Môn Văn Lớp: 5 giúp mik 2đề 1 viết một doạn văn ngắn tả ngoại hình con người 1 viết 1 đoạn văn tả hoạt động con vật

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: giúp mik 2đề
1 viết một doạn văn ngắn tả ngoại hình con người
1 viết 1 đoạn văn tả hoạt động con vật No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 3 tuần 2022-04-08T02:40:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T02:42:00+00:00

  Đoạn văn tả người ( Tả cô):

  Cô gầy và mảnh khảnh. Cô di chuyển nhẹ nhàng, duyên dáng. Bàn tay cô mềm mại. Chiếc mũi sọc dừa đánh yêu. Cô rất hay cười, khi cười cô để lộ hàm răng trắng buốt. Mái tóc cô vàng vàng. Làn da hồng hào. Đúng chuẩn giáo viên.

  Viết 1 đoạn văn tả hoạt động con vật ( con mèo):

  Con mèo mimi của tôi rất nghịch ngợm. Sáng nào cũng vậy, cô “cãi lộn” với chú chó nhà bên. Cãi xong, cô quay sang mài móng. Cô tìm chỗ râm để ngủ một giấc thật sâu. Cô tuy ngủ nhưng phản ứng rất nhanh khi có tiếng động. Đừng nghĩ là mimi vô ích. Cô di chuyển rất nhẹ nhàng. Mỗi khi có chuột thì chúng đều không thoát khỏi tầm tay của cô.

 1. -1 viết một doạn văn ngắn tả ngoại hình con người

  Mẹ em có dáng người cao cao, năm nay mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi, tuổi đã qua thời xuân xanh. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan, trông thật hiền dịu. Đôi môi mẹ đỏ mọng mặc dù không thoa son, cái miệng lúc nào cũng cười. Nụ cười ấy đã làm cho em thêm gần gũi mẹ. Hai hàng lông mày của mẹ cong cong, che đôi mắt tròn đen, luôn nhìn chúng em đầy yêu thương. Những ngày em bị ốm, mẹ đều thức cùng em nên có lúc mắt mẹ lại sâu hơn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tự nhiên. Nghe bà ngoại nói, ngày xưa, mái tóc mẹ đẹp lắm nhưng bây giờ tóc mẹ lại hơi bạc màu vì năm tháng. Em thương mẹ vô cùng. Nước da mẹ hơi rám nắng vì mẹ phải dãi dầu sương gió để kiếm tiền nuôi em ăn học. Đôi bàn tay mẹ gầy gầy, em yêu mẹ biết bao nhiêu.

  -1 viết 1 đoạn văn tả hoạt động con vật

  Sáng nào cũng vậy, sau khi xong nhiệm vụ báo thức cho mọi người, gà trống nhà ta thường dẫn theo gà mái và bầy gà con đi tìm mồi. Chú ta dùng đôi chân cứng có những chiếc vẩy vàng bóng đế’ bươi đất. Khi bắt gặp con trùng nào, chú liền dùng đôi mỏ cứng gắp con vật vô phúc đó ra bên ngoài để mời gọi gà mái và lũ gà con. Lúc ấy trông chàng ta thật “lịch lãm”. Việc tiếp đến là chú tìm một nơi trống có đất mềm và nắng ấm để tắm nắng. Đôi khi thích quá chú ta có thể thiếp đi một lúc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )