Môn Văn Lớp: 5 Tả Bài Văn Tả Mẹ , Cô giáo, bạn ( Chọn 1 trong 3 tùy ) Hay Và Ngắn

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả Bài Văn Tả Mẹ , Cô giáo, bạn ( Chọn 1 trong 3 tùy )
Hay

Ngắn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tuần 2022-01-09T23:11:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. tả mẹ:”bàn tay mẹ bế chúng con…, bàn tay mẹ chăm chúng con” Những câu hát giản dị nhưng chứa đầy tình mẹ đã làm em nhớ đến người mẹ hiền luôn chăm lo cho em mỗi ngảy.Năm nay dù mẹ đã hơn 40 tuổi nhưng ai cũng công nhận mẹ vẫn còn trẻ và đẹp lắm. Với dáng vẻ thon gọn nên bước đi của mẹ trông rất duyên dáng. Nước da mẹ hơi ngăm ngăm màu bánh mật. Mẹ luôn khoác lên mình những áo dài được tô điểm thêm bằng những bông hoa nhỏ xinh xắn. Khuôn mặt thon gọn của mẹ đã làm nổi bật lên đôi mắt bồ câu, đôi  mắt luôn nhìn em một cách trìu mến mỗi khi em được điểm 10, còn mỗi khi em làm việc gì ko đúng, ánh mắt mẹ lại trở nên nghiêm khắc. Chiếc mũi của mẹ tuy không cao nhưng lại hài hòa với khuôn mặt nhỏ gọn của mẹ. Chiếc miệng nhỏ cùng với đôi môi hồng của mẹ luôn thốt ra những lời ngọt ngào và ấm áp.  Vào mỗi buổi sáng, mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị cho gia đình bữa sáng đầy dinh dưỡng rồi chở em đi học. Mẹ chăm làm lắm! Mẹ luôn cật lực làm việc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, chính vì thế mà em luôn phụ mẹ làm việc nhà để mẹ đỡ vất vả. Vui nhất trong nhà là vào buổi tối! Khi đấy, cả nhà cùng quanh quần bên nhau để cùng nhau ăn cơm mẹ nấu.Em rất yêu quý mẹ! eEm sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng mẹ.

  ko=không

  dc=được

 2.      Khi ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn ai cũng đã có những thầy cô dẫn dắt chúng ta qua dòng sông tri thức. Nhưng cô giáo để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi đó là cô Tú.

       Tôi còn nhớ cái hôm mà tôi đến nhận lớp, cô mặc một chiếc váy xòe, dài và thanh lịch. Cô có một khuôn mặt đẹp với đôi mắt nâu đen như biết nói, có mái tóc hơi nâu óng ả ngắn đến ngang vai. Cô có cái miệng hay nói, hay cười, làm nào cũng yêu quý cô. Đặc biệt, giọng nói của cô rất dịu dàng và  trong trẻo khi giảng bài. Cô luôn tận tình, say mê với công việc. Những bạn nào ngoan, cô thường sẽ tuyên dương trước lớp, còn bạn nào học tập còn kém thì cô vẫn luôn an ủi và động viên.

        Em hứa sẽ học hành thật giỏi để không phụ lòng cô.

        Bạn tham khảo nhé, NO COPPY.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )