Môn Văn Lớp: 5 Hãy tả nhân vật cô tấm trong truyện Tấm Cám.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả nhân vật cô tấm trong truyện Tấm Cám. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 tuần 2021-11-24T11:51:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cô Tấm có hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. Mẹ cô mất từ khi cô còn nhỏ, bố cô vì cô đơn nên lấy vợ hai nhưng cũng chẳng sống thêm với cô được bao lâu. Vậy là Tấm chung sống cùng một mái nhà với bà dì ghẻ độc ác và đứa em cùng cha khác mẹ vừa đanh đá vừa chua ngoa tên là Cám. Họ đều ghét Tấm và bắt nạt cô như con ở trong nhà. Tuy nhiên điều đó không làm cho cô Tấm bớt xinh đẹp và nết na.

  Cô Tấm có vóc dáng vô cùng mảnh mai và tha thướt duyên dáng. Khuôn mặt cô thanh thoát trái xoan, nước da trắng trẻo càng làm nổi bật lên đôi mắt đen lay láy trong vắt của cô. Mũi cô nhỏ nhắn dọc dừa, đôi môi đỏ chúm chím xinh xinh khiến cô càng thêm xinh đẹp, nhất là khi cô đội lên đầu chiếc khăn mỏ quạ truyền thống. Mái tóc cô đen nhánh dài như suối, lúc nào cũng được cô chải bới gọn gàng sau gáy. Cả ngày từ sáng sớm tinh mơ tới khi đêm xuống, cô Tấm đầu tắt mặt tối với đủ thứ việc nhà do mẹ ghẻ bắt làm, cô còn phải làm cả phần việc do cô Cám lười biếng đùn đẩy. Thế mà Tấm vẫn rất chi là siêng năng chăm chỉ, chẳng khi nào than phiền tới nửa lời. Vận chiếc áo tứ thân màu nâu cũ đã sờn bạc, cô lặng lẽ quét nhà, quét sân, chăm sóc vườn tược, tới cây bắt sâu, nấu cơm giặt giữ, lau chùi sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp từ trong ra ngoài không có lấy một điểm gì chê được.

  “Đẹp người đẹp nết” là câu nói xứng đáng dành cho cô Tấm. Tấm lòng nhân hậu bao dung, độ lượng của cô mới là điều khiến em vô cùng khâm phục. Bị hai mẹ con nhà Cám âm mưu hãm hại năm lần bảy lượt, cô Tấm thảo hiền phải ngậm đắng nuốt cay chịu biết bao nhiêu là ấm ức, thậm chí còn bị dì ghẻ xô ngã cây mà chết, lại còn bị hóa kiếp thành nào là chim, là cây xoan, là quả thị… Thế mà khi được trở lại thành người cô vẫn rộng lòng tha thứ, xin Vua thả cho mẹ con Cám đi.

  Thực sự, cô Tấm vô cùng xứng đáng được tận hưởng một cuộc đời sung sướng và hạnh phúc mãi mãi về sau bên người chồng yêu thương mình. Qua truyện cố tích Tấm Cám em càng hiểu hơn câu nói của dân gian “Ở hiền thì lại gặp hiền. Người ngay thì được Phật, tiên độ trì”.

  CHÚC EM HỌC TỐT^^

 2. Cô tấm trong truyện Tấm Cám được mọi người quý mến vì đức tính tốt bụng và hiền lành .Nàng ấy là một người nhân hậu nhưng thường xuyên bị mẹ kế và cô em cám sai lặt . Trong một lần nàng và cô cám nhận lời mẹ là bắt cá và cô em gái đã trao cái giõ và phép màu ai suất hiện .Cô rất buồn, thương cho số phận bi thảm của của mình. Vì tâm hồn đẹp người và vừa đẹp nết nên ai ai cũng quý .Cô tâm mặc trên mình là một chiếc áo cũ rách nát nhưng không thể nào che hết được gương mặt xin đẹp phúc hậu có màu da trắng treo bị dính bụi bận .Vì cái hiền sẽ gặp được nhưng thứ may mắng nên đã gặp được hoàng tử đem lòng yêu cô .Vua cha thấy con trai mình đang đên tuổi lấy vợ nên đã mở lể hội lớn . Nghe tin thế Tâm cũng muốn tham giự nên đã may cho mình một cái áo yêm xinh đẹp nhưng đang bị mụ gì ghẻ ham hại. Nhưng phép màu lại đến với nàng và nàng đã ở bên hoàng tử mãi mãi.

                                              CHÚC EM HỌC TỐT^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )