Môn Văn Lớp: 5 Hãy lập 1 buổi sinh hoạt sao với chủ đề Bảo vệ sức khỏe với Sao nhi đồng do em phụ trách

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy lập 1 buổi sinh hoạt sao với chủ đề Bảo vệ sức khỏe với Sao nhi đồng do em phụ trách No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 3 tháng 2022-01-11T10:41:38+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. CHỦ ĐIỂM: Bảo vệ sức khỏe

  .I. Ổn định tổ chức

  – Chị chào tất cả các em (……………….) chị mời các em ngồi xuống

  Hôm nay chị em mình cùng sinh hoạt theo chủ điểm tháng 4

  Hỏi: em nào cho chị biết trong tháng 4 có các ngày lẽ lớn nào? (ngày 1/4)

  – Ngày 1/4 là ngày gì? (ngày cá tháng tư)

  – Hỏi: Để chào mừng các ngày cá tháng tư trong tháng 4 em phải làm gì? (Các em chỉ nên nói đùa bạn một cách thoải mải để không gây khó chịu hoặc ảnh hưởng đến người khác mà nên để cả hai cùng vui vẻ ) gọi một vài em nhận xét và nhắc lại) PTS nhận xét: bạn trả lời đúng rồi đấy! Chúng ta khen bạn nào.

  Các em ạ! Ngày Sức khoẻ Thế giới hay là Ngày Y tế Thế giới cũng là được tổ chức vào tháng 4, cụ thể là ngày 7/4 đấy.Ngày Sức khỏe Thế giới ra đời để kỷ niệm việc thành lập WHO và được tổ chức xem như một cơ hội để thu hút toàn thế giới hằng năm quan tâm đến sức khỏe toàn cầu – một chủ đề vô cùng quan trọng.Ở nước ta cũng có rất nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới:

  Tập thể dục giữa giờ – nhanh, vui, khỏe

  10.000 bước chân mỗi ngày – thay đổi cuộc sống

  Ăn giảm muối, đường, ăn nhiều rau xanh trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

  Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia

  Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình

  Đo đường máu ít nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường.

  Sàng lọc phát hiện sớm để chữa khỏi ung thư

   Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh

   Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp.

  Đúng rồi đấy các em ạ, đó là những việc làm cần thiết để bảo vệ bản thân mình và mọi người. Và đó cũng chính là nội dung chủ điểm “Bảo vệ sức khỏe” chị em mình cùng sinh hoạt hôm nay đấy. (2 em nhắc lại)

  – Các em có biết tại sao thế giới ương lại chọn ngày Sức khỏe thế giới là  ngày 7 tháng 4 là: Bảo vệ sức khỏe không? Vì muốn nhắc nhở chúng ta phải luôn biết bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp đem lại bầu không khí trong lành cho cuộc sống chúng ta chị mời 2 em nhắc lại chủ điểm tháng 2.

  – Hỏi: để hướng tới chủ điểm: “Bảo vệ sức khỏe” các em phải làm gì?

  Biết giữ vệ sinh cá nhân như: cắt móng tay, thường xuyên giữ cơ thể sạch sẽ; ăn chín, uống sôi,tập thể dục thường xuyên…

  Vậy để hướng tới chủ điểm: “Bảo vệ sức khỏe” hôm nay chị sẽ tập cho các em bài hát: Thật đáng chê!

  (PTS hát mẫu – phát bài cho học sinh – cho các sao đọc lời ca – PTS tập từng câu cho các em – các nhóm hát thi – cá nhân hát).

  – Hỏi: qua bài hát muốn nhắc nhở chúng ta điều gì (Biết thực hiện vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, không ăn quà vặt….)

  Hỏi: các em vừa được sinh hoạt sao theo chủ điểm nào? để hướng tới chủ điểm em phải làm gì? (sao trả lời các em khác bổ sung, PTS nhận xét).

  PTS nhận xét buổi sinh hoạt: Chị thấy giờ sinh hoạt hôm nay các em rất ngoan. Chị khen các em! Về nhà nhớ học thuộc bài và làm bài đầy đủ, gúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức, biết vệ sinh thân thể luôn sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thực hiện ăn chín uống sôi, không la cà ăn quà vặt ở các quán xá.., hăng say phát biểu xây dựng bài, lắng nghe cô giáo giảng bài đặc biệt là hát thuộc bài hát chị vừa tập và sưu tầm nhiều bài hát, bài thơ, câu chuyện…. các em nhớ chưa nào?

  – Giờ sinh hoạt của chúng ta đến đây đã hết rồi chị mời các em đứng dậy đọc lời hứa!

  – Chị chào các em! (Chúng em chào chị ạ)

  – Mời các em nghỉ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )