Môn Văn Lớp: 5 làm sao mà chúng ta có thể học thuộc bài Tiếng Việt một cách nhanh nhất

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: làm sao mà chúng ta có thể học thuộc bài Tiếng Việt một cách nhanh nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
4 tháng 2022-01-05T21:48:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Để học thuộc bài Tiếng Việt nhanh nhất và hiệu quả thì ta có các bước sau :

  1. Đọc một khổ thuộc đã rồi cứ đọc khổ đấy . 

  2. Nếu thuộc ta viết ra vở một khổ đó

  3. Tiếp tục đọc khổ tiếp theo và đọc nối liền với khổ trước để thuộc 

  Cứ thế cứ thế bạn cứ làm như vậy

  Mình làm như thế đã thuộc nhiều bài rồi đấy

 2. 1: Áp dụng kỹ thuật lặp lại

  Đối với những loại kiến thức bắt buộc học sinh cần phải nhớ chính xác từng chi tiết, chẳng hạn như thuộc lòng một bài thơ, thì việc áp dụng kỹ thuật lặp lại để thuộc lòng là rất cần thiết. Nhưng bạn cần biết áp dụng đúng cách!

  Lặp lại nhiều lần không đơn giản chỉ là đọc nhẩm. Hãy đọc to từng câu, từng chữ, kết hợp với việc ghi chép lại nhiều lần. Người ta thường nói rằng, 1 lần chép thì bằng 10 lần đọc. Thế nên, viết ra giấy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, đừng chỉ viết đầy đủ từng câu từng chữ, mà hãy viết bài thơ dưới dạng rút gọn – chỉ giữ lại chữ cái đầu tiên của từng từ để buộc bộ não phải suy nghĩ.

  2: Học bài theo sơ đồ tư duy

  Một số môn học có nội dung khá dài dòng,, nên sẽ làm bạn mau chóng ngán ngẩm. Song nếu để ý những môn như là lịch sử, địa lý hay triết học, tuy nhiều chữ nhưng không đòi hỏi bạn phải nhớ nội dung chính xác đến từng chi tiết. Do đó, bí quyết để thuộc nhanh những bài học này chính là học ý nghĩa.

  Cụ thể là, chúng ta cần tóm tắt lại nội dung bài học bằng những gạch đầu dòng, sau đó học thuộc chúng và tự diễn giải mạch nội dung theo sự hiểu biết của bản thân.

  Với môn tiếng anh hoặc các môn ghi chép nhiều công thức như toán – lý – hóa, bạn có thể tóm tắt các công thức ngữ pháp hay tính toán theo chuỗi sơ đồ tư duy. Cách này vừa giúp nhớ nhanh lại tiện lợi cho việc tra cứu những lúc cần thiết khi làm bài tập.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )