Môn Văn Lớp: 5 tả cái đồng hồ báo thức của em có chi mình vote nha

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả cái đồng hồ báo thức của em
có chi mình vote nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tuần 2021-09-15T01:33:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. TRONG CHÚNG TA AI CŨNG CẦN MỘT CÁI GÌ ĐÓ ĐỂ ĐÁNH THỨC MIK VÀO BUỔI SÁNG. CÁI GÌ ĐÓ GIÚP CHÚNG TA ĐI HỌC ĐÚNG GIỜ, SẮP XẾP CÔNG VIỆC HỢP LÍ. ĐÓ CHÍNH LÀ CHIẾC ĐỒNG HỒ BÁO THỨC ĐÁNG YÊU MÀ MỌI NHƯỜI ĐỀU CÓ.

                CÁI ĐỒNG HỒ BÁO THỨC CỦA EM CÓ HÌNH CON MÈO RẤT CUTE. NÓ CÓ MÀU ĐEN, VÀNG GIỐNG Y CHANG CON MÈO THẬT.Ở GIỮA NÓ ĐC CẤU TẠO GIỐNG ĐỒNG HỒ. ĐỀU CÓ KIM GIỜ, KIM PHÚT. ĐẰNG SAU LÀ NÚT CHỈNH GIỜ VÀ THỜI GIAN BÁO THỨC. PHÍA TRÊN LÀ CÁI CHUÔNG BÁO THỨC. CỨ ĐẾN GIỜ LÀ NÓ LẠI KÊU ” TENG TENG TENG” LẶP ĐI LẶP LẠI. PHÍA DƯỚI LÀ HAI CÁI CHÂN ĐỨNG TRỤ. HAI BÊN ĐỒNG HỒ LÀ HAI CÁI TAY NHỎ BÉ, XINH XINH. CỨ SÁNG TINH MƠ NÓ ĐÃ GỌI EM DẬY ĐỂ HỌC BÀI. THỈNH THOẢNG CHÁN EM LẠI MANG NÓ RA CHƠI, CƯỜI ĐÙA VỚI NÓ NHƯ NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT NHẤT CỦA MÌNH.

                  EM RẤT QUÝ CÁI ĐỒNG HỒ BÁO THỨC CỦA EM. NGƯỜI BẠN DÙ NẮNG HAY MƯA NHƯNG VẪN GỌI EM DẬY ĐÚNG GIỜ. DÙ SAU NÀY KHI NGƯỜI BẠN ẤY GIÀ ĐI NHƯNG EM VẪN SẼ GIỮ GÌN THẬT CẨN THẬN.

          MIK TỰ NGHĨ NÊN  MONG BẠN CHO MIK CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHA

           CHÚC BẠN HỌC TỐT!

 2.                            BÀI LÀM

  Người bạn giúp em luôn thức dậy đúng giờ đi học mỗi buổi sáng chính là chiếc đồng hồ báo thức. Nó là món quà xinh đẹp mà ông nội đã tặng em nhân ngày em tròn 10 tuổi.

  Chiếc đồng hồ của em mang hình dáng của chú mèo máy Doremon tinh nghịch, đáng yêu. Chiếc đồng hồ khoác lên mình màu xanh da trời thật đẹp mắt. Bên trong là các chữ số từ một đến mười hai được xếp thành vòng tròn xinh xắn, đúng thứ tự. Khi bác pin đồng hồ thức dậy thì cũng là lúc cuộc chạy đua của ba anh em nhà kim bắt đầu.

  Anh kim giờ lớn tuổi nhất, mập mạp nhất nên chạy chậm nhất. Anh hai kim phút nhỏ hơn anh cả kim giờ một chút nên tốc độ nhanh hơn. Nhưng người thắng cuộc luôn là em kim giây nhanh nhẹn. Ba anh em nhà kim còn có thêm một người bạn hàng xóm đó là bạn kim báo thức. Bạn kim này giúp em luôn không bị muộn giờ đến lớp. Đằng sau lưng chú Doremon là hai nút bấm điều khiển. Một nút đặt báo thức, một nút điều chỉnh giờ. Mỗi khi bác pin không chịu làm việc, em lại nhờ bố mở chiếc nắp nhỏ sau lưng chú mèo máy để thay cho bác pin người bạn mới. Cứ cuối tuần được nghỉ là em lại mang chiếc đồng hồ ra lau chùi sạch sẽ.

  Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận để nó mãi là người bạn tốt, đồng hành cùng em trên con đường học tập.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )