Môn Văn Lớp: 5 Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó cấm chép mạng ai chép mik bt hết

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó
cấm chép mạng ai chép mik bt hết No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 5 tháng 2021-12-01T00:14:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @ Moz gửi 🙂

  Nhà tôi có 2 ae trai, tôi là em út. Ba mẹ tôi đã mất đc hơn mười năm nay. Hiện tại tôi đg ở vs anh. Không đc bao lâu thì anh tôi lấy vợ. Nhà lại có thêm 1 người ms. Anh từ khi lấy thì k mún ở vs tui nx nên chia gia tài và dọn nhà đi nơi khác vs vk. Anh chia hết tài sản cho anh còn tui chỉ có mảnh đất nhỏ cùng cây khế ở cúi góc vườn. Nhưng tui thân là em nên cx k đòi hỏi. 

   Đến mùa khế ra quả, bỗng có 1 con chim lạ đến ăn khế cụa toi (ăn cứ như chz từng ăn lun mấy cụ ạ! nóa ăn mà nuốt lun trái t(r)ym tui??) Tui xót ruột nên than vs chim: 

    Chim ơi! Cơ nghiệp nhà tôi chỉ có mỗi cây khế này thôi à, chim ăn hết r tôi biết trông cậy vào đâu má sống qua ngày?

  Chim đáp:

   – Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.

   Đúng như lời chim ns, hôm sau chim đến đưa tôi đến 1 hòn đảo ở rất xa và có rất nhìu châu bấu. Hôm qua tôi làm theo lời dặn của chim, may đúng 1 cái túi ba gang rồi lấy vừa đủ thì chim đưa về nhà. Nhờ đó mà cuộc sống tôi khấm khá hơn!

   Thế rồi anh tôi cx bt chuyện qua nài nỉ đổi toàn bộ gia sản để láy cây khế. Cx thương anh, tôi đồng ý đổi. Đến mùa khế, Vợ chông nhà anh toi thay phiên nhau chờ chim đến ăn. Rồi chim cx đến ăn. Vc cx như trc, chim cx ns vs họ giống vs hồi ns vs tôi. Khi chim đi, vợ chồng anh tôi hí hửng vào may 1 cái túi dài đến 12 gang. Sáng hôm sau, chim đến đưa anh tôi đi đến đảo. Vốn là ng tham lam, anh tôi nhét vàng bạcc đầy túi, k những thế, anh còn kím chổ nào có thể nhét đc thì bỏ vào. Đến lúc lên lưng chim để chim chở thì chim phải vỗ cánh đến 3 lần ms nhấc mk lên đc. Lúc đi qua biển, gặp gió mạnh, chim bay lảo đảo, k vững. 

   Chim nhắc anh bỏ bớt vàng đi nhưng anh không thèm nghe, cứ khư khư túi vàng k chịu bỏ bớt. Chim tức quá hất anh tôi ngã xuống biển.

   Tôi rất bùn vì cái chết của anh trai. Qua câu chuyện thì tôi cx khuyên rằng con ng kh nên ích kỉ, ham lam quá’-‘

    Mặt khác: #100% bài tự làm của Mz đó

  Nhà tui có 2 ae trai, tôi là em ụt 🙂 Bame toi đã mất đc hơn mười năm nay:( Hiện tại tôi đg ở vs anh. Không đc bao lâu thì anh tôi lấy vợ (còn tôi thì FA, tôi bùn tui die ở bụi chúi.. A LỘN,;-;) Nhà lại có thêm 1 người ms (khi anh k ở nhà thì tui tranh thủ mlem pà chị?? ‘-‘) *beep* Anh từ khi lấy thì k mún ở vs tui nx nên chia gia tài và dọn nhà đi nơi khác vs vk (thế là hớt cơ hội mlem pả, chắc ổng nghi tui:() (Thk anh toi khá ngu à khôn!) Ổng chia hớt tài sản cho ổng còn tui bơ zơ vs mản đất nhỏ cùng cây khế ở cúi góc vườn//  Nhưng tui thân là em thì lèm j cóa quyền mà đòi hỏi (mấy thứ như túi gu xì chứ :(( )  thế nên tôi nhường thk anh số gia tài ngon lành đó!? (thực chất là hk chịu thì thk anh nó đấm tôi k trượt phát lào đấy máy chế ạ)

  ………….

  Phần sau lèm biến quá mn ak ;-;;

  —————HỌC TỐT NHAK EM ^^ ——–

 2. Tôi là cô bé quàng khăn đỏ , năm nay tôi 10 tuổi . Mọi người gọi tôi bằng cái tên đó vì lúc nào tôi cũng quàng một chiếu khăn màu đỏ .

  Một lần mẹ nhờ tôi mang bánh đến cho bà , và  mẹ dặn :

  – Con không nên đi đường thẳng và không được la cà . 

  Tôi liền nói :

  – Vâng , con biết rồi ạ 

  Khi đang đi tôi thấy rất nhiều hoa và những chú bươm bướm đẹp . Liền chạy theo nó khiến tôi đi sai đường . Khi đang đi tồi liền nghe thấy một tiếng gì đó rất kì lạ . Lúc đó tôi có cảm giác hoảng hốt và run sợ vì đã làm sai điều mẹ dặn . Rồi đột nhiên có một con sói nhảy ra . Và hỏi :

  – Cô bé đang đi đâu đó ?

  Tôi liền đáp :

  – Tôi đang đến nhà bà bà ngoại để cho bà bánh . 

  Nhà cô ở đâu ? – Sói nói 

  Nhà bà tôi ở đằng kia kìa – Tôi nói 

  Nói chuyện xong con sói liền khuất sâu vào rừng . Tôi liền hái một số bông hoa đẹp để tặng bà . Khi tôi đến nhà bà thi thấy trông bà rất kì lạ . Tôi liền hỏi :

  – Bà ơi sao tai bà to thế ?

  – Bà nói : – Tai bà to để nghe cháu nói rõ hơn .

  – Thế còn mắt bà, sao hôm nay mắt bà to thế?

  – Mắt bà to để bà nhìn cháu được rõ hơn. Thấy chiếc miệng của bà rất khác so với ngày thường, tôi hốt hoảng hỏi bà trong hoảng sợ:

  – Thế còn mồm bà, sao……sao….sao.. hôm nay mồm bà to thế?

  Vừa nói xong, sói ôm ngoàm lấy tôi và nuốt chửng. Và sau đó có một bác thự săn đã đến và giải cứu tôi và bà . Tôi lền nói rát nhiều từ cảm ơn bác .

  Trên đường về nhà, tôi thấy ân hận vô cùng, hứa từ nay sẽ nghe lời mẹ và không ham chơi , và không nghe lời me nữa.

  Không copy

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )