Môn Văn Lớp: 5 Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền, những khóm hải đường đâm bông rực rỡ, những cánh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền, những khóm hải đường đâm bông rực rỡ, những cánh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quạt xòe hoa. Trong đền, dòng chữ vàng Nam quốc sơn hà uy nghiêm đề ở bức hoành phi treo chính giữa.
Lăng của các vua Hùng kề bên đền Thượng, ẩn trong rừng cây xanh xanh. Đứng ở đây, nhìn ra xa, không cảnh thật là đẹp. Bên trái là đỉnh Ba Vì vời vợi, nơi Mị Nương – con gái vua Hùng Vương thứ 18 – theo Sơn Tinh về trấn giữ núi cao. Dãy Tam Đảo như bức tường xanh sừng sững chắn ngang bên phải đỡ lấy mây trời cuồn cuộn. Phía xa xa là núi Sóc Sơn, nơi in dấu chân ngựa sắt Phù Đổng, người có công giúp Hùng Vương đánh thắng giặc Ân xâm lược. Trước mặt là Ngã Ba Hạc, nơi gặp gỡ giữa ba dòng sông lớn tháng năm mải miết đắp bồi phù sa cho đồng xanh mát.
Trước đền Thượng có một cột đá cao đến năm gang, rộng khoảng ba tấc. Theo ngọc phả, trước khi dời đô về Phong Khê, An Dương Vương đã dựng mốc đá đó, thề với các vua Hùng giữ vững giang sơn. Lần theo lối cũ đến lưng chừng núi có đền Trung thờ 18 chi vua Hùng. Những cành hoa đại cổ thụ tỏa hương thơm, những gốc thông già hàng năm sáu thế kỉ che mát cho con cháu về thăm đất Tổ. Đi dần xuống là đền Hạ, chùa Thiên Quang và cuối cùng là đền Giếng, nơi có giếng Ngọc trong xanh, ngày xưa công chúa Mị Nương thường xuống rửa mặt, soi gương.
Bài này là bài Phong cảnh đền hùng Mọi người giúp mik câu hỏi này nha : Trong bài đọc có mấy cụm từ đồng nghĩa với cụm từ { Tổ quốc Việt Nam } A Một cụm từ , đó là cụm từ ……………. b Hai cụm từ , đó là cụm từ …………….. c Ba cụm từ , đó là cụm từ ………………..
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 2 tuần 2021-12-30T02:55:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Có 3 cụm từ.đó là:

  1.Nam quốc son hà

  2.giang sơn

  3.đất Tổ

   

 2. Đáp án: C

  Có 3 cụm từ, đó là cụm từ:

  + Nam quốc son hà

  + Giang sơn

  + Đất Tổ

  HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )