Môn Văn Lớp: 5 hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua. ( cấm chép bài trên mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua. ( cấm chép bài trên mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tháng 2022-02-07T01:20:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                    Bài làm :

    Ngôi trường đã gắn bó với em suốt nhiều năm qua là trường Tiểu học Kỳ Sơn. Đây là ngôi trường thứ hai nơi có thầy cô và bạn bè.

    Ngôi trường được xây cách đây đã lâu. Cổng trường to. Hai hàng cây xà cừ hai bên đường chào đón các thầy cô giáo và các bạn học sinh khi đến trường. Sân trường rộng rãi. Trên sân trường có rất nhiều cây tỏa bóng mát rượi như : cây phượng, cây xà cừ, cây thông. Trường em có tổng cộng 10 lớp học. Mỗi phòng học đều có đầy đủ bàn ghế và được sắp xếp gọn gàng. Các bức tường trong mỗi lớp học đều được sơn màu vàng óng như ánh nắng mặt trời. Toàn bộ các cánh cửa của những lớp học đều được làm bằng kính trông thật khang trang và đẹp đẽ.

    Em yêu quý ngôi trường của em rất nhiều.

                                          Học tốt nhé bạn

  Mình chỉ tham khảo trên mạng và chuyển thành bài của mình thôi chứ mình không có chép mạng đâu. Bạn nhớ cho mình câu trả lời hay nhất nhé

 2.         Ai cũng có một tuổi thơ đẹp đẽ, em cũng vậy. Và có lẽ tuổi thơ em đã gắn liền với ngôi nhà thứ hai – là ngôi trường thân yêu. Ở trường, em có các thầy cô giáo chỉ bảo, hướng dẫn tận tình. Có bạn bè với những niềm vui, nỗi buồn. Đó là điều mà em không thể nào quên.

          Trường em nằm trên mảnh đất rộng thuộc xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường em có 6 tòa nhà xếp thành hình chữ nhật, 4 tòa nhà 2 tầng, 1 tòa nhà 3 tầng, 1 tòa nhà cấp 4 là nhà ăn. Sau tòa nhà 3 tầng là lán để xe rộng rãi.

           Sân trường em rộng, được dải bê tông. Giữa sân trường có cột cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió. Xung quanh là những hàng cây xanh cao vút. Cạnh những hàng cây xanh là những chiếc ghế đá mới tinh được trải dài. Ở góc sân, có 3 ô vuông cho các thầy cô trồng rau sạch.

           Trong lớp học được trang trí rất khang trang, sạch đẹp. Bàn ghế được kê ngay ngắn, thẳng tắp. Chiếc bảng sạch bóng như lúc mới mua. Dưới chiếc bảng được trang trí rất đẹp. Có những bông hoa sặc sỡ sắc màu phơi mình dưới nắng. Có những con bướm bay lượn trên bầu trời. Bàn giáo viên được kê sang góc bên trái, cạnh một chiếc cử sổ. Bàn được làm bằng gỗ, mặt phẳng, đủ rộng để để sách. Trên bàn còn có cả một lọ hoa rất đẹp. Lớp còn có 6 cái bóng đèn cao cấp, 4 cái quạt trần, 1 cái quạt treo tường treo ở chỗ giáo viên. Góc lớp bên trong có 1 chiếc tủ để sách được trang trí những bông hoa, … Góc lớp bên ngoài dùng để để những chiếc ghế đỏ chào cờ. Mỗi lớp học đều coa bảng tương tác và máy chiếu.

            Giờ đây, nhà trường đã xây thêm cho chúng em những phòng học riêng các môn như môn Tiến anh, Tin học, Mĩ thuật,… 

            Trường học là nơi gần gũi, có nhiều kỉ niệm đẹp với em. Em sẽ không thể quên những niềm vui này vì người ta coa câu ” Mỗi ngày đến trường là một niềm vui. ” . Em rất yêu ngôi trường của em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )