Môn Văn Lớp: 5 Hãy tả một kỉ niệm mà em nhớ nhất Viết văn hay mà ngắn gọn

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả một kỉ niệm mà em nhớ nhất
Viết văn hay mà ngắn gọn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 1 tháng 2022-03-26T07:30:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-26T07:31:53+00:00

  Bài làm:

  Kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là ngày tổng kết cuối năm học kì 1. Hôm đó, tôi vừa buồn mà lại vừa vui, vui vì mình sắp được lên cấp 2, một nơi xa lạ nhưng chắc cũng có nhiều điều thú vị, mà lại buồn vì phải xa cái lớp 5/4 mới ngày nào còn quậy phá, bị các thầy cô la mắng đủ kiểu. Đến nơi, lớp tôi ai cũng hớn hở và vui mừng. Đầu tiên, cô Hiệu trưởng phát biểu, nhưng lớp tôi chẳng để ý mấy, chi vỗ tay cho qua vài cái rồi lại tám với nhau tiếp, tám về chuyện thi chuyển cấp, tám về chuyện cấp 2 sẽ như thế nào… Trong buổi tổng kết, đứa thì lên sân khấu và nhận phần thưởng, đứa thì chẳng được gì nhưng cũng vỗ tay và chúc mừng cho mấy đứa được tuyên dương phát thưởng, không khí lúc đó vui lắm, nhộn nhịp lắm, nhưng sau khi buổi tổng kết gần kết thúc, lớp tôi đứa nào cũng ôm nhau khóc như mưa, kể cả những đứa quậy phá có tiếng trong lớp cũng im lặng và gạt nước mắt và cả tôi, tôi cũng khóc, bao nhiêu kí ức ùa về rất nhanh. Trong lúc đó, cô chủ nhiệm nở một nụ cười rất tươi: “Cô rất tự hào về các con, cảm ơn các con đã làm học sinh của cô, các con… dù các con học tệ hay học giỏi cô cũng đều yêu thương các con như con của cô, cả một tập thể lớp 5/4 có 42 học sinh, tất cả thảy 42 học sinh đó, cô đều yêu thương các con như nhau…” Đến đây, cô bật khóc, cả lớp cũng khóc càng to hơn, cô cũng ôm bọn tôi mà khóc. 

  Kỉ niệm ấy thật đáng nhớ biết bao, bây giờ kể lại tôi vẫn còn xúc động, cảm ơn ông trời đã cho tôi gặp cái lớp 5/4 tinh nghịch, quậy phá biết bao.

 1. Tôi còn nhớ rõ đó là chiều thứ ba. Hôm ấy, các bạn lớp tôi ai cũng đến dự đầy đủ. Ai nấy đều có vẻ mặt hớn hở vui tươi và mặc đồng phục gọn gàng, đầy đủ. Khi cả lớp đã đến hết, hạn lớp trưởng bảo các bạn xếp lại bàn ghế ngay ngắn. Cô giáo bước vào lớp, chúng tôi đứng dậy chào. Cô mặc bộ quần áo thường ngày, nét mặt cô hiền hậu. Cô mời chúng tôi ngồi xuống và hết sức trật tự để buổi lễ tổng kết được bắt đầu. Lúc nãy cả lớp còn ồn ào nhưng bây giờ đã im lặng ngay. Chim cũng ngừng hót để nhường cho giọng nói ấm áp của cô trong bài phát biểu. Thoạt đầu, khi nghe cô giáo nói về thành tích học tập, rèn luyện, cả lớp ai cũng vui vẻ, hài lòng vì các thành tích mà lớp đạt được. Nhưng khi nghe cô giáo nhận xét khuyết điểm thì người nào cũng cảm thấy xấu hổ vì chưa làm cho tập thể lớp tiến bộ, để cô giáo phải phê hình, nhắc nhở. Một số bạn đã đứng lên nhận lỗi và hứa sẽ cố gắng sửa chữa để cô vui lòng. Nghe vậy một nụ cười đã nở rạng rỡ trẽê khuôn mặt hiền từ của cô. Và sau đó, cô đã nhắc nhở chúng tôi một câu mà tôi vẫn khắc ghi trong lòng. Cô nói: “Như vậy là năm học lớp 5 và cũng là năm năm đã qua trong mái trường tiểu học. Dù cô chỉ dạy các em một năm học cuối cấp nhưng cô nhận thấy các em đã rất cố gắng để đạt thành tích cao nhất trong suốt năm năm học. Tuy vẫn còn một số bạn yếu kém chưa cố gắng nhưng cô tin các học sinh của cô sẽ có tự tin để bước vào một chặng đường vô cùng gian khổ, vất vả phía trước.  Nốt năm học này, cô sẽ không còn dạy các em nữa nhưng cô chắc và hy vọng dù không có cô thì các em vẫn cố gắng và nghe lời các thầy cô giáo nhé! Hãy hứa với cô đi!”. Đến lúc này thì cô đã rơm rớm nước mắt, làm cho cả lớp xúc động. Các bạn gái vì sắp phải xa nhau nên khóc nức nở. Mắt mấy bạn đỏ hoe, còn tôi lúc ấy, tôi cố gắng nén cơn xúc động nhưng nước mắt cứ ứa ra ướt đẫm hai tay áo. Cô giáo nói: “Học tập quả là khó khăn nhưng cô tin các hạn học sinh của cô sẽ có đủ vững vàng để tiến bước trên con đường này. Mai sau, khi lên cấp cao hơn, nếu gặp khó khăn, các em hãy về đây, cô sẵn sàng giúp đỡ các em và tiếp thêm sức mạnh để các em có thể vững tin trên con đường học tập. Cô tin ở các em!”. Những lời nói của cô thúc giục và làm cho chúng tội vững tin hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy những lời ấy thật thấm thía biết bao! Những lời ấy như một chiếc khăn lau hết nước mắt trên mỗi khuôn mặt chúng tôi. Rồi cô giáo tổ chức buổi liên hoan ngọt với bao nhiêu bánh kẹo, hoa quả. Cô nói đây là buổi tổng kết nên mọi người hãy vui vẻ. Thế là các bạn sôi nổi hẳn lên. Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được cổ vũ nồng nhiệt. Cuối cùng, chúng tôi ra chụp ảnh kỉ niệm với cô trên sân trường vàng tươi màu nắng. Ai nấy đều lưu luyến và đều hứa sẽ thi tốt để cô vui lòng.

  Bậc Tiểu học là bậc học chứa nhiều kỉ niệm khó quên và có lẽ buổi tổng kết này sẽ là kỉ niệm không thể nào phai trong tâm trí các bạn lớp 5B chúng tôi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )