Môn Văn Lớp: 5 Lập dàn ý cho bài văn miêu tả trường em

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Lập dàn ý cho bài văn miêu tả trường em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 2 tháng 2022-03-02T03:24:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Dàn ý tả trường em:

  1. Mở bài:

  + Giới thiệu tên trường.

  + Trường xây được mấy năm?

  + Trường là trung tâm của phường hoặc xã nào?

  Mẫu: Nơi em đang học tập là trường tiểu học Thanh Xuân Bắc. Trường nằm ở trung tâm hai trường trung học An-giê-ri và trường tiểu học Đặng Trần Côn. Trường em thấm thoát đã xây được 3 năm rồi.

  2. Thân bài:

  a) Tả bao quát:

  + Trường được xây bằng gì?

  + Nền trường, mái được sơn màu gì?

  + Đứng từ xa trường như thế nào?

  Mẫu: Trường được xây bằng những viên gạch đỏ kiên cố. Mái trường được lợp màu cam nổi bật. Nền trường được sơn màu xanh nước biển dịu dàng mang lại cảm giác bình yên và êm ấm. Đứng từ xa trông trường em thật khang trang và sạch sẽ.

  b) Tả với các chi tiết nổi bật: 

  + Cảnh khu lớp học trông thế nào? 

  + Cảnh các dãy văn phòng ra sao?

  + Sân trường như thế nào?

  Mẫu: Phòng nọ nối tiếp phòng kia, thẳng tắp trông thật thích mắt. Vì sắp Trung Thu nên lớp nào cũng trang trí rất đẹp. Ngoài các phòng học ra, còn có các phòng như: phòng giáo viên, phòng tiếng Anh, phòng tin học,…Sân trường rộng bao la với các bồn hoa đầy đủ sắc màu đứng phơi trong những tia nắng yếu ớt. Cột cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong cơn gió đầu mùa. Nhìn bao quát sân trường thật xinh xắn và đang yêu. 

  c) Tả cảnh sinh hoạt của học sinh:

  + Sáng thứ hai các bạn làm gì?

  + Cuối tuần cô/thầy tổ chức những gì?

  + Các ngày còn lại trong tuần các bạn và em làm những gì?

  Mẫu: Sáng thứ hai tuần nào các bạn trong lớp cũng xuống trường chào cờ nhưng vì đang dịch nên các bạn tạm thời chào cờ trên lớp để phòng tránh nguy hiểm. Chiều thứ tư em cũng 4 bạn A, B, C và bạn D xuống tưới cây của lớp, tuy nhỏ nhưng cũng góp phần bảo vệ môi trường. Còn cuối tuần cô giáo em tổ chức sinh hoạt lớp và tặng quà cho các bạn ngoan trong tuần.

  3. Kết bài:

  + Nêu cảm nghĩ của em về trường.

  mẫu: Chỉ một năm nữa thôi em sẽ phải xa mái trường mến yêu. Cho dù sau này có lớn lên em sẽ mãi không quên mái trường thân thương, gần gũi này. 

  Chúc bạn học tốt. Cho mình ctlhn nhé, viết cái này cực lắm nhé :)) 

  # KHÔNG COPY Ạ! : 3

 2. I. Mở bài

  Giới thiệu đối tượng được miêu tả

  Những ngày tháng là học sinh tiểu học này chính là những ngày cuối cùng em được gắn bó với ngôi trường tiểu học Minh Đức của em. Thấm thoát thời gian như thoi đưa, ngôi trường đã cùng em trải qua bao bước chân đến với con chữ, đã cho em cả một bầu trời tri thức, đã để lòng em bao xúc cảm của nhớ của thương.

  II. Thân bài

  a. Tả bao quát ngôi trường

  • Ngôi trường gồm ba dãy nhà: một dãy lớp học hình chữ U với ba tầng khang trang, một dãy nằm ngang gồm các phong chức năng và một dãy của nhà bếp và khu để xe.
  • Trường nằm liền kề với khu dân cư, trong một con phố cũng mang cái tên Lê Hồng Sơn.
  • Tất cả các khu nhà đều được sơn màu vàng nhạt với những dãy hành lang dài có lan can chắc chắn bằng inox trắng.

  b. Tả chi tiết ngôi trường

  – Sân trường

  • Được tráng xi măng bằng phẳng sạch sẽ.
  • Rộng, được trồng rất nhiều bàng và phương vĩ xen lẫn một vài cây bằng lăng.
  • Các cây đều được trồng trong bồn riêng biệt, dưới gốc cây luôn được đặt hai ghế đá để học sinh có thể ngồi tận hưởng bóng mát của tán lá mỗi khi hè về.

  – Lớp học

  • Lớp học luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
  • Bàn ghế đầy đủ, được kê thành các dãy ngăn ngắn.
  • Bàn giáo viên được đặt ngay ngắn trên bục, có một lọ hoa giả trang trí, sổ sách cũng được bọn em xếp gọn gàng.
  • Bảng xanh luôn được lau sạch sẽ, nếu bảng đã cũ thì sẽ được nhà trường thay mới ngay để đảm bảo việc học tập được diễn ra trong điều kiện tốt nhất.
  • Các lớp còn được trang bị máy chiếu hiện đại, phù hợp với xu hướng dạy học hiện nay.

  – Phòng chức năng

  • Có các phòng như phòng tin học, phòng thể thao cho các môn chơi trong nhà như bóng rổ, cầu lông, bóng bàn,…,phòng hội trường và thư viện.
  • Các phòng luôn được nhà trường quan tâm hỗ trợ trang thiết bị đầy đủ và phù hợp. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến phòng thư viện và luôn cung cấp cho thư viện nguồn sách lớn để mang tri thức từ sách đến cho học sinh.

  – Phòng bếp, nhà xe

  • Rộng rãi, ngăn nắp.
  • Phòng bếp luôn được giữ vệ sinh chung, dụng cụ nấu ăn cũng được đảm bảo vệ sinh để đem lại bữa ăn lành mạnh nhất cho bọn em.
  • Nhà xe rộng rãi, các lớp được chia theo khu vực để xe rõ ràng và hợp lý.

  III. Kết bài

  • Nêu cảm nghĩ của em về ngôi trường
  • Ngôi trường đã gắn bó với em bốn năm rồi, chỉ còn nốt năm nay thôi là em sẽ phải xa mái trường tiểu học thân yêu. Những bước chân đến với tri thức của em đã được ngôi trường nâng đỡ, ngôi trường đã cho em một điều kiện học tập đủ đầy và khang trang, cho em bao hiểu biết bổ ích và thú vị . Trường sẽ mãi là hình bóng in đậm trong tâm trí em, mai này có đi đâu xa thì trong tim em vẫn mãi lưu giữ hình dáng của những dãy nhà chứa đầy kỉ niệm yêu dấu.
  • Đây là trường mình ko copy ạ cho mik crlhn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )