Môn Văn Lớp: 5 Giúp. Em viết 1bài văn tả về khu di tích lịch sử bạch đằng giang Hứa cho 5vote

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Giúp. Em viết 1bài văn tả về khu di tích lịch sử bạch đằng giang
Hứa cho 5vote No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 năm 2022-04-15T01:59:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Khu di tích Bạch Đằng giang là vùng đất có nhiều nét văn hóa đặc sắc, lưu giữ bề dày lịch sử dân tộc, lưu giữ những di tích của những trận chiến anh dũng trên sông Bạch Đằng và cũng là vùng đất yên bình với những con người thân thiện. Trước đây Bạch Đằng Giang chỉ là một địa danh đơn sơ, chẳng mấy ai biết đến. Tuy nhiên với những gì mà lịch sử đã ghi nhận, chính quyền địa phương đã tiến hành quy hoạch và phục dựng lại những chứng tích một thời hào hùng của dân tộc. 

    Khu di tích nằm ở xã Thủy Nguyên, giáp tỉnh Quảng Ninh của thành phố Hải Phòng. Con đường để đến Bạch Đằng Giang khá dễ dàng, chỉ cách trung tâm thành phố gần 25 km và đi theo hướng quốc lộ chính. Hiện nay khu di tích Bạch Đằng Giang là một quần thể kiến trúc rộng lớn, mang nhiều yếu tố tâm linh lẫn nghệ thuật. Công trình được xây dựng vào năm 2008 và chính thức hoạt động đưa vào sử dụng vào năm 2011. Có thể coi Bạch Đằng Giang là một công viên rộng lớn, khang trang giúp du khách cảm nhận nhiều sự khác nhau về nghệ thuật kiến trúc hiện đại. Một phần của lịch sử hào hùng để kể lại câu chuyện về ba lần chiến thắng thắng giặc ngoại xâm trên dòng sông Bạch Đằng. Đó là trận chiến của Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán (938); Lê Đại Hành phá tan quân Tống xâm lược (981); Hưng Đạo đại vương chống quân Mông Nguyên lần 3 (1288). Tham quan khu di tích này du khách sẽ cảm thấy vô cùng tự hào vì những gì ông cha ta đã làm vì đất nước. Bạch Đằng Giang chính là được xây dựng dựa trên những chiến tích ấy, chính quyền Hải Phòng mong muốn người dân sẽ thấm nhuần tinh thần yêu nước và kế thừa tinh thần dân tộc nối tiếp theo lịch sử hiện đại.

    Khuôn viên trước cổng vô cùng lớn, thuận lợi cho nhiều xe khách, xe máy đi lại cùng thời gian. Trước hết du khách hãy đi xe qua cổng vào khoảng 500m thì đến nơi gửi xe, ở đây người ta gọi là nhà tiếp đón. Ngay tại nơi này du khách sẽ bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho chuyến hành trình tìm hiểu bằng cách nghỉ ngơi, ăn uống sau một chuyến đi dài. Ngay trước nhà tiếp đón có bình nước tự phục vụ và rất nhiều bàn ghế gỗ chạm trổ tinh tế nhằm đem lại sự nghỉ ngơi thư thái cùng những lời mời chào đón trên những tấm biển, những câu thơ gần gũi mà quen thuộc. Tiếp theo, các đền thờ, nhà trưng bày, tượng đài được phân chia theo từng khu vực. Hầu hết những địa điểm này đều muốn nhắc nhở mọi người về một lịch sử vĩ đại đã xảy ra theo dòng thời gian và tái hiện lại chứng tích còn sót lại của bãi cọc sông Bạch Đằng cùng các vị anh hùng nhà Ngô lẫn nhà Trần. Nhà trưng bày, nơi cất giữ những hiện vật vô cùng quan trọng cũng là nơi thờ tự vua Lê Đại Hành với chiến tích lịch sử đánh tan quân Tống vào năm 981. Đi tiếp tới Trúc Lâm thiền tự chính là nơi thể hiện lòng tôn kính của người dân với hoàng đế Trần Nhân Tông cùng tướng quân Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Họ đều là những anh hùng lỗi lạc trong lần thứ ba cuộc chiến với quân Nguyên Mông diễn ra vào năm 1288. Tiếp theo, nơi thờ riêng mà nhân dân dành cho lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Dù Người không thực sự có mặt trong những cuộc chiến đã xảy ra trong quá khứ liên quan đến bãi cọc Bạch Đằng nhưng Người là thế hệ của lịch sử cận đại đem lại bước ngoặt vĩ đại thay đổi cả một nền văn hóa tương lai, chấm dứt chế độ phong kiến tồn tại hàng nghìn năm và mở ra chương mới của đất nước. Vì thế chính quyền địa phương dành riêng cho Người một nơi trong khu di tích nhằm bày tỏ sự kính trọng. Gần cuối khu di tích, khu vực tiếp giáp trực tiếp với bãi cọc Bạch Đằng là đền thờ dành cho vua Ngô Quyền. Người chính là anh hùng vĩ đại mà lịch sử đã ghi nhận, chính vua Ngô Quyền là người mở ra nghìn triều đại nghìn năm phong kiến và cũng là người đầu tiên đưa ra ý tưởng đóng cọc trên dòng sông Bạch Đằng nhằm đánh bại quân Nam Hán tan tác năm 938. Kỷ nguyên mà vua Ngô Quyền tạo ra chính là bước tiễn vĩ đại của lịch sử Việt Nam và nhắc tới sông Bạch Đằng là nhắc tới bãi cọc lịch sử cũng chính là nhắc tới Đức Vương Ngô Quyền. Nơi nổi bật nhất chính là ba bức tượng đài vô cùng lớn của ba anh hùng ghi dấu ấn trên dòng dòng sông Bạch Đằng

    Khu di tích có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, là niềm tự hào của dân tộc VN về truyền thống đánh giặc ngoại xâm và tài thao lược của ông cha ta. Học sinh ngày nay có trách nhiệm giữ gìn những di tích lịch sử và kế thừa những giá trị đó của dân tộc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )