Môn Văn Lớp: 5 Làm giúp em văn tả giờ ra chơi vs. Đừng copy trên mạng nhé

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Làm giúp em văn tả giờ ra chơi vs. Đừng copy trên mạng nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 2 tuần 2022-04-11T09:58:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sau một giờ học căng thẳng đầu buổi, tiếng trống tùng tùng vang lên, đám bạn tôi reo vang: “A! Ra chơi rồi! Ra chơi rồi!”. Khung cảnh sân trường giờ ra chơi lúc nào cũng để lại trong tâm trí tôi những ấn tượng thật đặc biệt.

  Từ các lớp học, các bạn ùa nhau ra sân trường ồn như đàn chim con láo nháo. Khung cảnh sân trường yên tỉnh đầu buổi trở nên náo nhiệt và đông đúc lúc giờ ra chơi. Ông mặt trời vén màn mây ngắm cảnh náo nức đó. Cả sân trường như nhuộm đầy ánh nắng. Trên sân trường, lá cờ tổ quốc bay phất phới như ngọn lửa đỏ rực trong lòng chúng ta, kiêu hãnh trước làn gió. Bác sà cừ tỏa bóng râm trước sân trường che cho những mảng sân nóng nảy trở nên râm mát. Chúng tôi chơi đùa trên sân. Sân trường đầy tiếng cười nói ríu rít. Một đám bạn xúm lại chơi đồn. Các cô bạn gái cầm dây nhịp nhàng quay đều lên xuống nhịp nhàng, một bạn chân thoăn thoắt nhảy qua. Có hai bạn đá cầu ở một góc sân chuyền qua chuyền lại. Lưng áo các bạn đẫm mồ hôi nhưng khuôn mặt hớn hở. Thỉnh thoảng có vài ba cô gió đến lau khô những giọt mồ hôi đó.

  Một nhóm người chia phe chơi kéo co. Gồm phe xanh và phe vàng. Một sợi dây thừng bện chắc chắn trước mắt. Các bạn cố gắng kéo dây về phía mình, nhìn mãnh liệt. Ai cũng muốn phe mình thắng cả. Đội cổ vũ náo nức kêu lên: “Cố lên, cố lên”. Và phe xanh đã chiến thắng phe vàng. Tiếng hò reo chiến thắng ầm ĩ vui tai. Ai cũng vui cả, kể cả phe vàng cũng vui vẻ chúc mừng phe xanh, vẻ mặt nể phục.

  Một đám chơi mèo đuổi chuột rất vui. Một đám bạn khác thích yên tĩnh ngồi ở một góc nhỏ trên chiếc ghế đá đọc sách, nói chuyện, thảo luận vê một bài toán khó. Một đám đi từng nhóm đi thăm vườn hoa nhà trường. Chỉ một giờ ra chơi mà biết bao nhiêu hoạt động kể không hết. Ai cũng vui vì được thoải mãi.

  Ba tiếng trống tùng tùng tùng vang lên, chuẩn bọ cho tiết học tiếp theo, ai cũng còn lưu luyến giờ ra chơi đó. Khung cảnh giờ ra chơi đó là một kỉ niệm khó phai trong trí óc của tôi.

  ( MÌNH TRẢ LỜI NHANH NHƯ VẬY LÀ VÌ MÌNH ĐÃ TỪNG TRẢ LỜI MỘT CÂU HỎI NÀY RỒI, GIỜ CHỈ CẦN SAO CHÉP LẠI VÀ DÁN RA THÔI). 

  CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT + CẢM ƠN VÀ 5 SAO CHO CÂU TRẢ LỜI NHÉ.

 2. I> MỞ BÀI: giới thiệu giờ ra chơi ở trường em

  II> THÂN BÀI: miêu tả bao quát đến chi tiết về cảnh sân trường

  – Tất cả ùa ra từ các lớp

  – Mỗi người tự tạo trò chơi của riêng mình

  – Bạn thì nhảy dây, bạn thì đá cầu, bạn thì ngồi học bài

  – Cảnh vật ở sân trường ( cây, động vật, gió, nắng, … )

  III> KẾT BÀI: nêu cảm nhận của em về giờ ra chơi

  * Bài làm tham khảo !

  Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, bản thân em được vui chơi và tiếp thu những kiến thức bổ ích. Cũng giống như câu nói của người mẹ trong văn bản ”Cổng trường mở ra” là: bước vào ngôi trường là một thế giới kì diệu sẽ sảy ra”.

       Tiếng kẻng thứ nhất báo hiệu đến giờ các bạn vào lớp, bắt đầu một buổi học ngày mới. Một tiết học căng thẳng với buổi làm bài văn mà thầy giao, thật im ắng. Đến tiếng kẻng thứ hai, đó là ”tiếng kẻng” mà các bạn học sinh đều yêu thích, nó sẽ thông báo với mọi người được ra chơi, thư giản sau hai tiết học căng thẳng và mệt mỏi. Các bạn trong mỗi lớp ùa ra ngoài như đàn ong vỡ tổ. Ai ai cũng có vẻ mặt hớn hở, vui sướng. Có người thì ra ngoài trường để đi ăn uống, còn có bạn thì ở lại sân trường để cùng nhau tổ chức các cuộc vui chơi . Các bạn nữ thì ngồi trò chuyện dưới các gốc cây đầy bóng mát và nghỉ ngơi. Nam thì chơi mấy trò như là đá cầu, bắt rượt. Sân trường lúc đó như một cái chợ. Khá là nhiều tiếng người, chỉ nghe được tiếng ú ớ vang lại, chứ chẳng nghe được rõ.

     Ngoài ra, khung cảnh xung quanh cũng không ảm đạm như lúc đang trong giờ học nữa. Những loài động vật như chim, bướm, ong cũng bay khắp nơi trên bầu trời. Cứ như đang vui đùa cùng lũ trẻ chúng em. Chiếc lá bàng nhẹ nhàng rơi không nghe tiếng. Các bạn tổ chức những cuộc vui tưởng chừng như rất nhàm chán. Nhưng lại tạo nên một số tiếng cười kì dị.

       Rồi giờ ra chơi cũng kết thúc. Sân trường lúc này vắng vẻ không một bóng người. Yên lặng còn nghe cả tiếng chim hót, tiếng sào xạt của những lá cây.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )