Môn Văn Lớp: 5 Em hãy viết 1 bức thư gửi một người thân ở nơi xa để kể về việc học tập của em trong năm học vừa qua lưu ý : cho 1 bức thư dài nhé và hay

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết 1 bức thư gửi một người thân ở nơi xa để kể về việc học tập của em trong năm học vừa qua
lưu ý : cho 1 bức thư dài nhé và hay nếu được tui hứa vote cho 5 * và CTLHN No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 4 tuần 2022-03-26T15:04:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Mẹ kính yêu của con!

  Dạo này mẹ có khỏe không? Công việc có nhiều không mẹ? Con thì vẫn ổn. 

  Chắc hẳn giờ này mẹ đang rất bận rộn, con vô cùng nhớ mẹ.  Con cũng rất vui vì sắp nghỉ hè có thể qua thăm mẹ.  Con rất muốn tặng cho mẹ một món quà. Con đã chuẩn bị  bánh kẹo mà mẹ thích, trong đó có một món quà đặc biệt mà con đã chăm chỉ để có đc, đó là tấm bằng khen học sinh giỏi.

   Trong năm học vừa qua, con đã rất cố gắng. Kiến thức lớp 8 khó lắm mẹ ạ! Con phải học trên lớp, học thêm, tự học mới có thể làm đc bài. Con đã chú ý nghe cô giảng bài, tích cực giơ tay phát biểu.  Các bài kiểm tra của con đều 9,10 điểm.  Cô giáo cũng rất hiền và lắng nghe học sinh, cô biết con kém Tiếng anh nên sắp xếp cho con ngồi cạnh bạn Mai vô cùng giỏi Tiếng Anh cũng vì thế mà điểm Tiếng anh của con năm nay cao hơn hẳn các năm trước.  Cứ có câu nào mà con ko biết Mai lập tức giảng cho con nên con tiến bộ hơn.  Năm nay, con đã ít vi phạm nội quy nhà trường hơn. Con thường hay dậy từ rất sớm tập thể dục rồi đạp xe đi học. 

  Mặc dù, mẹ ko về tham dự ngày sinh nhật của con nhưng con cũng vui vì mẹ đã quan tâm gửi thư cho con, tặng quà sinh nhật cho con. Bố biết mẹ ko về đc nên đã tổ chức cho con  một sinh nhật thật hoành tráng, con rủ một vài bạn cùng lớp tham dự nên sinh nhật hôm đó rất vui, rất náo nhiệt. 

   Con biết mẹ ở bên đó rất vả nên con mong mẹ sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Sớn thôi, khoảng tuần sau con cùng bố sẽ lên máy bay sang chỗ mẹ, thăm mẹ. 

  Thư đã dài, con tạm ngừng bút. Chúc mẹ luôn luôn khỏe mạnh để cùng con đi chơi.Con yêu mẹ!

 2. Bài làm

                         

  Hoa xa nhớ!

   Hoa ơi, đã lâu lắm rồi, mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay, mình nhớ đến bạn quá. Mình tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua. Hoa ơi, bạn dạo này thế nào? Bạn học vẫn tốt chứ? Bố mẹ bạn bây giờ có bận việc không? Bé Linh chắc đã học lớp 1 rồi nhỉ? Khi trái gió giở giời, bà bạn còn đau lưng nữa không? 

  Trường bạn năm nay có gì thay đổi không? Lớp bạn chắc nhiều bạn học giỏi lắm nhỉ? Bạn có tham dự thi Violympic trên mạng không? Hoa ơi, bây giờ mình xin kể về tình hình học tập của mình vừa qua. Năm nay, chữ mình viết tiến bộ hơn rồi đấy. Từ đầu đến giờ, mình nhiều điểm tốt rồi. Mình thích học môn Toán nhất vì môn học này giúp mình có suy luận sáng tạo. Lớp mình được học máy chiếu thích lắm Hoa ạ. 

  Buổi học nào, chúng mình cũng được chơi trò chơi, có những tiết học lí thú. À, mình quên, trường mình có cô hiệu trưởng mới. Cô ấy còn trẻ và hiền lắm. Cô còn cho xây rất nhiều phòng học đẹp. Cả lớp mình được tham dự thi Violympic nữa đấy. Mình đã qua vòng 4 rồi Hoa ạ.  Hoa ơi, mình và bạn hứa với nhau xem ai đứng đầu lớp nhé.Hoa có kinh nghiệm gì về viết văn hay không, Hoa giúp cho mình với vì môn học này mình học chưa tốt lắm.

  Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi. Mình tin rằng cuối năm Thanh sẽ có được thành tích học tập tốt nhất. Mình rất tự hào vì có người bạn như Hoa. À, Thanh nhớ viết thư cho mình nhé.

  Mình chờ thư Hoa

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )