Môn Văn Lớp: 5 nêu cảm nghĩ về đợt Covid vừa qua

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: nêu cảm nghĩ về đợt Covid vừa qua No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 tháng 2022-03-25T15:28:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đợt Covid vừa qua qủa đã làm cho thế giới hoảng loạn.  Dịch Covid bắt đầu từ Vũ Hán – Trung Quốc. Những người mắc và tử vong bắt đầu có số lượng cao. Tuần trước có 10 người nhiễm thì một tuần sau đã lên gần tới 100 người. Chính sách và kế hoạch của Việt Nam làm em rất thán phục. Khi người dân nghe được tin đã có 1 người tử vong ở Trung Quốc nhà nước đã làm cho người dân đỡ hoản loạng. Nhà nước chỉ là thứ 2 mà thôi còn thứ nhất em cần cảm ơn đó là những chiến sĩ áo trắng . Họ đã bỏ cả cái Tết cho gia đình để lên tuyến đầu chống dịch. Họ bỏ gia đình và quan trọng hơn hết đó là sức khỏe. Sức khỏe của họ liệu có bị đe dọa? Nhưng không họ rất giỏi, họ đặt trái tim thương người lên trên hết. Và kết quả là đã không có ai tử vong, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Không ai ngờ rằng Việt Nam là 1 nước chưa phát triển lại có thể thắng được cả Mĩ, Bra- xil,…… Em rất hâm mộ những “chiến sĩ áo trắng” đã hi sinh, từ bỏ những gì mình có để lên tuyến đầu chống dịch và cả nhà nước đã phòng tránh từ trước để Covid không thể làm hại đến một người nào nữa. Em rất xúc động và thầm cảm ơn đã cho em sinh ra ở Việt Nam ” Đất nước chân chất , thật thà và dũng cảm”.

                                                           Văn của mk câu chưa đc hay lắm mong b chỉ bảo ạ!

                                                                                    # Nocopy#

                                                                                                   @ ngan77666

  2. Đợt covid vừa qua thật kinh khủng. Nó đã khến hàng triệu ng dân trên thế giới đã tử vong. kinh tế trên thế giới lật đật khó khăn. Bao ng phải chịu sự ra đi mất mát của ng thân. Bao hc sinh khao khát dc đi hc trở lại nhưng ko dc. Bao ng mất việc làm, trong đợt dịch khủng hoảng này. Nhưng ko vì thế làm mn bỏ cuộc. Các bác sĩ ngày đêm nghiên cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân, bao bác sĩ phải xa gia đình. Dần dần mn đã quen hơn bt ở nhà để phòng chống dịch, cs ý chí kiên cường hơn, Việt Nam đã chữa cho hơn 100 ng khỏi bệnh. tình hình đã ổn mọi hc sinh đều dc đi hc trở lại đó là niềm hạnh phúc lớn lao. mọi ng đều trở lại sinh hoạt bình thường. Kinh tế ổn hơn. Nhưng ko vì thế làm mn chủ quan mn vẫn cs ý thức. đợt covid vừa qua là 1 trấn đoọng khủng hoảng lớn của thế giới. Đất nc Việt Nam nhỏ bé đã làm cho các cường quốc năm châu phải nê phục. Dịch ở Việt Nam đã ổn định nhưng ở các nc khác dịch vẫn còn phát tán rất nhiều. Mn đều cố gắng chiến thắng đại dịch lần này!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )