Môn Văn Lớp: 5 Em hãy tả từ 20 – 25 dòng về cảnh đồng lúa quê em

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Em hãy tả từ 20 – 25 dòng về cảnh đồng lúa quê em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 1 tháng 2022-03-26T11:09:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi một chúng ta, ai cũng có quê hương của mình. Quê hương là chùm khế ngọt, là nơi để lại những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ. Quê hương em có biết bao nhiêu cảnh đẹp. Mỗi chiều đi học về em lại được đắm mình trong cảnh đẹp cánh đồng lúa quê em.

  Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và có lẽ cánh đồng lúa quê em luôn có sức hấp dẫn kéo những người, đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những buổi sáng mùa xuân ra đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi, sóng lúa nhấp nhô từng đợt, từng đợt đuổi nhau ra mãi xa. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Nhất là những buổi khi bà con nông dân đi làm cỏ, cánh đồng rộn lên bao câu ca tiếng hát. Từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa giỡn với thảm lúa xanh. Vào những mùa lúa chiêm đang chín rộ, nếu ai đứng ở xa nhìn lại sẽ thấy một biển vàng mênh mông. Rải rác khắp cánh đồng là cảnh bà con nông dân đang gặt lúa, nón trắng nhấp nhô trên đồng.

  Chiều đến khi gió nồm nhẹ thổi, lúa khẽ lay động rì rào như đang thì thầm tâm sự với nhau. Những buổi chiều thu, làn sương phủ trên cánh đồng, trông xa như một màn khói loãng, trắng nhờ nhờ. Sáng ra, màn sương tan đi để lại những giọt sương long lanh trên lá lúa.

  Đến khi mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng rọi vào hạt sương tưởng như muôn vàn hạt ngọc li ti, ánh lên những tia sáng muôn màu, muôn vẻ trông rất đẹp.

  Ở xóm em, có những anh chị đi xa, lần nào về thăm quê cũng ra thăm cánh đồng. Họ say sưa nhìn ngắm những con chim sẻ đi kiếm ăn bay là là trên thảm lúa. Thỉnh thoảng, chúng đỗ hẳn xuống rồi lại bay vút lên trời xanh ríu rít gọi nhau.

  Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Nơi đây, em đã sinh ra và lớn lên. Giờ đây, vùng chiêm trũng này đã có những cậu “trâu sắt” băng băng chạy trên cảnh đồng. Điện cao thế bừng sáng xóm làng. Cuộc sống đang đi lên trên con đường hạnh phúc.

  mong bn nhận cho mk zui

 2. Tả đồng lúa

   Nước Việt Nam xanh muôn vàn cây lá khác nhau, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý nhưng có lẽ quý nhất, đẹp nhất vẫn là cây lúa.   Đó là vẻ đẹp vừa giản dị, vừa giàu sức sống.  Và thời điểm cây lúa phô diễn vẻ đẹp của nó chính là lúc cây lúa bắt đầu trổ bông, lúc cây cây lúa chín vàng trên đồng ruộng.  Lúc cây lúa bắt đầu trổ bông, cả cảnh đồng xanh um một màu màu non tơ, mỡ màng trông thật thích mắt. Vào thời điểm đó nếu đc đứng giữa cánh đồng lúa mà nhìn hút tầm mắt chỉ thấy sắc xanh của cây lúa, ta sẽ có cảm giác môi lá lúa như những cánh tay nhỏ đang vươn mình lên để đón nhận tất cả những gì tinh túy nhất của đất trời, để dồn nhựa sống cho cây đơm bông, kết hạt.  Điều đặc biệt là trên tấm thảm xanh mênh mông ấy là những cánh cò chao lên liệng xuống, dập dờn theo sóng lúa.  Nhưng cây lúa đẹp và ấn tượng hơn vẫn là lúc lúa chín đều trên đồng ruộng.  Lúc ấy, cả cánh đồng có màu vàng óng ả trông thật tuyệt.  Đó cũng chính là màu của mùa màng bội thu, của ấm no, của hạnh phúc.  Cây lúa ko chỉ đẹp mà còn đem đến cho con người rất nhiều giá trị nên người ta mới yêu thích quý trọng nó. Nó đem lại cho ta các món ăn ngon, giá trị về mặt kinh tế, phát triển ngàng xuất khẩu….  Trải qua hàng nghìn năm, cây lúa vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và giá trị của nó. Em rất thích cây lúa vì thế mà em sẽ quý trọng nó, biết ơn những ng nông dân đã chăm chỉ cày cuốc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )