Môn Văn Lớp: 5 tả bài văn chiếc cặp ko chép mạng chỉ cần tả thân bài tả ngoài cặp , tả bên trong cặp

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả bài văn chiếc cặp
ko chép mạng chỉ cần tả thân bài
tả ngoài cặp , tả bên trong cặp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 3 ngày 2022-04-19T22:25:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. $Tham$ $khảo:$

  Ngày nhập học của tôi sắp bắt đâu, tôi cùng mẹ đến hiệu sách mua những đồ cần thiết chuẩn bị cho năm học . Mỗi năm mẹ tôi đều sắm cho tôi những đồ dùng đẹp , chất lượng để tôi có thể đi học mà ko sợ bị hư hay xấu ,… Tôi bước vào cửa tiệm thấy rất nhiều đồ đẹp đặc biệt tôi thích nhất là chiếc cặp mới toanh mà mẹ tôi mua cho tôi . Tôi yêu nó lắm ! 

  Chiếc cặp của tôi khoắc trên mình một chiếc áo mào vàng trông rất đáng yêu .  Nhìn tổng thể chiếc cặp của tôi khá to có chiều 42cm, chiều rộng gần 34 cm . Chiếc cặp có thiết kế rất thông minh chống gù cho học sinh như chúng tôi . Trên cặp có một chú gấu và một chú thỏ rất dễ thương . Chiếc cặp của tôi còn được tặng một chiếc móc khóa hình con gấu trúc cầm một cành trúc rất đẹp . Bên cạnh đó hai chiếc dây đeo được làm rất chắc chắn và tĩ mĩ , chu đáo có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng.  Chiếc cặp của tôi không quá nặng giúp tôi có thể mang nhiều sách vở mà không sợ nặng , rách cặp . Ở hai bên chiếc cặp có hai chiếc túi nhỏ tiện lợi giúp tôi có thể bỏ bình nước trên quãng đường đi học khi lấy ra rất dễ dàng.Chiếc cặp của tôi còn có một chiếc túi nhỏ như chiếc túi của đô-ra-en-mon giúp tôi có thể bỏ những dụng cụ nhỏ như kéo ,..Còn phần bên trong chứa rất nhiều thứ như sách , bút ,.. Phần bên trong là tôi thích nhất , nó thiết kế vô cùng chu đáo và tỉ mỉ biết bao . Nó có hai ngăn và được làm bàng lớp xốp chống nước và chiếc vải phủ bên trong. Mỗi khi đi học hay đi chơi , tôi thường mang rất niều đồ như cờ vua hoặc đá cầu mà vẫn chứa đc trong cặp , khi đến giờ ra chơi tôi thường lấy ra chơi cùng với bạn bè của tôi rất vui .

  Chiếc cặp của tôi như người bạn thân thiết dù có mưa hay nắng chúng tôi vẫn ở bên nhau đồng hành cùng tôi xuốt quãng đường tới trường . Tỗi sẽ luôn giữ gìn chiếc cặp thân yêu này ko làm nó bẩn để chiếc cặp luôn đc mới . Tôi rất yêu chiếc cặp của tôi .

                      $ # Chúc bạn học tốt (◍•ᴗ•◍)♡ ✧*。 tự làm 100%$ 

                                                            $@$ $We$ $are$ $one$

 2.  Đề bài : tả bài văn chiếc cặp

                                 Bài làm 

  Hôm nay tôi rất vui khi được mẹ cho tiền cho đồ dùng học tập . Tôi đạp xe ngay đến nhà sách để chòn lựa và mua những thứ cần thiết . Những đồ tôi mua đều rất đẹp và nhiều màu sắc nhưng vẫn nổi bật nhất là chiếc cặp balo có màu xanh đáng yêu .

            Nhà sách ở gần nhà tôi, chỉ cần đạp vài bước là tới ngay . Khi bước và nhà sách, một mùi thơm thoang thoảng bay ra . Những đồ dùng học tập được đặc ngay ngắn trên kệ . Nào là bút, sách, và cả thướt,… Nhưng trong đó tôi thích nhất vẫn là chiếc cặp được treo trên giá sách . Chiếc cặp có màu xanh . Và có hình chú gấu bông đáng yêu đáng cầm hộp bánh . Chiếc cặp ấy có một chiếc túi nhỏ đằng trước được khâu thêu tỉ mĩ . Chiếc móc khóa tròn tròn xinh xinh như cục bông gòn đáng yêu . Có hai chiếc quai ở đằng sau . Chiếc cặp còn có thể trông gù lưng nữa . Khi đeo chắc là thích lắm! Tôi xin cô ấy mượm chiếc cặp và đeo thứ . Cảm gác thật thích! Mùi cặp thơm nhẹ không gắc . Đeo vào trông rất nhẹ, cảm giác thoải mái không khó chịu . Sờ trên quai có vẻ sần sùi ở mặt sau còn mặt trước mịn hơn . Khi mở ra cặp có hai ngăn đựng sách vở . Ngăn đầu tiên có vẻ nhỏ hơn so với ngăn thứ hai . Ngăn thứ hai có chiếc tú nhỏ nhắn xinh xinh . Tôi rất thích cặp ấy và quyết định sẽ mua nó . Sau khi mua đồ dùng xong, tôi về nhà và cảm giác thật vui biết bao . Bây giờ tôi đã có một người bạn đáng yêu màu xanh rồi .

               Tôi rất thích chiếc cặp này . Khi tôi lên lớp ai nấy cũng đều khen chiếc cặp đẹp . 

                                         Chúc bạn học tốt ( ๑ ❛ ڡ ❛ ๑ )❤

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )