lên sau ngọn núi để tỏa sáng. Những giọt sương mai đậu trên cây lá cũng rung rinh theo gió ríu gọi cùng ánh mặt trời tạo lên vẻ đẹp lấp lánh huyền diệu. Chao ôi! Nhìn cảnh vật lúc này thật đẹp.

  Cùng lúc này con người cũng bắt đầu thức dậy để bắt đầu một ngày làm việc mới. Những tiếng nói cười gọi nhau thì thào khắp con đường nhỏ của người dân đi làm cũng góp phần tạo lên sự sôi động của cuộc sống. Tiếng các bạn học sinh cũng thi nhau tung tăng cắp sánh đến trường, vừa đi vùa trêu nhau cười nói vui.

  Dưới cánh đồng làng những ruộng lúa xanh rì đang trổ bông thi mình đung đưa theo gió khoe sắc hương. Những con bướm sặc sỡ như khoe sắc đẹp tuyệt vời của mình bay dập dìu trong không gian. Thi thoảng có một vài chú chim hót líu lo trên cành cây gần đó. Điểm thêm vào bức tranh tuyệt diệu này là hình ảnh những người nông dân cần cù chịu khó chăm sóc cho đồng ruộng của mình.

  Nhìn bức tranh cảnh buổi sáng mới bắt đầu trên quê hương mình thật đẹp nó như ẩn chứ một ý nghĩa gì đó rất lớn lao muốn gửi đến con người. Trong bức tranh tuyệt đẹp này không chỉ có màu sắc đẹp mà còn có cả âm thanh cuộc sống làm cho cuộc sống của mỗi con người có ý nghĩa hơn.

  Chính bức tranh tươi đẹp này lại làm cho em thêm yêu cuộc sống, yêu quê hương mình nhiều hơn.

 2. @Gaumatyuki#.

  Đã làm tại https://hoidap247.com/cau-hoi/945555.

  Nghỉ hè năm ngoái, em được về quê chơi.Ngày mới bắt đầu ở quê thật đẹp.

  Tiếng gà gáy râm ran như tiếng chuông đồng hồ báo thức.Ông mặt trời vẫn còn lấp ló sua hàng tre xanh của làng.Chị gió đi chơi sớm tạt ngang qua,mát rượi.Không khí thật trong lành.Những giọt sương vẫn còn đọng trên lá cây.Bầu trời cao rộng mênh mông.Cánh đồng ngày nào còn xanh non mà giờ đã chín vàng,mùi lúa chín rất thơm.Những bông lúa nặng chĩu hạt thân mình cong như cái lưỡi liềm.Từng thửa ruộng nối tiếp nhau xa đến nỗi ko nhìn thấy bờ đâu nữa.Nhưng đâu đó vẫn nghe thấy tiếng ếch,nhái kêu.Bên cạnh cánh đồng là con đường quen thuộc.Con đường đó rất quen thuộc với các bạn học sinh.Ngày nào đi học các bạn thường đi trên con đường này.Ai ai cũng rất yêu quý con đường và mỗi cuối tuần các bạn đều rủ nhau quét rọn, vệ sinh con đường đấy.Nói đến cảnh đẹp quê em thì cũng ko thể thiếu dòng sông mang tên Phó Đáy.Dòng sông chảy rất hiền hòa.Bên cạnh dòng sông là những cây tre được các ông cha ta trồng từ rất lâu rồi.Cây nào cũng xanh,to và chắc khỏe.Ánh sáng bắt đầu hiện rõ.Các bạn học sinh đang trên đường tới trường.

  Em rất vui khi được ngắm nhìn phong cảnh đẹp đẽ của quê hương em.Sau này em sẽ cố gắng học thật giỏi để nay mai xây dựng quê hương này càng giàu đẹp hơn.

  ” Văn dở -_- “.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )