Môn Văn Lớp: 5 Giúp với,thực chất bài này của em mk,viết bài văn tả cây tre k chép mạng tí nào,mk cần liền

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Giúp với,thực chất bài này của em mk,viết bài văn tả cây tre k chép mạng tí nào,mk cần liền No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 1 tháng 2022-03-19T15:45:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. “Tre xanh
   Xanh tự bao giờ?
   Chuyện ngày xưa… đã có bờ tre xanh”

   Mỗi khi nghe bài thơ này em lại cảm thấy cây lại đẹp làm sao. Cây tre đã gắn bó với người Việt Nam ta từ bao đời nay, đâu đâu cũng có những ngọn tre lấp ló sau lũy tre làng. Nếu như làng quê thiếu tre thì chẳng còn là làng quê nữa.

    Tre có dáng cao, thẳng, thân tròn. Tre mọc thành hàng, thành bụi. Lá tre nhỏ và nhọn nhìn mảnh khảnh nhưng rất dẻo dai. Họ hàng nhà tre có gần trăm loại nhưng chúng đều mọc thẳng. Trong cuộc sống đời thường tre rất hữu ích, chúng được dùng để làm đũa, đồ chơi, đan rổ, đan rá, nón tre….. Trong lao động, tre còn được dùng để làm cán quốc, cán cày. Tre còn dùng làm vũ khí để đánh đuổi quân thù, bảo vệ đất nước. Vì thế nên cây tre được coi là bạn đồng hành của dân tộc Việt Nam.

   Cây tre thật đẹp và có ích. Tre luôn gắn bó với nhân dân Việt Nam ta. ” Tre già măng mọc ” trong tương lai tre còn mãi. Thế hệ trẻ bây giờ được coi là búp măng non đang lớn. Tương lai đất nước có thay đổi không đều nhờ vào thế hệ trẻ bây giờ. Vậy nên chúng ta phải cố gắng học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

    Em mong rằng quê hương mình vẫn mãi mãi xanh một màu xanh của tre, màu xanh của tâm hồn, của nền văn hóa, của cuộc sống tươi đẹp, phồn vinh

    

 2. Tre xanh xanh tự bao giờ

  Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh”

  Mỗi cây một vẻ đẹp riêng, một công dụng riêng. Nhưng gần gũi và thân thuộc nhất với con người Việt Nam vẫn là cây tre, nếu thiếu đi lũy tre già thì không còn là làng quê nữa.

  Nhìn từ xa xa, các bạn sẽ thấy lũy tre như bức tường thành kiên cố đang bảo vệ bao quanh thôn xóm mình. Nhưng khi bước tới gần mới thấy “thân gầy guộc lá mong manh”, cây tre nhỏ nhắn với thân dài thẳng, được chia thành những đốt nhỏ đều nhau. Thân cây thường có màu xanh thẫm, các đốt thì có màu hơi xanh đậm hơi vàng. Cây tre không đứng riêng lẻ với nhau, mà thường tạo thành từng lũy với cây này tựa cây kia, dựa vào nhau cùng vươn lên bất chấp nắng mưa để đón lấy ánh sớm bình minh.

  Các nhánh tre thường không mọc trên cao mà mọc ngay gần dưới đất, chúng có rất nhiều gai gồ ghề và thường rất nhỏ. Còn lá tre thì mỏng, nhọn, to chỉ bằng nửa lá xoài mà thôi, tuy lá tre trông mảnh khảnh nhưng rất dẻo dai. Họ nhà tre có đến vài chục loại khác nhau, nhưng cùng một điểm tương đồng, đó là cùng có mầm non măng mọc thẳng. Và tre cũng có hoa đó các bạn, nhưng phải hơn 100 năm nó mới ra hoa một lần. Hoa tre mọc thành từng chùm có màu vàng nhạt. Mùi thơm của hoa tre cũng rất đặc biệt đó ạ!

  Cây tre có nhiều loại, mỗi loại lại mang đến cho chúng ta một công dụng riêng. Có tre to để đan lát, có tre để làm hàng thủ công. Tre còn có thể được sử dụng để làm nhà cửa, lều quán. Tre gai lại là người canh gác giúp cho cho luỹ làng ta trở nên kiên cố.

  Nói tóm lại, cây tre đã góp phần tô điểm cho cảnh sắc quê hương. Tre ôm lấy xóm làng, làm phong cảnh làng quê thêm phần duyên dáng, thêm phần thanh bình. Còn gì đẹp hơn những hình ảnh những mái đình, ngôi chùa thấp thoáng dưới bóng tre xanh, ánh trăng vàng treo lơ lửng trên ngọn tre.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )