Môn Văn Lớp: 5 Hãy tả lại con vật nuôi nhà em (ko cop mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy tả lại con vật nuôi nhà em (ko cop mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 tuần 2021-09-08T12:04:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. chó là loài động vật có ích,nên hầu hết các gia đình đều nuôi chó.nhà em cũng vậy.

  cách đây vài năm,bà em có mua 1 chú chó,khi bà mua nó về,bà nói với em ràng:phải chăm sóc nó cẩn thận thì chẳng mấy chốc nó lại có 1 đàn con,nghe vậy em rất háo hức.nên em đã đặt tên nó là Vàng,sở dĩ em đặt tên nó là vàng vì bộ lông của nó có 1 màu vàng óng ả nhìn rất đẹp.nó đc 5 tháng tuổi rồi,nhìn nó cũng khá mập.dôi mắt đen,long lanh như 2 hòn bi ve,chiếc mũi cũng màu đen và rất thính,bên cạch là những chiếc râu ngắn,hàm răng có những chiếc nhọn hoắt.2 tai của nó rất ngắn cụp xuống tận mặt.

  thân hình mập map,với bộ lông mềm mại nên em rất thích vuốt ve bộ lông ấy.chiếc đuôi ngắn ngủn,màu vàng.4 chân có màu trắng,đầu mỗi ngón chân là những móng vuốt sắc,nhọn.

  mỗi khi em đi học về nó lại chạy tận ra cổng để đón em,nó ngoe nguẩy cái đuôi.nó chạy vòng quanh chân em như muốn vuốt ve.mỗi bữa cơm em đều dành với mẹ việc cho nó ăn.tối đến nó nằm ở 1 góc nhà và ngủ ngon lành,nó rất thông minh biết phân biệt người nhài với người lạ,khi có người lạ vào,nó sủa ầm ĩ lên.

  em rất yêu quá con chó nhà em,em sẽ chăm sóc nó cẩn thận để mau lớn và cho gia đình em 1 bầy chó con như lời bà em nói!

 2.        Đề bài : Hãy tả lại con vật nuôi nhà em

                          Bài Làm 

          Sky chính là tên chú chó mà tôi đang nuôi . Cậu ấy là một chú chó rất đẹp và đáng yêu, nhưng cũng chính là người bạn thân nhất đối với tôi .

           sky là loại chó Bichon Frisé, sky rất đẹp và đáng yêu . Bạn biết vì sao mà tôi đặc tên ấy không? Vì bộ lông của sky có màu trắng tinh giống như mây . Lông của cậu ấy rất mềm và mịn, thường ngày sky được tôi chải chuốt rất nhiều . Mắt của cậu ấy rất đẹp, sáng lấp lanh như ngôi sao vậy . Vì sky là giống cái nên rất ngõng nhẽo. Sky luôn rất muốn tôi xóa lên bộ lông trắng tin và ngủ thiếp đi . Chiếc mũi của sky ướt và có hoa văn .  Vì lông của sky rất dài nên nó che luôn miệng của cậu ấy .                Sky luôn rất thích làm trò vui cho tôi xem . Sky rất thông minh, cậu ấy có thể đứng bằng hai chân và chơi trò đập tay với tôi . Khi tôi đưa tay ra thì sky liền để bàn chân lên tay tôi . Chiếc đui của sky như cục bông, sky thường vẫy đui khi tôi cho cậu ấy thức ăn ngon . Sky ăn rất từ tốn, món cậu ấy thích ăn là dâu . Cậu ấy không thích ăn thích giống như mấy loại cho khác, sky chỉ thích ăn thực vật . Sky rất thích đi dạo, nó giúp cậu ấy khỏe mạnh . Sky rất hoạt bát và rấ đáng yêu, khi có con chó tới . Sky thường đến gần để làm quen, đó là một tính rất tốt .

                  Khi tôi buồn sky thường lặng lẽ ngồi bên tôi và lắc lư chiếc đuôi . Sky rất thích tôi chơi với cậu ấy. Cậu ấy là một chú chó nhạy cảm vì khi tôi không chơi với cậu ấy quá ba ngày thì cậu ấy sẽ giận và phá phách nhưng khi cậu ấy được yêu thường thì cậu ấy rất linh hoạt và gần gũi với chủ của mình .

                  Sky chính là chú chó của tôi, cũng chính là người bạn mà tôi thích nhất .

                              Chúc bạn học tốt (‘∀’●)♡

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )