Môn Văn Lớp: 5 Hãy viết một đoạn văn (10 câu) miêu tả cây bàng vào mùa xuân (chỉ ra 2 tính từ)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn (10 câu) miêu tả cây bàng vào mùa xuân (chỉ ra 2 tính từ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 ngày 2021-11-26T05:28:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chẳng có thứ cây nào có lá đẹp như bàng. Mùa xuân, những chồi non xanh mơn mởn xuất hiện khắp cành. Mỗi búp non như những ngọn nến xanh tí hon đẹp tuyệt. Chẳng lâu sau, những chiếc lá xanh non nhỏ như tai thỏ đã trưởng thành đu đưa theo gió. Như có phép thần, lá dần to như chiếc quạt mo quạt theo chị gió tinh nghịch.. Hè đến, những chùm quả bàng xanh lấp ló chơi ú tìm trong tán lá xanh um. Vị chan chát, ngọt ngọt đặc trưng của quả bàng thật lạ. Chúng tôi gọi đó là “quà của học trò ”.Khi những quả bàng cuối cùng từ biệt cây thì lá lại chuyển từ màu xanh sang màu vàng để chờ nàng tiên mùa thu đến. Thu vế, bàng không thích chiếc áo màu vàng nữa. Chắc bàng sợ chiếc áo của mình không được mọi người chú ý nên đến cuối thu, lá bàng chuyển sang màu đỏ đồng. Chơi trên mãi cũng chán, lá rủ nhau từ giã thân mẹ, gửi những lá thư màu đỏ cho mặt đất. Chúng rải rác thư đỏ khắp khoảng sân rộng. Phải chăng lá bàng mang tâm sự của cây với đất nên lá bàng gửi thư mãi không thôi! Thu qua đông về mang theo những đợt rét dài. Cây bàng lúc đó khăng khiu, trụi lá. Dường như lúc đó cây không muốn lá phải chịu rét để đợi xuân về, cây bàng lại ra đợt lá non khác. Cây bàng đã gắn bó với bao thế hệ học sinh. Bàng thay lá, bàng thêm một tuổi, tôi lại được thầy cô truyền dạy bao kiến thức bổ ích. Cho dù phải xa ngôi trường nhưng tôi vẫn luôn nhớ tới cây bàng – người bạn thân của tôi.

  2.    Cây bàng mới mùa đông còn khẳng khiu cành và xao xác gốc bởi những lá khô cứ lạo xạo bay.Bàng rụng lá. Cây bàng mùa xuân đầy nữ tính. Như một cô gái vừa độ căng tròn. Từng nõn búp lá như những bông hoa màu xanh ngọc đang đưa tay hứng những giọt nắng trời. Bàng cứ nhú chồi, cứ trổ lá. Mặc cho bên cạnh vẫn còn vài cây bàng khác lá vẫn đỏ lừ lừ như níu kéo mùa đông. Cây bàng những ngày này không còn mang cái vẻ trầm tư khi đông còn lưu luyến ấy, nó như đã sẵn sàng đón nhận một mùa sống mới căng tràn và tích cực hơn. Thân cây dường như cũng to ra hơn một chút, em rất thích sờ vào thân cây bàng, có cái sần sần nhẹ nhàng thích thú. Rễ bàng ăn sâu vào đất hút chất dinh dưỡng và nước. Mùa xuân đến, ngồi dưới gốc bàng mà nghe tiếng chim hót, ngắm những chồi non và bầu trời cao xanh đầy nắng, mới thầy sự sống và năng lượng như đang căng tràn trong cơ thể mình. Bởi mùa xuân là mùa phát triển nhất của cây bàng, ngắm những chiếc lá bàng cuối xuân mang màu xanh mới, vừa thấy thời gian trôi qua nhanh lại thấy rất vui trước sự lớn lên của người bạn hiền. Những làn gió mát thổi qua, lá bàng rung rinh trong gió nhẹ. Cây bàng là loài cây thân thuộc với học trò, quên sao được cây bàng mùa xuân bắt đầu có lộc, bắt đầu ra lá. Cây bàng lá người bạn mỗi khi em ra sân trường chơi đùa với bạn bè, cây bàng che nắng, che mưa cho chúng em. Cây bàng lúc ấy hiền từân cần như mẹ mình như vậy.

                                 (mình không giỏi văn cho lắm, mong bạn thông cảm)

         $@mina$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )