Môn Văn Lớp: 5 một đêm ,Dế Mèn tỉnh giấc : -khát quá ! Chú bèn bỏ ra bãi uống nước sương .Chà ! cảnh vật Đêm Trăng thật diệu kỳ!. em hãy thay lời Dế Mèn vi

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: một đêm ,Dế Mèn tỉnh giấc :
-khát quá ! Chú bèn bỏ ra bãi uống nước sương .Chà ! cảnh vật Đêm Trăng thật diệu kỳ!.
em hãy thay lời Dế Mèn viết lại đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng tuyệt diệu đó .
nocopy .mong mn giúp đỡ ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 tháng 2022-03-26T12:02:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Một đêm nọ,tôi chợt tỉnh giấc,đi ra bãi.Đêm nay trăng sáng lắm!Ánh trăng vàng dịu soi sáng một vùng cỏ xanh mướt.Đám sương thì chẳng thấy đâu trên trời.Đây rồi!Chúng nằm ngửa mình trên những ngọn cỏ ngắm trăng.Tôi rảo bước một hồi, bỗng nhiên thấy cổ họng mình như khô cạn,tôi bèn vắt một ngọn cỏ non,uống những giọt sương nhỏ bé tưởng chừng như tôi vừa nuốt mất một viên pha lê vào cổ họng.Trong người tôi sảng khoái hẳn ra,nhưng tôi không ngủ được nữa.Thế là tôi nằm ngửa xuống tấm “nệm” mà thưởng thức phong cảnh đêm nay.Xa xa,họ hàng nhà Dế đang tụ tập múa hát.Tiếng hát dường như bay lên tận cung trăng,làm trăng đung đưa như đang nhảy múa theo điệu nhạc du dương.Tôi như bay bổng vì khung cảnh đêm trăng mới thơ mộng làm sao!Nếu mà cả cuộc đời này tôi chỉ nằm đây,được thưởng thức những đêm trăng đẹp như vậy thì thật là hay biết mấy!

    #NOCOPI

    #HOCTOTLACHAUNGOAN

  2. Trên mặt nước, ánh trăng được phản chiếu thật huyền ảo và thơ mộng. Dòng sông nhẹ nhàng trôi làm mặt trăng lung lay theo. Xung quanh, những con vật đến uống nước ngắm trăng thật nhộn nhịp. Cây cối xào xạc nhè nhẹ như cô thiếu nữ đang e thẹn. Mặt trăng tròn như cái bánh đa. Trong đó thấp thoáng hình ảnh chú cuội ngồi bên gốc cây thuốc. Chú đang nhìn xuống đây như mong mỏi về lại trần gian gặp lại vợ thân yêu của mình.

    * Bài văn nhìn hơi ngắn nhưng viết vào vở sẽ rất dài đấy ạ *

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )