Môn Văn Lớp: 5 Dúp mình mình tả về chiếc đồng hô ngắn thôi nha cảm on nhiều

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Dúp mình mình tả về chiếc đồng hô ngắn thôi nha cảm on nhiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 2 tuần 2021-09-09T06:30:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Người bạn giúp em luôn thức dậy đúng giờ đi học mỗi buổi sáng chính là chiếc đồng hồ báo thức. Nó là món quà xinh đẹp mà ông nội đã tặng em nhân ngày em tròn 10 tuổi.
        Chiếc đồng hồ của em mang hình dáng của chú mèo máy Doremon tinh nghịch, đáng yêu. Chiếc đồng hồ khoác lên mình màu xanh da trời thật đẹp mắt. Bên trong là các chữ số từ một đến mười hai được xếp thành vòng tròn xinh xắn, đúng thứ tự. Khi bác pin đồng hồ thức dậy thì cũng là lúc cuộc chạy đua của ba anh em nhà kim bắt đầu.Anh kim giờ lớn tuổi nhất, mập mạp nhất nên chạy chậm nhất. Anh hai kim phút nhỏ hơn anh cả kim giờ một chút nên tốc độ nhanh hơn. Nhưng người thắng cuộc luôn là em kim giây nhanh nhẹn. Ba anh em nhà kim còn có thêm một người bạn hàng xóm đó là bạn kim báo thức. Bạn kim này giúp em luôn không bị muộn giờ đến lớp. Đằng sau lưng chú Doremon là hai nút bấm điều khiển. Một nút đặt báo thức, một nút điều chỉnh giờ. Mỗi khi bác pin không chịu làm việc, em lại nhờ bố mở chiếc nắp nhỏ sau lưng chú mèo máy để thay cho bác pin người bạn mới. Cứ cuối tuần được nghỉ là em lại mang chiếc đồng hồ ra lau chùi sạch sẽ.
       Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận để nó mãi là người bạn tốt, đồng hành cùng em trên con đường học tập.

  2. “Tích …tắc… reng … reng…” Tiếng hát trong trẻo của cô bạn đồng hồ xinh đẹp đã gọi tôi dậy đón chào một ngày mới tốt lành.

    Đó là chiếc dồng hồ tròn như cái bánh bao, chỉ khác là nó có chân đỡ. Cô bạn này khoác một chiếc áo màu hồng nhạt. Phía mặt ngoài của đồng hồ được bảo vệ bằng một lớp kính khó vỡ. Nhìn qua lớp kính trong suốt ấy là cả một làng quê thanh bình với những hình ảnh ngộ nghĩnh và cuốn hút: Trước hiên nhà, một chú bé để tóc trái đào đang cho gà ăn. Từng giây trôi qua, chú bé lại xòe tay ra, nắm tay vào, những hạt thóc cứ rơi xuống từ bàn tay bé nhỏ của chú. Trên khuôn mặt đáng yêu của cô bạn đồng hồ là đại gia đình số và họ hàng nhà kim đông hồ. Xung quanh mặt kim đồng hồ, các con số từ 1 đến 12 đứng thành vòng tròn như đang chơi trò mèo đuổi chuột. Họ hàng nhà kim mới thật là hay! Bác kim giờ áo đỏ, chậm chạp, nặng nề lê từng bước khó khăn. Bác như người đứng tuổi, bước đi không còn nhanh nhẹn. Anh kim phút màu xanh lam nhẹ nhàng đi từng bước một chậm rãi.Bạn kim giấy diện bộ váy hồng thật nhí nhảnh. Bạn hệt như một đứa trẻ tinh nghịch nhưng hoạt bát và hiếu động, luôn chạy trước các anh. Còn em kim vàng bé nhất nhưng lại “lười” nhất. Em chẳng hề nhích chân. Tuy vậy thôi chứ em quan trọng lắm đấy. Em là kim hẹn giờ mà. Cô bạn của tôi làm việc suốt 24 tiếng đồng hồ mà không biết mệt mỏi. Mỗi sáng sớm, bằng bài hát quen thuộc và giọng hát trong trẻo, cô luôn gọi tôi thức dậy đón chào một ngày mới. Không những thế, đồng hồ còn là người bạn tri kỉ của tôi. Tất cả những chuyện vui buồn tôi đều chia sẽ với cô và được đáp lại bằng những tiếng tích… tắc… Mặc dù không nói thành lời nhưng nó cũng khiến tôi thấy vui hơn.

    cho mink tlhnn nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )