Môn Văn Lớp: 5 giúp mnk với hãy tả cánh đồng vào một ngày đẹp trời

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: giúp mnk với
hãy tả cánh đồng vào một ngày đẹp trời No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 1 tháng 2022-03-17T05:02:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Khi nhắc đến quê hương, chắc hẳn hình ảnh đầu tiên hiện ra trong trí óc của bạn chính là cánh đồng với những khóm lúa vàng ươm. Và đẹp đẹp nhất chính là vào những ngày đẹp trời.

   Cả làng thức dậy bằng tiếng gáy ò…ó…o…o…… Rồi tiếng chim hót ríu rít, chào mừng ngày mới. Mọi người thức dậy với những tia nắng ban mai chiếu xuống mái ngói đỏ rực. Khi  đưa mắt dõi ra xa, có vài thửa ruộng lúa còn xanh, bông lúa chỉ mới hoe vàng ở phía cuối. Thân lúa mập xanh còn cứng cáp. Lúa chín vàng có vẻ đẹp riêng khác với lúa đang thì con gái. Nó không còn một màu xanh mượt mà trải dải như đang mời gọi mà óng ánh vàng. Mọi người bắt đầu công việc của mình. Những chiếc máy cày cũng đã được khởi động và gặt những khóm lúa vàng ươm.
  Lấp ló giữa màu vàng tươi của lúa chín, là những chiếc nón trắng tinh khôi của bà con nông dân đang thu hoạch lúa cùng với những tiếng cười nói vang rộn chốn thôn quê yên bình.

  Em nhận ra quê hương tuy bình dị, dân giã nhưng lại chứa đựng những vẻ đẹp thanh bình, cho con người ta cảm giác thật bình yên và luôn muốn được trở về.

  0
  2022-03-17T05:04:26+00:00

  @ Tả cánh đồng vào một ngày đẹp trời

  BÀI LÀM 

  Ò ó o….. Tiếng gà trống cất lên cũng là lúc vạn vật thức dậy sau một buổi đêm lạnh lẽo. Việc đầu tiên khi sáng dậy là chạy ra ngoài ngắm cánh đồng trước cửa nhà tôi . Nơi khiến cho tôi cảm thấy yên bình và thanh thản khi mỗi sáng bắt đầu hé mở.

  Giờ đây khi ông trời chưa thức dậy hẳn thì những làn sương sớm như bao trùm toàn cánh đồng. Nó tạo nên cho ta một khung cảnh thật mờ ảo mang chút gì đó se lạnh và ảo mộng. Những hạt gạo non hay những bãi cỏ ngoài đồng đều được phủ lên một làn sương dày đặc. Mọi vật cựa mình và thức dậy như muốn đón nhận những hạt sương bé nhỏ để bung nở. Một tia nắng…hai tia nắng…đàn đàn tôi cũng đã nhìn thấy mặt trời..nhìn thấy những tia nắng ấm áp đầu buổi. Từng tia nắng nghịch ngợm len lỏi qua những đám cỏ , hạt gạo . Chị cò , chị ong và chị bướm lặng lẽ đi kiếm ăn. Những chú chim nhỏ thức dậy hót líu lo tạo nên một bản tình ca vui nhộn. Cánh đồng giờ đây hiện ra như một tấm nhung uốn lượn thật đẹp ! Từng chùm gạo cong vẹo như lưỡi liềm ướt đẫm sương sớm đã bị ánh nắng hút đi. Mùi hương hạt lúa ngào ngạt , bâng khuâng, lần toả khắp cánh đồng. Ngửi mùi hương đó thật dễ chịu biết bao ! Dần dần ở phía xa đã hiện lên những cô chú bác đi ra đồng với tâm trạng khấn phởi. Ai ai cũng mang trong mình một tâm trạng thật vui vẻ !

  Nhìn cánh cánh đồng quê tôi thật đẹp ! Nó đẹp theo chính cách riêng của mình chứ không giống như những cảnh đẹp sầm uất. Một cánh đồng hiện lên với  vẻ yên bình đến lạ thường ! Cũng chính cánh đồng này đã lưu giữ kí ức tuổi thơ tươi đẹp của tôi.

  `#NOTCOPY`

  HỌC TỐT >•<

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )