Môn Văn Lớp: 5 MN giúp e ạ Tả con vật ( một con chó ) Ko chép mạng Cho vote 5 sao và lời cảm ơn and là trả lời hay nhất ạ !!!!!!!!!!!!! Cần Gấp ( thời

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: MN giúp e ạ
Tả con vật ( một con chó )
Ko chép mạng
Cho vote 5 sao và lời cảm ơn and là trả lời hay nhất ạ !!!!!!!!!!!!!
Cần Gấp
( thời gian là cho 7h 58 tới 8h 15 phải xong đc ko )
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 1 ngày 2022-04-19T23:06:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. hay nhất nhé 

  mk sửa lại từ bài của mk đó mk viết bài này cách đây 3 năm rồi nên cso j thông cảm

  Trong cuộc sống, vật nuôi gia đình đã trở  rất phổ biến. Mỗi gia đình đều có một vật nuôi và nhà em có một chú chó đáng yêu và rất biết nghe lời. Chú tên Milu, chú đã ở bên gia đình em được 5 năm rồi.

  Milu nhà em có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Năm nay 5 tuổi Milu nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn bằng một bắp chân. Đôi mắt Milu đen đen và tròn, mỗi khi muốn ăn cái gì chú sẽ nhìn em một cách đáng thương tỏ ý muốn ăn cái đó. Mỗi lúc như vậy trông chú thật đáng yêu biết mấy. Milu thì rất hiền lành, nhưng mỗi khi có kẻ lạ vào nhà, chú trở nên rất dữ tợn. Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẹm, cái lưỡi hồng hồng thè ra thở.  Milu đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên như hai lá mít. Dáng người chú oai về như một người lính canh gác trung thành vậy, cái đuôi Milu sẽ vẫy xoắn tít mỗi khi thấy em đi học về và chạy vòng quanh em như vui mừng khôn xiết. Milu nhà em rất thích nằm sưởi nắng vào mỗi buổi sáng, chú lim dim đôi mắt nằm ườn trên cái bệ trước nhà, cái tai thỉnh thoảng vẫy lên nghe ngóng đôi chút lại cụp xuống lười nhác. Vì thế mà lông Milu lúc nào cũng sạch sẽ mềm mại và không có những con giận đáng ghét. Nhà em tuy không có mèo, nhưng chẳng một con chuột nào to gan dám bò vào vì có “vệ sĩ” Milu, chú bắt chuột rất cừ, mỗi lần vồ được con chuột trong bếp hoặc sau vườn, chú lại quẫy đuôi chạy quanh em như khoe chiến công hào hùng của mình. Gia đình em quý chú lắm, mỗi khi đi xa là nhớ và lo lắng xem chú ở nhà ăn uống như thế nào, ở một mình có buồn không. Đối với gia đình em Milu trở thành người bạn chứ không phải là một con vật không biết suy nghĩ. Chú thông minh lắm, dạy chú cái gì chú làm được ngay và rất nghe lời em, biết đi vệ sinh đúng chỗ và không bao giờ trèo lên giường. Cứ đêm đến Milu lại âm thầm canh gác cho giấc ngủ của mọi người trong nhà. Quả chú là một vệ sĩ rất cừ, một thành viên nhỏ dễ thương của gia đình em.

  Cả nhà và em ai cũng rất yêu quý milu, dần dần dường như không thể thiếu được bóng dáng của chú một người bạn trung thành.

 2.        Trong gia đình em có khá nhiều các con vật mà mẹ em nuôi như : con chó, con mèo, con gà, con vịt,… Nhưng trong đó, em thích nhất là con chó tên Mèo trong nhà em.

         Nói là chó nhưng nó còn khá nhỏ, nên chỉ gọi là con cún con. Con cún được em đặt tên là mèo vì em thấy nó rất quấn quýt với con mèo Mymy nhà em nên em đặt luôn cho nó là Mèo để cho “hai con Mèo” có thể chơi đùa cùng nhau.

    Mèo có một bộ lông màu trắng muốt từ đầu đến chân, nhưng chỗ lông gần đầu vơi cổ và đuôi của nó lại hơi xù ra. Chính vì nó quá trắng nên em phải thường xuyên tắm rửa lau chùi cho nó, nếu không bộ lông tuyết của nó sẽ nhem nhuốc khi chỉ cần một vết bẩn. Cái đầu nhỏ cộng với thân hình “thon gọn” làm nó trở nên thật đáng yêu nhường nào, cộng với bộ lông nữa thì khi ai nhìn chỉ muốn ôm chầm lấy nó vào lòng. Cái mũi nhỏ và đen đen ở trước mõm của nó luôn phát ra tiếng khịt khịt, nó đang ngửi mùi gi đó đấy. Hai đôi mắt xanh xanh đen đen long lanh nhưng cực kì tinh mắt, vào buổi tối nếu ta chói đèn vô mắt nó thì nó sẽ hiện lên một màu xanh lá giữa bóng tối xung quanh-rất nổi. Hai cái tai của Mèo cụp xuống, luôn ngoe nguẩy và đôi lúc còn dựng đứng lên như muốn nghe ngóng điều gì đó. Mặc dù tai cụp nhưng nó rất thính. Nếu nó đang ngủ dù ta có đi rón rén nhẹ nhàng đến mức nào nó cũng sẽ ngẩng đầu lên và giương con mắt ngơ ngác nhìn chúng ta. Nó có 4 cái chân nhỏ nhưng cực kì nhanh nhẹn, em đùa với nó và thử đua với nó 1 phen xem ai chạy nhanh hơn. Em bắt đầu chạy từ từ để cho nó biết để cạy theo. Em dùng hết sức bình sinh của mình vắt chân lên cổ mà chạy nhưng con Mèo nó vẫn vượt được em. Quả là một con chó rất “hoạt bát năng động”. Còn cái đuổi của nó-cái đuôi có một nhúm lông xù ra nhìn rất dễ thương, nó luôn ngoe nguẩy đánh sang trái sang phải khi được ăn hay đón chủ nhân của mình về nhà.

    Nó cũng là một tay canh giữ nhà cùng với những con chó to. Người lạ đến nhà thì nó là đứa sủa nhiều và to nhất, mặc dù chỉ là một con cún thôi nhưng em phải quát đến 5-6 lần nó mới chịu ngưng sủa. Còn đêm đến, nếu có tiếng động lạ thì nó cũng lại sủa inh ỏi lên, nó sủa nhiều và to đến mức em đang ngủ mà còn phải tỉnh vì nó. Nó thông minh lắm. Khi em cầm một miếng thịt giơ lên, nó liền lấy đà bật lên bằng 2 chân và đớp ngay lấy miếng thịt và ăn ngon lành. Còn khi em tung 1 cái que lên trời, nó liền chạy theo chộp lấy chiếc que và càm về đặt lên tay em. Những lúc như thế em thấy vui lắm và xoa đầu vói bộ lông trắng mượt đó và khen “mày giỏi lắm, Mèo ạ!”. Hình như nó biết được ý em khen nó hay sao mà nó nhảy tưng tưng lên, quay vài vòng và sủa gâu gâu. Em cảm giác như em khá là hiểu nó, và nó cũng hiểu em – em nghĩ vậy. Khi thấy em buồn hoặc khóc, nó liền chạy ngay tới, kể cả khi nó đang chơi rất vui cùng con Mèo Mymy nó cũng bỏ lại và chạy ra với em. Nó quanh quẩn bên em, nhảy lên giơ hai cái chân cào cào nhẹ vào người em như muốn an ủi động viên em đừng buồn và đừng khóc nữa. Khi thấy vậy em cũng vơi bớt được phần nào.

         Nó là con chó rất dễ thương và đáng yêu nhưng cũng cực kì năng động, thông minh hoạt bát. Em quý nó lắm! Nó giúp em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi, vất bớt nỗi sầu khi sau những lần bị bố mẹ mắng. Được vui chơi với hai con Mèo mỗi ngày là niềm vui, là niềm hạnh phúc đối với em. Vậy nên em sẽ luôn chăm sóc, nuôi nấng hai đứa nó, nhất là con chó tên “Mèo” để nó có thể lớn lên khỏe mạnh, nâng cao thêm bộ não nhạy bén giúp nó thông minh hơn nữa. Em rất yêu quý con chó nhà em – con chó “Mèo”!.

    ~ 100% bài thật-k đi chép ! mk thề.. Nếu thấy hay nhớ vote 5* cho mk , gửi lời cảm ơn và chỉ cần bỏ ra 1s bình chọn cho mình câu trả lời hay nhất nhé! CHÚC BN HC TÚT ~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )