Môn Văn Lớp: 5 Qua trực tiếp hoặc gián tiếp em đã được biết nơi Bác Hồ sống và làm việc. Hãy kể lại và nêu cảm xúc của em về Bác Hồ kính yêu. (giúp mình vớ

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Qua trực tiếp hoặc gián tiếp em đã được biết nơi Bác Hồ sống và làm việc. Hãy kể lại và nêu cảm xúc của em về Bác Hồ kính yêu. (giúp mình với mình đang cần gấp, ai nhanh và đúng sẽ có trả lời hay nhất) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 tuần 2022-01-08T22:30:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bác Hồ-vị anh hùng vĩ đại của dân tộc ta,bác là người đã đứng lên chỉ huy nhân dân,em sẽ mãi nhớ công bác,tuân thủ 5 điều bác dạy:yêu Tổ Quốc,yêu đồng bào,…,trở  con ngoan,trò giỏi để tiếp vững tương lai rạng ngời của nhân dân ta.

    ~Học tốt~

  2. Con người ấy, ngôi nhà ấy, nơi ấy đã chẳng còn xa lạ với những ngưởi con Việt Nam. Nơi ấy là làng Sen, chốn bình yên có ngôi nhà tranh mộc mạc của Bác. Nơi ấy là Nam Đàn – Nghệ An, vùng đất miền Trung nắng gió. Nơi ấy là góp phần làm nên hòa bình dân  tộc ngày hôm nay, là niềm tự hào mộc mạc của đất nước.

    Làng Sen cách thành phố Vinh chừng 15 km theo tỉnh lộ 49. Khu di tích lịch sử Kim Liên ngày hôm nay được đưa vào danh sách xếp hàng quốc gia đặc biệt và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Xếp hạng di tích này được công nhận vào năm 1979.

    Ngôi nhà sàn Bác ở thuở bé là ngôi nhà của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan, hai cụ thân sinh ra Bác. Ngôi nhà lá 5 gian được dân làng Sen dựng lên từ quỹ của làng để mừng phụ thân Bác đỗ phó bảng.

    Ngày còn sống, cụ Nguyễn Sinh Sắc dành hai gian trong ngôi nhà để thờ người vợ đã khuất và tiếp khách.Kỷ vật trong ngôi nhà ngày hôm nay ta thấy hầu như nguyên vẹn từ thời trước. Cái vẻ nguyên vẹn đơn sơ đến không ngờ. Ngôi nhà lá giản dị bên trong không có đồ đạc gì đắt tiền. Nhưng ngày hôm nay, chúng đều trở nên vô giá, đều đã trở thành minh chứng cho dòng lịch sử của dân tộc ngày hôm qua.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )