Môn Văn Lớp: 5 Sử dụng biện pháp nhân hóa, so sánh để viết đoạn văn tả tiếng chim hót trong khu vườn mùa xuân. ( Khoảng 7 đến 8 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Sử dụng biện pháp nhân hóa, so sánh để viết đoạn văn tả tiếng chim hót trong khu vườn mùa xuân. ( Khoảng 7 đến 8 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 1 tháng 2022-04-06T08:00:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mùa xuân là mùa chim ca tưng bừng. Khu vườn nhà em vì thế cũng rộn ràng, thiết tha. Trên cành bưởi, nàng hoạ mi đang vươn mình đón nắng sớm. Gió thổi nhẹ làm hoạ mi giật mình. Còn chú chích choè ở cành bên vẫn đang rộn ràng ngân vang tiếng hót. Thi thoảng, lại có nột vài người bạn đến và cùng ca vang với chúng. Chúng cùng ngâm nga như dàn đồng ca hát vang vũ khúc đẹp tươi. 

  Nhân hoá: nàng hoạ mi, chú chích choè. So sánh: Chúng cùng ngâm nga như dàn đồng ca hát vang vũ khúc đẹp tươi. 

 2. Sử dụng biện pháp nhân hóa, so sánh để viết đoạn văn tả tiếng chim hót trong khu vườn mùa xuân. ( Khoảng 7 đến 8 câu)

  bài làm:

  Mùa xuân, muôn loài chim trong vườn đua nhau hót líu lo nghe thật vui tai. Chú chim sơn ca là loài có giọng hát trong trẻo nhất. Chú hát tựa như tiếng chuông đang ngân vang. Chim sẻ, chim sâu thì hòa ca với nhau cũng hay không kém. Còn bạn chích bông thì cứ rướn cổ lên cất những tiếng hát véo von, làm đẹp cho đời. Tất cả chú chim như cùng hót lên để giải tỏa những nỗi muộn phiền một năm qua, để đón một mùa xuân năm mới tốt đẹp hơn. Bởi thế những bạn nhỏ dễ thương ấy làm cho khu vườn mùa xuân trở nên sinh động hơn biết bao!

  *In nghiêng, gạch chân và đậm:nhân hóa

  *In nghiêng và gạch chân: so sánh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )