Môn Văn Lớp: 5 Em hãy viết một đoạn văn khoảng 20 dòng tả cánh đồng lúa

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết một đoạn văn khoảng 20 dòng tả cánh đồng lúa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 1 tháng 2022-03-26T11:38:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Em rất yêu cách đồng quê hương ,một nơi gắn liền với tuổi thơ bao người.Và như đã thành thường lệ,vào mỗi ngày hè,em lại cùng gia đình về quê thăm ông bà ngoại.Ở nơi đây,cái gì cũng lạ lẫm,và cách đồng đã cho em nhiều ấn tượng nhất.Nhìn từ xa,cách đồng lúa trải dài như một tấm thảm dát vàng khổng lồ.Mỗi khi có gió thổi qua,những cây lúa chuyển mình tạo thành một con sóng mải miết nối đuôi nhau tới tận chân trời.Mới ngày nào,những cây lúa đang ở thì con gái,sắc xanh mơn mởn,ấy thế mà giờ đây,cả cánh đồng lúa ấy đã đượm một màu vàng trù phú báo hiệu cho một năm ấm no.Mùi hương của lúa chín bay thoang thoảng trong không khí làm xao xuyến lòng người.Vào những ngày mùa,mới sáng sớm,khi các chú gà mới gáy Ò….ó…o..o thì các bác nông dân đã í ới gọi nhau ra cách đồng làm việc.Những đôi bàn tay gặt lúa ấy nhanh thoăn thoắt và khéo léo nên không ít lâu sau,những bó lúa được xếp lên xe kéo về sân phơi.Mùi hương ngai ngái của rơm đã trở thành một nét đặc trương của làng quê Việt Nam.Tất cả hòa quyện lại thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.Nhìn những cánh đồng lúa,em càng yêu quê hương và thiên nhiên hơn.

  2. Cánh đồng lúa quê tôi vào buổi sáng thật đẹp.Nhìn từ xa cánh đồng như một bức tranh chỉ toàn một màu xanh bao trùm.Buổi sáng,cánh đồng lúa rộng bao la. Cánh đồng lúa chín ngả màu vàng óng. Sáng ra, ở trên cánh đồng, không gian mát mẻ, yên tĩnh. Mùi của hương cỏ hoa, đồng nội, mùi hương lúa ngào ngạt tỏa ra khắp đồng. Một vài giọt sương còn trên kẽ lá rồi tăng dần theo hơi ấm của Mặt Trời. Nắng đã lên cao, cánh đồng giờ ánh lên màu xanh phá màu vàng tươi sáng.Xa xa, bầy vỗ tay vỗ tay, bay lên trời và dừng lại, đóng dấu dặm như một đứa trẻ mới biết đi. Một số nông dân đi thăm cơm, trên mặt mọi người đều rạng rỡ, đầy năng lượng. Cảnh quan đồng ruộng rất bình thường, cho đến khi tôi đi khỏi nơi này, tôi vẫn không thể quên ngày mai.Em rất thích cánh đồng lúa quê em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )