Môn Văn Lớp: 5 nêu cảm nhận của em về lời nhắn nhủ của tác giả dân gian trong bài ca dao sau: Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: nêu cảm nhận của em về lời nhắn nhủ của tác giả dân gian trong bài ca dao sau:
Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 tuần 2022-01-09T00:14:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua lời nhắn nhủ của tác giả dân gian trong bài ca dao, em đã hiểu hơn về tình yêu thương của bố mẹ_ người đã sinh ra và nuôi nấng, dạy dỗ em nên người. Họ luôn yêu thương và lo lắng cho em. Và họ luôn mong lớn lên em sẽ là một người tốt. Khi đã hiểu ra tình yêu của bố mẹ dành cho em, em hứa rằng sẽ luôn yêu thương bố mẹ, cố gắng học tốt để sau này đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ.

    Mik trả lời đại thôi:))

    Nhớ cho 5 vote nha

  2. cha mẹ sinh ta ra, nuôi ta khôn lớn. Chúng ta phải biết ơn, đền đáp công lao đó. Cha mẹ lại là người nuôi dưỡng ta từ khi ta mới chào đời cho đến khi ta trưởng thành mà không quản ngại khó khăn vất vả. Cha mẹ còn dạy dỗ ta nên người, dạy cho ta biết cách cư xử sao cho lịch sự, dạy cho ta đạo lí làm người, dạy cho ta cách làm lụng, cách tự chăm sóc cho bản thân, dọn dẹp nhà của cho sạch sẽ. . . Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất, tin cậy nhất, luôn dang tay mở rộng tình thương đối với các con. Cha mẹ cùng bên nhau sống trọn đời vì con, tạo lập niềm tin tưởng và nền móng vững chắc cho con vào ngưỡng cửa của cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )