Môn Văn Lớp: 5 Làm TLV KỂ Chuyện cây kế thì viết kết bài làm sao

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Làm TLV KỂ Chuyện cây kế thì viết kết bài làm sao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 5 tháng 2021-12-01T00:07:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Người anh chỉ vì ham của cải nên đã dẫn đến kết cục đáng sợ .Từ câu chuyện trên , em đã rút ra bài học cho mình ” Không nên tham lam , ích kỷ như người anh, tham lam ích kỷ rồi sẽ có ngày ngặp quả báo, hãy ở hiền gặp lành như người em ”.

  2. Nhờ có thần lực nên mọi chuyện không qua được mắt ta. Ta bèn đến để thử lòng người anh. Khi ta vừa đậu xuống thân cây vợ chồng anh đã la lên ầm ỹ. Ta vẫn như lệ cũ dặn hắn may túi ba gang để đi lấy vàng. Hắn  chỉ chờ có thế. Lòng tham đã khiến hắn mờ mắt, hắn liền may một chiếc túi chín gang. Đến núi vàng, hắn tham lam nhét vàng đầy cái túi to tướng và còn cố nhét thêm vào người. Cố gắng lắm ta mới cất cánh nổi. Nhưng do qua nặng đến giữa biển Đông, ta kêu anh bỏ bớt vàng đi nhưng hắn không chịu. Tức giận vì sự tham lam và bội tín của hắn, ta liền nghiêng người hất tung hắn xuống biển. Đó là bài học cho những kẻ tham lam.

    Theo lời con chim nha bạn 

    ——-Chúc bạn học tốt——-

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )