Môn Văn Lớp: 5 Dựa vào ý khổ thơ 2 trong bài thơ Hạt gạo làng ta của Trần Đăng Khoa, viết một đoạn văn ngắn tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Dựa vào ý khổ thơ 2 trong bài thơ Hạt gạo làng ta của Trần Đăng Khoa, viết một đoạn văn ngắn tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức. Chỉ ra một động từ, một tính từ và một quan hệ từ em đã dùng trong đoạn văn ấy.
mọi người giúp mình ạ! Ko chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 4 tháng 2022-01-06T00:12:34+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cj trình bày trong hình

 2. Bạn tham khảo ạ! :

        Hạt gạo được làm nên từ sự tinh túy của đất trời và biết bao công sức của người nông dân. Giữa trưa tháng sáu, trời nắng như đổ lửa xuống mặt đất. Nước trong ruộng nóng như ai đun sôi. Lũ cua không chịu nổi cái nắng như thiêu như đốt ngoi cả lên bờ tìm chỗ trú. Còn mấy chú cá cờ thì chết, nổi lềnh bềnh trên mặt nước vì không chịu nổi sức nóng của nước. Thời tiết vậy mà mẹ em còn lội xuống nước để cấy lúa, bàn tay đưa nhanh thoăn thoắt. Dáng mẹ gầy, khom lưng cấy lúa. Từng giọt, từng giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt đỏ bừng của mẹ. Áo mẹ đẫm mồ hôi, nhưng mẹ vẫn không ngừng làm việc. Ôi, thương mẹ biết bao!                                                          

             Động từ: cấy lúa

             Tính từ: đỏ bừng

             Quan hệ từ: nhưng

  $#CHÚC BẠN HỌC TỐT!$

  @Yukii-chan

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )