Môn Văn Lớp: 5 Hãy chia sẻ về một cuốn sách mà em đã được đọc

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Hãy chia sẻ về một cuốn sách mà em đã được đọc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 1 tuần 2022-04-19T22:38:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong những cuốn sách mà em đã đọc và trong số đó cuốn sách đã cho em nhiều kiến thức vô bổ đó là sách Đắc Nhân Tâm ,nó đã thay đổi hàng triệu người trên thế giới khi đọc cuốn sách này và em đã đọc qua và đã thành công vì cuốn sách này ,nó đã cho em những tình huống khó khăn và tìm cách thoát.

    Ôi ! Cuốn sách thật là hay. Cuốn sách này có chiều dài là 35 cm,chiều rộng là 20cm ,khá nặng. Tuy nhiên nó lại chứa bao trí thức khổng lồ mà chúng ta có thể làm và học hỏi theo. Ta có thể mang theo và đọc bất cứ lúc nào. Chính cuốn sách đấy đã cho em một sự thành công trong cuộc sống. Cho em nhận biết về những lỗi lầm mà mình mắc phải vá làm thế nào là đúng. Mỗi trang giấy là một kiến thức thật tuyệt vời. Những dòng chữ là một sự kiên trì của riêng mình. Giống như khi ta cần đạt một yêu cầu gì đó thì khi ta thành công nó sẽ cho ta gấp nhiều lần mà hơn cả kết quả mà ta mong đợi. 

    Do có việc gấp nên mình không thể viết dài được nha mong bạn thông cảm

  2. những ngày nghỉ lễ chống dịch covid-19 thì em cảm thấy “Ngồi ở nhà chán thật ” nhưng mẹ em đã mang về cho em câu chuyện “Tôi lên bảy” làm cho em đọc đi đọc lại nhưng vẫn không thấy chán : Câu chuyện đó nói về lúc giặc mĩ leo thang ra bắn phá miền bắc , cậu bé tên Tuấn cùng với với 1 tập thể phải sơ tán về quê.Đến đây , tuấn đã trở thành 1 cậu học trò lớp 1 đáng yêu , ngộ nghĩnh và Tuấn có thể làm trò cười làm cho cả lớp vui lên . Có bạn nói với Tuấn : Ai mà được ở với cậu không cần ăn cũng no được , lúc đầu đọc em không hiểu tại sao , em đi hỏi bố thì bố bảo là do Tuấn làm trò cười làm đau bụng bạn . Hôm đầu tiên đến trường , Tuấn không hiểu tại sao cô giáo lại bầu con Hà làm lớp trưởng , tuy nó học giỏi thật , nhưng Tuấn không ưa 1 chút nào vì con Hà đó luôn tỏ vẻ “Ta đây” . Có hôm , Tuấn mới phát hiện ra là đường từ nhà tuấn đến trường có rất nhiều loại cào cào , châu châu ,… mà Tuấn rất thích , bỗng có 1 con cào cào ở gần Tuấn , Tuấn gần bắt được thì bỗng có tiếng léo nhéo ở đằng sau , thì ra là con Hà nó nói : Cào cào có cánh thì bay , có thằng Tuấn nó thò tay bắt cào  làm Tuấn giật mình , Tuấn rất tức Hà vì đã làm bay mất của nó 1 con cào cào to béo mũm mĩm , Tuần định dọa nó cho chừa thì bỗng tiếng trống vang lên giòn giã ,Tuấn và Hà phải chạy đứt cả hơi mới vào được lớp , vào rồi , Hà còn nói : Tại mày đấy nhé , suýt nữa bị muộn học rồi . Từ lúc cô giáo vào lớp đến giờ , Tuấn vẫn tiếc ngẩn tiếc ngơ con cào cào ấy , bỗng Tuấn thấy có 2 con gà chọi nhau , buột miệng nói to : Thưa cô , con gà chọi nhau ạ , làm cả lớp cười ồ , những buổi học đầu tiên sao mà Tuấn lại ngớ ngẩn , vớ vẩn đến thế, em cũng thấy bạn Tuấn cũng thật ngớ ngẩn,sau này Tuấn còn nghĩ , bây giờ mình 6 tuổi , học lớp 1 sang năm lên lớp 2 , chóng thật , thích thật .

    Câu chuyện này đã để lại cho em về những thú vui tuổi học trò và những lần mình mắc phải 1 lỗi lầm không lớn nhưng đã làm cô giáo và bạn bè vui , thế nên sau câu chuyện này em rút ra được bài học : học hỏi chỉ là 1 phần còn tìm đến niềm vui cho mình và các bạn là tất cả 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )