Môn Văn Lớp: 5 Kể về 1 người bạn mà em yêu quý nhất Hong chép mạng nha mọi ngừi

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Kể về 1 người bạn mà em yêu quý nhất
Hong chép mạng nha mọi ngừi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 1 tháng 2022-03-19T23:49:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài làm

  Lớp của em có 53 bạn, bạn nào cũng dễ thương và đáng yêu, nhưng ng bạn thân nhất của em là Thanh Thảo.

  Bạn Thảo là bạn thân của em 2 năm rồi. Bạn ấy có 1 thân hình cân đối, khỏe mạnh. Khuôn mặt trái xoan nhìn rất dễ mến, sống mũi ko cao lắm nhưng hợp với khuôn mặt. Nước da bạn trắng mịn. Em thik nhất đôi mắt của Thảo, đôi  mắt đen buồn buồn. Vầng trán bạn ấy cao, nhờ thế mà trông cậu ấy thông minh hơn. Mái tóc đc buộc gọn gàng bằng chiếc dây hồng xinh xắn. Thảo ko những xinh đẹp mà bạn ấy còn có rất nhiều tài năng. Thảo hát rất hay nên đội văn nghệ của trường ko thể thiếu Thảo. Cậu ấy còn thi vẽ nữa. Trông bạn ấy thật đáng yêu trong bộ đồng phục của trường, áo trắng quần xanh. Trong lớp , Thảo là tấm gương cho các bạn noi theo. Cậu ấy luôn hăng hái phát biểu, đặc biết al luôn giúp đỡ các bạn trong lớp học tập. Thảo luôn đc thầy yêu bạn quý. Bạn ấy còn rất tốt bụng nữa. Thảo là lớp trưởng nên phải ở lại lớp sau mỗi giờ học để dọn dẹp và quản lí các bạn. Em  nhớ mỗi lần thi học kì là Thảo thường sang nhà em để hc, cậu ấy giảng bài  và còn giúp em sửa soạn lại góc học tập nữa. Lớp trưởng của lớp em luôn nghiêm túc trong những hoạt lộng của trường , lớp, cậu ấy còn nói đoàn kết thì luôn làm nên thành công. Ko chỉ ở lớp, ở nhà Thảo là con ngoan, Thảo giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, trông em,…… kể cả việc nấu ăn cậu ấy cũng hoành thành tốt. Với thầy cô giáo hay bạn bè Thảo chưa bao giờ tỏ vẻ kiêu ngạo hay chê bai. Cả lớp ai cũng yêu quý bạn ấy, quý những đức tính ham học hỏi, lễ phép , luôn giúp đỡ mọi người,và giản dị. Em thật may mắn khi có ng bạn thân như vậy.

  Em rất yêu mến Thảo. Những ngày học tập, vui chơi bên cậu ấy là những ngày tháng tươi đẹp. Đối với em Thảo luôn là ng hoàn hảo. Em chỉ mong tình bạn của chúng em ko bao giờ phai mờ.

  Nếu bài văn của  mik có giống mạng thì bạn đừng nghi ngờ nha, mik ko chép mạng đâu, mik hoàn toàn dựa vào dàn ý của cô nhé!

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!

 2. A. Dàn ý :

  1. Mở bài : 

  -Giới thiệu về người bạn mình cần kể

  2. Thân bài:

  -Ngoại hình : 

  +  Duyên có một thân hình cực kì đẹp

  +Duyên có vóc ráng người cao ráo, thon thả .

  +Cô ấy có một khuôn mặt rất là xinh.

  +Đôi mắt của Duyên buồn, đen , lay láy lộ vẻ thông minh.

  +Làn da trắng hồng , chạm vào thật thích!

  +Nụ cười ấy như bông hoa nở sáng mai.

  +Hàm răng trắng bóng và đều đặn. Mỗi khi cô ấy cười , khuôn mặt tròn trĩnh của cô ấy lại sáng lên…

  +Duyên có mái tóc đen mượt dài, khi xõa ra nhìn thật đẹp làm sao!

  +Duyên có bàn tay chia sẻ. Hai bàn tay mềm mại với những ngón tay dài, thanh mãnh của cô ấy khi giúp đỡ mọi người.

  -Tính cách :  

  +Duyên luôn có những cách giải hay. Nhưng bạn ấy không giữ cách giải ấy cho mình mà bạn ấy đã chia sẻ cho các bạn khác

  + Khi ai có chuyện vui hay buồn, cô ấy  đều động viên, hỏi thăm, an ủi,…

  3. Kết bài : Cảm nghĩ của mình về bạn ấy. 

  B. Bài làm : 

  Ai ơi nhớ lấy câu này

  Tình bạn là mối duyên thừa trời cho.

  Thật vậy, trong cuộc sống, tình bạn rất đáng quý, đáng để tin. Ai mà chả có cho mình một tình bạn. Tôi cũng vậy, tôi cũng có một người bạn thân. Người luôn làm tôi mỉm cười, luôn đem lại sức sống mãnh liệt cho tôi chính là Duyên.

  Duyên có một thân hình cực kì đẹp. Với cân nặng 30kg và 1m45. Duyên có vóc ráng người cao ráo, thon thả . Cô ấy có một khuôn mặt rất là xinh. Với tôi, không có giọt sương nào long lanh đến vậy. Đôi mắt của Duyên buồn, đen , lay láy lộ vẻ thông minh. Làn da trắng hồng , chạm vào thật thích! Duyên có cặp má phúng phính, bầu bĩnh. Nụ cười tươi tắn của bạn làm cho khuôn mặt thêm hoàn hảo, đầy đủ kiêu sa. Nụ cười ấy như bông hoa nở sáng mai. Hàm răng trắng bóng và đều đặn. Mỗi khi cô ấy cười , khuôn mặt tròn trĩnh của cô ấy lại sáng lên. 

  Duyên có mái tóc đen mượt dài, khi xõa ra nhìn thật đẹp làm sao! Duyên có bàn tay chia sẻ. Hai bàn tay mềm mại với những ngón tay dài, thanh mãnh của cô ấy khi giúp đỡ mọi người.

  Trong các bài tập, Duyên luôn có những cách giải hay. Nhưng bạn ấy không giữ cách giải ấy cho mình mà bạn ấy đã chia sẻ cho các bạn khác. . Khi ai có chuyện vui hay buồn, cô ấy  đều động viên, hỏi thăm, an ủi,…

  Trong cuộc đời này tôi thật hạnh phúc khi có Duyên- một cô bạn luôn cùng tôi đồng hành trên mọi quãng đường. Tôi mong tình bạn này của chúng tôi có thể bay cao, bay xa hơn. Đến thật nhiều nơi!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )