Môn Văn Lớp: 5 Mọi người giúp mình viết bài này nha Đề bài: Viết bài văn với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Qua bài văn đó thể hiện

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Mọi người giúp mình viết bài này nha
Đề bài: Viết bài văn với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Qua bài văn đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với bác Hồ và những việc làm theo 5 điều bác Hồ dạy
Mình đang cần luôn
Mọi người giúp mình,mình hứa sẽ vote 5 sao và cho là câu trả lời hay nhất. Mọi người đừng chép mạng nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 3 tháng 2021-09-04T05:13:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. mình có ý cho bạn nè , bạn tham khảo nhé :

  Dàn ý

  MB : – Giới thiệu về 5 điều Bác Hồ dạy.

  TB :

  – Nêu xuất sứ của 5 điều Bác Hồ dạy :

  + Thời gian : Cách đây tròn 46 năm, vào năm 1961, nhân Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam (15/5/1941 – 15/5/1961)

  +Theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư gủi đến thiếu niên nhi đồng. Trong bức thư ấy ghi lại 5 điều Bác dạy và nhắc nhở thiếu niên.

  – Nêu nội dung lời dạy của Bác : 

  + Điều thứ nhất : Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

  Ý nghiã của lời dạy : Bác muốn nhắc nhở học sinh cần bồi dưỡng và rèn luyện tình yêu nước vì tình yêu nước là cơ sở đầu tiên và quan trọng nhất để gây dựng và bảo vệ đất nước vững bền.

  + Điều thứ hai : Học tập tốt, lao động tốt.

  Ý nghĩa của lời dạy : Bên cạnh học tập thì học sinh cũng cần tích cực lao động để phát triển bản tính chăm chỉ, cần cù .

  + Điều thứ ba : Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt 

  Ý nghĩa của lời dạy : Học sinh cần giữ thái độ hòa đồng, đoàn kết trong tập thể. Cùng với đó thì phải chấp hành tốt kỉ luật của trường, lớp đề ra.

  + Điều thứ tư : Giu gìn về sinh thật tốt.

  Ý nghĩa của lời dạy : Học sinh cần biết giữ gìn vệ sinh chung, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi công cộng.

  + Khiên tốn, thật thà, dũng cảm

  Ý nghĩa lời dạy : Đây là những phẩm chất cần có của con  người , mooic học sinh cần rèn luyện cho mình những đức tính quý giá ấy 

  => Năm điều Bác Hồ dạy là những bài học bổ ích mà mỗi học sinh cần ghi nhớ để lấy đó làm lời nhắc để tự cố gắng rèn luyện mình và ngày càng hoàn thiện mình tốt đẹp hơn.

  KB : _ Bày tỏ cảm nhận của  mình về năm điều Bác dạy.

  _ Liên hệ bản thân cần làm gì để phát huy 5 điều Bác Hồ dạy.

 2. – Này là bài văn nha ! not mạng à

       Chúng ta đã biết rằng, ngoài là một vị lãnh tụ vô cùng vĩ đại thì Bác Hồ còn là một người cha của dân tộc. Bác luôn muốn đem đến cho những dân con của mình điều tốt đẹp nhất. Và từ đó, Bác đã đưa ra 5 điều mình muốn dạy bảo đến dân tộc. Mỗi người chúng ta, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy là một việc vô cùng quan trọng. Mỗi điều của Bác dạy đều mang một ý nghĩa to lớn, vậy nên đừng lãng phí công sức dạy dỗ của Bác mà hãy thực hiện chúng thật tốt. Em là một trong những học sinh ngoan trò giỏi của lớp, vậy nên 5 điều Bác Hồ dạy em đều có thể thực hiện được.  

      Điều 1, Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Điều này là hiển nhiên vì trong tâm hồn mỗi người đều có đức tính ấy. Yêu tha thiết tổ quốc và dân tộc Việt Nam này. Để thực hiện điều này, em đã luôn cố gắng học tập, giao lưu với các bạn dân tộc trên khắp cả nước nhằm mong muốn sau này sẽ giúp ích được cho xã hội, đất nước tươi đẹp hơn, gắn kết tình bạn đồng bào ở mọi miền Tổ Quốc.
      Điều 2, Học tập tốt, lao động tốt. Cũng giống điều 1, em luôn hoàn thành các bài tập khó dễ, các bài tập về nhà và học hỏi từ bạn bè ở mọi miền. Kèm vào đó là lao động, ngoài việc học em còn giúp ba mẹ làm việc nhà, trồng rau, nhổ cỏ. Lao động ở trường, quét dọn sân trường xanh-sạch-đẹp. Em luôn cố gắng làm tất cả những việc em có thể làm được mà không cần ai giúp.
      Điều 3, Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt. Tuy em luôn cố gắng làm tất cả mà không nhờ ai phụ giúp, nhưng em vẫn luôn giữ được đức tính đoàn kết – một đức tính quý báu của con người. Em luôn giúp đỡ mọi người trong lớp, trong trường, ở nhà hay bất kì nơi đâu. Vẫn luôn cùng các bạn trong lớp vươn lên trong học tập. Và kỉ luật tốt cũng đi kèm với nó. Học hành tốt chưa chắc đã là hoàn hoản, cần phải có kỷ luật nữa, kỷ luật là tinh thần tạo ra tính tự chủ, và em đã thực hiện và kiểm soát được tính tự chủ của mình một cách hoàn chỉnh nhất.
       Điều 4, Giữ gìn vệ sinh thật tốt. Ngoài việc học hành, em còn giữ gìn vệ sinh xung quan em một cách sạch sẽ, vứt rác đúng nơi, không sử dụng tốn điện, nước hay bất cứ nội thất, vật dụng nào. Điều đó nói lên em đã có tính giữ gìn vệ sinh và tiết kiệm tiền bạc cho ba mẹ mình.
      Điều 5, Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm. Khiêm tốn, em không bao giờ khoe khoang của cải, vật chất hay bất cứ thứ gì em có cho người khác biết, em luôn đẩy lùi mình về phía sau và đưa người khác lên đầu nhằm ca ngợi họ giỏi hơn em. Thật thà, em không bao giờ nói dối, ngoại trừ trường hợp nói dối mang lại điều tốt lành, em vẫn giữ được tính trong sạch của bản thân. Vì vậy, đức tính thật thà của em vẫn giữ ở mức tối đa. Dũng cảm, em không ngần ngại những việc khó, những việc to lớn và cao cả hay nhỏ bé, ít ỏi, em luôn nhận lỗi khi nhận ra lỗi lầm và sửa sai chúng, kèm với lời xin lỗi trân thành. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm là ba đức tính nói lên phẩm chất, nhân phẩm của mỗi con người, và khi em thực hiện tốt ba đức tính đấy, chứng tỏ em là một người có phấm chất cao. Em nghĩ vậy.
      Tóm lại, 5 điều Bác Hồ dạy sẽ không bao giờ thừa thại ra cuộc sống của con người, thay vào đó là chúng cực kì cần thiết. Nếu mỗi người vẫn chưa thực hiện được hay chưa thực hiện tốt 5 điều ấy, em khuyên nên cố gắng thực hiện chúng một cách hoàn chỉnh. Đừng để sau này, chúng sẽ không sửa lại được đâu. Những lời khuyên thật đúng đắn và ý nghĩa. Bác muốn đem lại để cho chúng ta có một cách sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Và hiện nay, tất cả thiếu nhi Việt Nam cũng như toàn thể dân tộc đều cùng chung tay để thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Để Bác có thể yên lòng và tự hào về đất nước, dân tộc mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )