Môn Văn Lớp: 5 ĐƯỜNG ĐUA CỦA NIỀM TIN Thủ đô Mê-xi-cô một buổi tối mùa đông năm 1968. Đồng hồ chỉ bảy giờ kém mười phút. Vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: ĐƯỜNG ĐUA CỦA NIỀM TIN
Thủ đô Mê-xi-cô một buổi tối mùa đông năm 1968. Đồng hồ chỉ bảy giờ kém mười phút. Vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-ri, người Tan-da-ni-a tập tễnh kết thúc những mét cuối cùng của đường đua Thế vận hội Ô-lim-píc với một chân bị băng bó. Anh là người cuối cùng về đích trong cuộc thi Ma-ra-tông năm ấy.
Những người chiến thắng cuộc thi đã nhận huy chương và lễ trao giải cũng đã kết thúc. Vì thế sân vận động hầu như vắng ngắt khi Ác-va-ri, với vết thương ở chân đang rớm máu, cố gắng chạy vòng cuối cùng để về đích. Chỉ có Búc Grin-xpan, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng là còn tại đó, đang ngạc nhiên nhìn anh từ xa chạy tới. Sau đó, không giấu được sự tò mò, Grin-xpan bước tới chỗ Ác-va-ri đang thở dốc và hỏi tại sao anh lại cố vất vả chạy về đích như thế khi cuộc đua đã kết thúc từ lâu và chẳng còn khán giả nào trên sân nữa.
Giôn Xti-phen Ác-va-ri trả lời bằng giọng nói hụt hơi: “Tôi rất hạnh phúc vì đã hoàn thành chặng đua với cố gắng hết mình. Tôi được đất nước gửi đi chín ngàn dặm đến đây không phải chỉ để bắt đầu cuộc đua – mà là để hoàn thành cuộc đua.”
Đọc bài trên và trả lời câu hỏi :
Câu 10. Nếu là một khán giả chứng kiến phần thi hôm của vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-ri em sẽ nói điều gì với Ác-va-ri? Là người học sinh sắp bước vào bậc THCS em thấy mình có trách nhiệm gì với quê hương, đất nước? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 tuần 2022-04-14T04:58:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Câu 10. Nếu là một khán giả chứng kiến phần thi hôm của vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-ri em sẽ nói điều gì với Ác-va-ri? Là người học sinh sắp bước vào bậc THCS em thấy mình có trách nhiệm gì với quê hương, đất nước?

    Nếu là một khán giả chứng kiến phần thi hôm của vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-ri em sẽ nói với Ác-va-ri rằng : Cháu hâm mộ chú lắm chú đúng là một người hùng có trách nhiệm với đất nước vì đã cố gắng hoàn thành đường đua vì sự mong mỏi và chờ đợi của người dân Tan-da-ni-a trong khi chân chú bị thương rất nặng.

    Là người học sinh sắp bước vào bậc THCS em thấy mình có trách nhiệm rất lớn với đất nước vì thế em sẽ quyết tâm chăm chỉ, cố gắng học tập để không phụ lòng những người mà đã đặt niềm tin lên em như là: bố mẹ, thầy cô, gia đình,…., để mai sau trở thành một người có ích cho đất nước và xã hội.

  2. $\ Câu$ $\ 10:$

    – Nếu là một khán giả chứng kiến phần thi hôm của vận động viên Giôn Xti-phen Ác-va-ri em sẽ nói với anh Ác-va-ri rằng : “anh là một người rất yêu quê hương đất nước, có trách nhiệm với đất nước và cho dù không có khán giả nhưng anh vẫn kiên cường chạy đến đích, anh làm thế vì bao cố gắng và công sức của nước nhà để giúp anh được đi thi. Em thực sự ngưỡng mộ anh!”.

    – Là người học sinh sắp bước vào bậc THCS em thấy mình cần có trách nhiệm quan trọng với đất nước đó chính là học thật giỏi để sau này còn giúp đỡ nước nhà vì họ đã làm ra những ngôi trường để em học, nếu không được học thì em cũng sẽ không có một cuộc sống tốt và cũng chẳng làm được gì cho đất nước hết, cho nên em sẽ cố gắng để chở thành một người công dân tốt giúp dỡ nước nhà.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )