Môn Văn Lớp: 5 Hãy kể một câu chuyện cảm động về lòng yêu thương

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy kể một câu chuyện cảm động về lòng yêu thương
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 2 tuần 2021-10-10T05:35:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Em đã nghe về một câu chuyện rất cảm động. 

  Một hôm trên vỉa hè thấy một chú chó bị bỏ rơi và bị đám con nít chọc phá người của chú chó ấy toàn những vết thương bẩn nên mấy đám con nít lại chọc ghẹo nó .Bỗng nhiên một cô bé xuất hiện ngăn đám con nít lại . sau đó mấy đám con nít đó lại nói “tại sao không được chọc ghẹo cú chó” cô bé chạy tới ôm lấy chú chó và nói”đây là động vật chứ không phải đồ chơi . sau đó cô bé bị đánh bởi đám con nít dù đau cỡ nào cô bé vẫn không buôn . Sau đó người lớn đã phát hiện và nhắc nhở đám con nít . 

  cô bé nhặt chú chó về nuôi và luôn chơi đùa với chú chó . Em rất cảm động về tình yêu thương động vật của cô bé.

 2. Hôm nay, tôi cùng Biên ra sông câu cá. Trời mát mẻ và không khí trong lành quả là một điều kiện lí tưởng để chúng tôi tận hưởng một ngày chủ nhật đầy lí thú. Bỗng có một cậu bé ăn xin tiến lại gần về phía tôi, nói :

  _ Bạn ơi, có thể giúp đỡ mình một ít được không, mẹ mình đang ốm ở nhà mà mình thì chưa có tiền mua thuốc cho mẹ.- Vừa nói, cậu bé vừa rơm rớm nước mắt.

  Thấy vậy, tôi liền hỏi :” Thế bố cậu đâu, sao cậu phải đi xin như thế này”. Cậu trả lời tôi :

  -Bố tớ mất rồi, hic…hic… nhà tớ chỉ còn có hai mẹ con, mà giờ mẹ tớ cũng ốm luôn, tớ không biết phải làm sao bây giờ.

  Nghe cậu nói, tự dưng tôi cảm thấy có cái gì đó nghèn nghẹn ở trong cổ. ” Có những người đáng thương đến vậy sao?”- tôi thầm nghĩ. Rồi bình tĩnh lại, tôi bảo cậu :

  _ Thật ra thì mình cũng không có tiền, nhưng mình có mấy con cá vừa câu được đây. Bạn mang về nấu cho mẹ ăn. Có gì, bạn cho mình số điện thoại và địa chỉ gia đình bạn, mình sẽ nhờ bố mẹ mình giúp đỡ.

  Nghe tôi nói vậy, cậu bé vô cùng cảm động. Cậu nhận lấy số cá và cảm ơn tôi. Ngay sau ngày hôm đấy,  ba mẹ tôi đã tìm đến nhà cậu và giúp đỡ cho mẹ cậu tiền thuốc thang. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của họ nở rộ trên môi, tôi cảm thấy mình cũng thật hạnh phúc khi làm được một việc có ích.

   Sau cuộc gặp gỡ với cậu bé ăn xin ấy, tôi rút ra nhiều điều. Trong đó, bài học mà tôi tâm đắc nhất  đó là tôi đã biết yêu thương con nguwoif nhiều hơn  và tối cũng nhận ra rằng : mỗi con người chúng ta  sống cần phải biết yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh. Tình yêu thương chính là phép màu nhiệm để cứu giúp con người.Qủa thực, mỗi người ta gặp trong cuộc sống đều khơi gợi ở ta rất nhiều điều. Và cậu bé ăn xin ấy đã khơi gợi ở tôi tình yêu thương con người- một tình cảm thật thiêng liêng mà chỉ khi đối diện với những số phận bất hạnh hơn mình tôi mới thực sự nhận rõ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )