Môn Văn Lớp: 5 em hãy viết 1 đoạn văn tả hoạt đông của 1 bạn nhỏ hoặc 1 em bé.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: em hãy viết 1 đoạn văn tả hoạt đông của 1 bạn nhỏ hoặc 1 em bé. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 4 tháng 2022-01-05T22:19:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bi nhà em rất thích tập đi. Mới hôm nào bé chỉ đứng tênh tênh được mấy giây rồi nắm chặt thành cũi. Thế mà bữa nay bé đã từ từ buông các ngón tay nhỏ nhắn để bước từng bước một. Thấy sắp ngã, bé liền ngồi phịch xuống ngay. Em được ba mẹ giao cho việc giữ Bi . Khi học bài xong, em thường trông Bi giúp mẹ. Thật là hồi hộ khi lần theo bé. Mỗi khi muốn giúp bé, y như rằng Bi đẩy em ra ngay. Nhà em có nhiều đồ chơi cho em bé, nào là xe hơi, máy bay, tàu hỏa.. Mỗi khi chơi xong, Bi biết cho đồ chơi vào thùng gọn gàng. Buổi sáng Bi ở nhà với ngoại, ngoại dạy bé đủ thứ. Bi chỉ mắt, mũi, chân, tay, miệng… thật chính xác. Bi còn biết đòi, biết kêu tên những thứ mình thích. Bi tập nói rất đáng yêu. Bé nhìn chăm chú vào miệng ngoại rồi bụm miệng nói: “Bà, bà, mẹ, mẹ”. Nghe bé nói ngòng ngọng, cả nhà ai cũng tức cười. Cả gia đình em, ai cũng vui khi nghe Bi bi bô tập nói.

    chúc bn học tốt

    XIN HAY NHẤT

  2. Bé Hà là em gái của tôi, vừa tròn mười hai tháng tuổi. Bé Hà có thân hình bụ bẫm, khuôn mặt bầu bĩnh trông rất dễ thương. Bé đang tuổi tập nói, tập đi nên bé hoạt động suốt ngày, nhất là hai bàn tay, thấy vật gì cũng cầm nhưng chỉ một lát là vứt ngay. Bé đi chưa vững, bước đi chập chững trông thật đáng yêu. Mẹ em đứng cách bé khoảng hai mét vỗ tay gọi bé đến. Đôi chân non nớt của bé tập đi từng bước. Đến gần mẹ, bé cười toe toét sà vào lòng mẹ như sợ ngã. Đôi tay của bé mũm mĩm nổi những đường ngấn. Mẹ đỡ vội, bồng lên hôn hít, cưng nựng, bé cười nắc nẻ, sung sướng. Bé đang tập nói, nên rất thích nói nhưng nói chưa được nhiều. Bé bập bẹ những tiếng nhỏ “ba…ba…”, “mẹ… mẹ” nghe thật vui tai. Bé Hà rất thích chơi búp bê, nhưng chơi một lúc rồi bé cũng chán. Bé thích tắm, vì ngồi vào thau nước là em lấy tay đập làm nước bắn tung tóe, rồi mắt nhắm, miệng cười để lộ hai chiếc răng mới nhú ra trông thật dễ thương.
    XIN HAY NHẤT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )