Môn Văn Lớp: 5 giúp mình với:viết 1 đoạn văn cánh đòng vào buổi chiều các bạn cố gắng ko chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: giúp mình với:viết 1 đoạn văn cánh đòng vào buổi chiều
các bạn cố gắng ko chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 2 tuần 2022-04-11T02:56:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nếu ai đã một lần ngắm cảnh hoàng hôn trên quê em thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Nhất là vào những buổi chiều hè như chiều nay.
  Khi ông mặt trời vội vã đạp xe về đỉnh núi phía Tây kết thúc cuộc hành trình dài, cũng là lúc em học bài xong chạy ra đầu làng để hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ. Không gian thật thoáng đãng, không khí trong lành đến tuyệt vời. Bầu trời cao xanh vời vợi, từng áng mây trắng mây hồng bồng bềnh trôi như đang đi du ngoạn. Những tia nắng vàng hoe như còn lưu luyến, bịn rịn đổ dài trên những cành cây, mái nhà và tràn xuống cả ao làng. Những làn gió phía Nam hiu hiu thổi mang theo hương thơm dìu dìu của cánh đồng lúa giống mới làm nao nao lòng người. Trên nền trời cao thẳm những cánh diều sáo vút cao của ai đó vi vu vi vút trên khoảng không bao la. Phía chân đê, từng đàn trâu đủng đỉnh ra về.
  Chà, quê mình đẹp quá! Đẹp quá đi! Em
  thật sung sướng và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương thanh bình êm ả này. Em mong mình sẽ học thật giỏi để xây dựng quê hương đất nước thêm giàu đẹp.

 2. Bài Làm:

  Ôi! Cánh đồng quê vào một buổi chiều đẹp làm sao! Em rất bất ngờ trước vẻ đẹp của cánh đồng thẳng cánh cò bay. Nếu ai đó được ngắm cánh đồng quê này vào một buổi chiều thì chắc chắn sẽ thấy tâm hồn thư thái và dễ chịu.
        Khi trời chưa khỏi nắng, bầu trời cao xanh, từng đàn chim đang bay liệng giữa tầng không. Ánh nắng nhạt của buổi chiều trải khắp cánh đồng, những ruộng lúa chín như vàng sậm hơn. Còn những thửa ruộng đã gặt xong khoác lên mình màu áo mới. Trên những thửa ruộng đã gặt, những chú chim đang nhặt những hạt thóc rơi vãi. Các bác nông dân đang tập trung gặt cho hết khóm lúa còn lại. Mặt trời lặn sau dãy núi phía xa xa. Trời mát dịu hơn vì đã hết nắng. Các bác nông dân đang sửa soạn ra về. Những xe lúa đầy ắp nối đuôi nhau về làng. Tiếng cười nói vui vẻ trước một vụ mùa bội thu. Tất cả đã tạo nên một bức tranh cánh đồng quê buổi chiều thật sống động và vui tươi.
        Cánh đồng quê buổi chiều thật đẹp vào mùa lúa chín. Khi trở về thành phố, em sẽ không bao giờ quên được những cánh cò bay lả bay la trên cánh đồng, không bao giờ quên được tiếng sáo diều vi vút trên bầu trời cao, xanh thẳm. Em yêu cánh đồng quê hương em.

  Chúc bạn học tốt !! ^ ^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )