Môn Văn Lớp: 5 Em hãy viết một đoạn văn tả cảnh chiều tà trên quê hương em ngắn gọn dễ hiểu nha

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một đoạn văn tả cảnh chiều tà trên quê hương em ngắn gọn dễ hiểu nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 3 tháng 2022-03-04T15:46:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Quê hương em là một bản làng ở trên núi. Tuy không hiện đại và tiện nghi như ở thành phố, nhưng ở đây lại có khung cảnh vô cùng đẹp đẽ. Đặc biệt là vào các buổi chiều mùa hè. Những buổi chiều mùa hè ở quê em không nóng bức như ở thành phố, vì nơi đây có rất nhiều cây xanh cao lớn, phủ những bóng mát xuống con đường. Trong không khí, mùi ngai ngái của đất, của lá cây mục, của cây xanh, hoa dại, quyện vào những cơn gió trong lành của chốn rừng cây. Hít một hơi thật sâu, cảm giác thư giãn, thoải mái đến lạ. Đi dạo một vòng trên những triền đồi, em ngắm nhìn khung cảnh núi rừng với những thân cây cao lớn, những loài hoa cỏ mới lạ. Tất cả đắm mình dưới ánh nắng buổi chiều tà, vàng rực. Phía xa, từng đàn chim vội vàng vỗ cánh để về tổ. Lúc này, khi đã lên phía trên đỉnh đồi, nhìn xuống phía dưới, xen lẫn trong những tán lá, là các mái nhà với ống khói nghi ngút. Từng mảng khói bay lên, trộn lẫn vào sương, vào ráng mây chiều tà tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ. Thỉnh thoảng, vang lên tiếng lích rích của những chú chim, tiếng kêu ri ri của những chú dế nhỏ. Góp vui chung với tiếng rì rào của lá rừng, tạo nên bản giao hưởng kì diệu của thiên nhiên. Cứ thế, em thả lỏng, hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời. Và rồi, trời sẩm tối. Ông Mặt Trời đã lặn dần xuống vách núi, khắp nơi như dăng một màn sương mỏng. Em cũng rảo bước vội để trở về nhà cho kịp giờ cơm tối.

  2.  Mỗi buổi chiều tà, quê hương em lại mang một màu sắc mới. Ông mặt trời vội đạp xe về phía Tây đường chân trời, kết thúc hành trình một ngày dài. Chị gió dìu dịu thổi qua những bông lúa chớm nở ở cánh đồng . Trên nền trời xanh, những chú chim rủ nhau bay về tổ, tất cả đều đã mỏi mệt sau một ngày hoạt động liên tục. Ánh sáng không còn nắng gắt, mà chỉ còn rải rác vài tia nắng như đang lưu luyến thế gian. Xa xa đằng kia là những ngọn núi cao vời vợi, thoát ẩn thoát hiện trong áng mây chiều , tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn, thơ mộng. Tán lá cây xanh héo hắt, tất nhiên là chẳng còn được tràn đầy sức sống như buổi bình minh nhưng nó vẫn mang lại cảm giác bình yên, giản dị chốn làng quê. Nắng tắt hẳn, mặt trời đã lặn. Bóng tối đang bao trùm lên con đường làng , tôi vẫn nhớ mãi cái giây phút thanh bình mỗi buổi chiều tà trên quê hưuơng tôi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )