Môn Văn Lớp: 5 Tả 9 đến 10 câu tả Hà Nội Tả 9 đến 10 câu tả Huế

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả 9 đến 10 câu tả Hà Nội
Tả 9 đến 10 câu tả Huế No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tháng 2022-04-06T04:42:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trả lời :

  Hồ Gươm ở Hà Nội  được bao bọc bởi một rừng hoa và cây. Những cây cổ thụ cố trườn mình ra mặt nước, tạo thành những chiếc cầu lơ lửng, làm thích thú bao du khách ghé chân. Mùa xuân, liễu xanh mướt rủ bóng hồ thướt tha. Mùa thu, những bồn cúc nở hoa, tỏa hương thơm ngát, những cây điệp vàng nở thắm một góc trời, tô sắc cho cảnh hồ. Mùa đông, những cây lộc vừng đồng loạt trổ bông, từng chùm, từng chùm, mềm mại, đong đưa làm sáng rực không gian quanh hồ. Con đường xung quanh hồ phủ kín hoa, như được trải lớp thảm rực rỡ, làm say mê bao du khách.

  Xin hay nhất ạ 

 2. Nếu sự bồng bềnh của Đà Lạt cuốn hút tim của triệu người, thì một góc hoàng hôn Hà Nội cuốn được cả vạn hồn.

         

  Hà Nội đẹp lắm, 12 mùa hoa, mùa nào cũng đẹp. Những góc phố nên thơ lãng mạn và những di tích gắn liền với lịch sử hào hùng dân tộc. Hà Nội đẹp với những tòa nhà cao tầng, đường xá nhịp đập, lung linh ánh đèn mỗi khi đêm về, .. Đêm, khi thành phố đã chìm trong thinh lặng. Chỉ còn những ngọn đèn câm cùng vài con bấc ghé ngang những tàng cổ thụ… Hà Nội, ánh sáng, bóng tối và những mảng màu. Không khí của thành phố vào buổi đêm thật lạ kỳ, nhất là vào những ngày gió mùa, trời lờ mờ, bàng bạc, nó hiện lên hình khối và màu sắc nhưng vẫn để lại nhiều khoảng trống. Sáng, Hà Nội đắm mình đón lấy nắng mặt trời, đó là ánh vàng buổi sớm ở phía bên kia ngọn núi, cùng với lớp bụi sương thấp thoáng giữa trời mây, một khoảnh khắc để ta có thể sống ảo tuyệt vời. Và có lẽ cái hồn của thành phố nó nằm ở những mảng màu thấp thoáng sau lớp bụi sương ấy. Hà Nội hoà mình cùng bốn bản giao mùa trong năm mặc thời gian trôi qua, xã hội phát triển, Hà Nội vẫn đẹp trong bốn bản giao mùa của năm tháng. Một mùa xuân Hà Nội trời mưa ngâu đem một hương vị sức ve ngân nga trong mùa hè cho tới khi một mùi hoa sữa ngạt ngào của một chiều thu và biến mất khi cái lạnh của gió mùa đông bắc khi mùa đông tới. Thời điểm giao mùa xuất hiện lên như một bản giao hưởng có lên có xuống, có trầm có bổng, có nắng có mưa. Nhưng sự thay đổi đó làm nên một Hà Nội tươi mới.Ngày chuyển mùa đầu tiên, Hà Nội ồn ào dưới những cơn mưa đầu mùa xối xả. Mưa như trút hết bao tâm sự trong lòng, mưa khiến con người ta thấy trống vắng, cô đơn hơn nhưng cũng mạnh mẽ và kiên cường hơn. Bốn mùa lặng lẽ trôi qua, đất trời Hà Nội luôn chuyển mình với những đổi thay từ xuân lung linh sắc thắm đến hạ rực rỡ kiêu sa, thu lãng đãng thơ tình rồi đông trầm mặc tĩnh lặng. Hà Nội ấy à, mùa nào cũng thật đẹp. Mùa xuân với chồi non mơn mởn, với không khí nhộn nhịp.Mùa hè với cái dáng vẻ mạnh mẽ, kiêu sa. Còn khi thu đến lại bình yên, dịu dàng. Đông về với cái tĩnh lặng, trầm mặc. Hà Nội lúc nào cũng đẹp, lúc nào cũng khiến xao xuyến, bồi hồi và nhớ thương.

  Ba mươi sáu phố phường của Hà Nội thật khiến con người ta trầm trồ. Nó vừa mang cái dung dị và trầm mặc của một thủ đô ngàn năm văn hiến vừa trẻ trung hiện đại của nơi đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam, ấy thế nhưng lại luôn yên bình, lặng lẽ vào cuối ngày hoàng hôn. Không biết do lớn lên ở Hà Thành nên em không nỡ rời xa nó dù chỉ một chút, hay do em thực sự yêu thích thành phố mang tên Hà Nội này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )