Môn Văn Lớp: 5 Hãy tả một người bạn thân nhất của em. Giup mình làm bài này với mình đang cần gấp

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả một người bạn thân nhất của em.
Giup mình làm bài này với mình đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 1 năm 2022-04-07T18:22:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đến trường em được làm quen với rất nhiều người bạn mới, các bạn đều rất đáng yêu và dễ thương. Người bạn chơi thân với em nhất là Huy, một chàng trai thông minh và tốt bụng.

  Huy học cùng lớp với em, dù đồng tuổi nhưng cậu ấy cao lớn hơn các bạn cùng lớp. Đôi mắt cậu ấy to tròn, sáng trong, đen láy, trong đôi mắt ẩn chứa vẻ tĩnh anh, lạnh lợi. Hàm răng đều, trắng sáng làm nổi bật nụ cười tươi và đầy nét duyên.

  Chiếc mũi cao làm hài hoà tổng thể gương mặt. Là con trai nhưng Huy có làn nước da trắng hồng, khiến bao bạn nữ trong lớp cứ xuýt xoa, trầm trồ, ao ước có làn da như bạn ấy. 

  Huy thường đến lớp với bộ quần áo đồng phục của trường, những ngày được mặc đồ tự do, Huy thường chọn những chiếc áo sơ mi phối với quần tây hoặc quần jean đen, dù trong bộ trang phục nào, Huy cũng đều nổi bật. Cậu ấy vừa có khí chất của một người trưởng thành lại vừa có nét ngây thơ, tinh nghịch của trẻ con vì vậy rất cuốn hút. 

  Huy không chỉ đẹp trai mà còn rất thông minh. Năm năm liền Huy đều đạt giải nhất cuộc thi “Tiếng Anh học đường” cấp thành phố, ngoài sở trường về ngoại ngữ, Huy còn rất giỏi Toán và Khoa học. Trong mỗi buổi học, cậu ấy luôn khiến chúng em nể phục với những câu trả lời đầy hiểu biết và sâu sắc. Mỗi giờ ngoại khoá, Huy thường tìm tòi những cái hay, cái mới, giải thích cho các bạn trong lớp cùng hiểu, nếu có thắc mắc gì, cậu ấy lập tức hỏi cô để thoả mãn sự tò mò và ham hiểu biết của mình. Huy còn là một liên đội trưởng năng nổ của trường, các hoạt động tập thể cậu ấy luôn luôn đi đầu trong danh sách đăng ký tham dự.  Đặc biệt, Huy luôn khiêm tốn, dù học giỏi nhưng cậu ấy chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo hay tự mãn cả. Những bạn học yếu, khi nhờ Huy kèm Huy đều hướng dẫn rất nhiệt tình.

  Không chỉ là ” trò giỏi” ở lớp, ở trường, Huy còn là một người” con ngoan” của gia đình. Những việc dọn nhà, rửa chén bát, nấu cơm cậu ấy đều làm được. Ngoài ra, Huy còn chăm sóc một vài chậu cây cảnh trước ban công rất đẹp. Góc học tập của Huy cũng được trang trí  gọn gàng, cậu ấy còn làm các đồ handmade rất xinh và độc đáo phục vụ cho việc học tập và trang trí.

  Huy là một cậu con trai rất hoàn hảo, dù có đôi lúc hơi ghen tị với cậu ấy nhưng em thực sự rất ngưỡng mộ Huy. Chơi với Huy em học tập được ở cậu ấy rất nhiều thứ, cả về sự cố gắng, về lòng khiêm tốn, bao dung và những điều khác nữa. Em thầm hứa sẽ phấn đấu thật nhiều để có thể ngày một hoàn thiện và xuất sắc như Huy.

 2. Trong lớp em có rất nhiều người bạn tốt, nhưng em vẫn thân nhất là bạn Linh.

  Trong lớp Linh là một học sinh chăm ngoan và học giỏi.Bạn được nhiều thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Em coi Linh như là chi em ruột của mình và Linh cũng coi em như là em gái ruột. Em và Linh chơi thân với nhau từ lúc học 3 tuổi. Trong lớp mặc dù Linh học giỏi nhưng mà bạn ấy Không kiêu ngạo. Linh luôn giúp đỡ cho những bạn trong lớp học yếu, lúc em không hiểu bài tập khó mà cô giao Linh đã tận tình giúp đỡ em. Em còn nhớ, có một lần đến phiên bàn em trực nhật, lúc đó em đi học muộn. Khi vào đến lớp bạn đã cùng những bạn khác đang trực nhật cùng nhau. Thấy em Linh nói em mau vào trực nhật để cho còn kịp giờ vào lớp nữa. Lúc đó em rất xúc động trước những việc làm mà Linh làm cho em.

  Em rất yêu quý Linh. Bạn ấy xứng đáng là con ngoan trò giỏi,  luôn được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Em sẽ luôn coi trọng tình bạn thắm thiết này. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )