Môn Văn Lớp: 5 Hãy tả lại một buổi sáng sau dịch vơid 19

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả lại một buổi sáng sau dịch vơid 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 4 tuần 2022-03-31T20:43:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi khi ta thức dậy thì buổi sáng tươi đẹp sẽ đến với ta, những buổi sáng đều tiếp năng lượng cho mọi người để làm việc. Em rất yêu buổi sáng, nhưng buổi sáng mà em thấy đẹp nhất vẫn chỉ có buổi sáng sau một đợt dịch kéo dài đã kết thúc mà thôi. Đó chính là buổi sáng sáng sau bệnh dịch Covid-19.

  Hôm đó, em dậy để đi học sau tiếng chuông đồng hồ. Khi em tỉnh giấc, những tia nắng sáng ngoài cửa sổ chiếu vào trong làm cả căn phòng sáng lên, vào lúc ấy em thấy tinh thần sảng khoái hơn bao giờ hết. Em dậy làm mọi việc để bắt đầu đi học, khi em dắt xe đạp ra để đi thì gặp ngay những nhạc sĩ nổi tiếng là những chú họa mi đang hót chào ngày mới. Chúng bay theo em để chúc em một ngày tốt. Những hàng cây bên đường đang thay áo để bắt đầu một ngày mới sau những ngày buồn chán không có một bóng dáng xe cộ. Mọi người cũng đang đi làm, đi học,… họ làm những công việc riêng của mình. Ông mặt trời hôm đó cũng rất phấn khởi, ông vui vẻ tỏa nắng cho các con đường, ông tỏa những tia nắng sớm sáng hơn mọi ngày, có lẽ ông đang vui mừng vì mấy ngày qua chỉ thấy mấy người đi bộ đeo khẩu trang kín mít. Khi đã đến trường, em thấy trường có nhiều khác biệt so với ngày mà em phải nghỉ học, học sinh đông đúc chở lại, những chiếc cờ được treo khắp sân trường. Bọn em rất vui khi đã được gặp nhau sau một kì nghỉ dài, chúng em kể không biết bao nhiêu là chuyện cho nhau nghe khi nghỉ dịch. Khi chúng em đang chơi thì bỗng một tiếng nói trên văn phòng phát ra, đó là tiễng của cô hiệu trưởng nói các bạn ra ngoài sân để chào cờ. Khi chúng em ra sân, việc làm đầu tiên chắc chắn là hát quốc ca. Khi chúng em đã xong mọi việc thì cô hiệu trưởng chúc chúng em vì đã có thể đi học lại, cô cũng nói cho chúng em cần phải làm gì khi đã hết dịch. Ông mặt trời thì cứ đứng trên các tầng mây mà xem buổi chào cờ của chúng em, những chú chim ngay khi nghe thấy tiếng mic vọng lên thì chạy đi vì khiếp sợ, nhưng lúc sau thì chúng lại quay lại. Khi đó, những bác cây bàng đều thả cho chúng em một chiếc lá to để quạt cho đỡ nóng.

  Buổi chào cờ kết thúc, chúng em cũng có một buổi sáng thật ý nghĩa và vui vẻ, buổi sáng này làm bao chúng em được đi học, được gặp nhau để trò chuyện. Em rất yêu buổi sáng này.

 2. đề hãy tả một buổi sáng đi học sau kì nghỉ dịch 

                                                   bài làm 

  Trong những ngày đầu năm 2020 . Cả thế giời đang rất xôn xao về một loài  chị virut  nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm . virut ấy tên corona . corona lần đầu được phát hiện ở Vũ Hán , Trung quốc . virut ấy đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng vô tội . Trong khi tình hình thế giới đang chuyển biến ngày càng xấu đi. Thì đất nước Việt Nam chúng  ta có tính hiện rất tốt . Cả nước Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào. sau một thời gian nghỉ dịch rất dài thì hôm này cả nước đã có thông báo đi học lại . Chị cô vyy quá đáng sợ . Chị đi tới đâu là có người bệnh tới đó . Hôm nay là buổi em đi học lại . Khi em bước vào trường điều đầu tiên là bác bảo vệ đo thân nhiệt cho em . Trường  em đã lắp thêm nhiều bồn rữa tay cho các em học sinh rửa tay . Khi em bước vào lớp thì em ngỡ ngàng vì lớp rất sạch vì các cô lao công đã dọn dẹp để giúp cho các em có điều kiện học an toàn nhất . bác lao công như người mẹ vậy lớp em thì bị chia ra , mỗi bạn ngồi một bàn , bây giờ quanh cảnh lớp em rất buồn và tẻ nhạt nhưng em mong dịch bệch sẽ được xóa sạch để mọi người trong lớp có thể ngồi chung lại với nhau . Tình yêu của em dành cho ngôi trường này hơn mọi thứ tình yêu khác 

  chúc bạn học tốt 

  mình làm đoạn văn 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )