Môn Văn Lớp: 5 Đề văn : Hãy tả con mèo nhà em Lưu ý : Không chép trên mạng hoặc sao chép trên mạng Nếu không mình sẽ báo cáo vi phạm đó nha !

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Đề văn : Hãy tả con mèo nhà em
Lưu ý : Không chép trên mạng hoặc sao chép trên mạng
Nếu không mình sẽ báo cáo vi phạm đó nha !
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 8 tháng 2022-04-20T01:21:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.         Đề bài : Hãy tả con mèo nhà em

                                Bài làm 

         Meo…meo…meo 

                      Đó chính là tiếng kêu của bánh bao . Bạn ấy là một chú mèo đực rất tham ăn nhưng lại vô cùng đáng yêu . Bánh bao được mẹ em tặng vào dịp sinh nhật lần thứ mười một . Từ một chú mèo nhỏ xinh xinh lại trở thành một chú mèo míp míp và to lớn .

                 Bánh bao nhìn rất lớn nhưng chỉ mới tròn một tuổi . Cậu ấy là một chú mèo có bộ lông trắng tinh và mềm mại . Khi sờ vào cảm giác như một chiếc chăn bông . Bạn ấy cũng thích được ôm ấp và vỗ về . Khi em ôm bạn ấy thì bạn ấy liền nằm yên và ngủ thiếp đi . Bánh bao có một đôi mắt sắc sảo và điều đặc biệt nhất là khi tắt điện, đôi mắt của bạn ấy sáng rực trong bóng tối . Một đôi mắt xanh ngọc và con ngươi mắt đen lay láy và to tròn . Có lẽ khi em nhìn vào những con mèo khác thì đôi mắt của nó nhìn vào em rất đáng sợ như khi nhìn vào bạn ấy làm em cảm thấy thật sự rất gần gũi và nhìn rất đáng yêu . Chiếc mũi nhỏ nhỏ lúc nào cũng luôn luôn ngủi khắp nơi để tìm thức ăn . Cậu ấy rất giỏi tìm đồ nhưng không nhạy bằng những bạn chó thông minh . Bạn ấy rất thích tìm tòi chứ không thích thụ động giống nhưng bạn mèo khác . Đôi chân nhỏ nhỏ luôn luôn chạy theo tôi, hai đôi chân trắng phau, lúc nào cũng chạy không gứt . Bạn ấy thường rất thích đi dạo và ngắm cảnh đẹp ở gần nhà tôi . Điểm tôi thấy đáng yêu nhất chính là chiếc đui lúc nào cũng vẫy vẫy . Chiếc đui như một cục bông tròn tròn, khi tôi về nhà hay cho bạn ấy thức ăn ngon thì bạn ấy lại chạy rất nhanh đến tôi và ôm tôi . Đặc biệt nhất chính là khi vui vẻ bạn ấy thường vẫy đui của mình .

             Bánh bao chính là chú mèo đáng yêu nhất đôi với tôi . Bạn ấy không chỉ là chú mèo bình thường mà như là người bạn của tôi .

                                   Chúc bạn học tốt (◍•ᴗ•◍)❤

 2.                                BÀI LÀM

      Nhà em nuôi một con mèo rất xinh .  Con mèo này đã ở nhà em được hai năm rồi nên 

  nó rất to .

      Nó tên là Kun . bộ lông của chú màu trắng óng mượt . tai Kun như chiếc mộc nhĩ . Đầu chú to bằng quả cam . Mặt nó rất dễ thương . Đôi mắt của chú tròn như hai hòn bi ve .Ban đêm , đôi mắt nó có thể phát sáng . Mũi Kun màu hồng nhạt hơi ươn ướt . Râu chú như cái ăng – ten . Lúc cười , nó để lộ hàm răng sắc nhọn của mình . Chú bước đi rất nhẹ nhàng và uyển chuyển . Những ngày hè nóng như lửa thì Kun nằm lăn ra sân sưởi nắng .Một hôm , em thấy chú đang rình chuột . Chú lấp sau cách tủ chờ con chuột đến gần và vồ nó . Kun giơ móng sắc và dùng những chiếc răng của mình cắn nó . Sau đó , chú tha con chuột ra chỗ khác để ăn . Kun rất ngoan , ko bao giờ ăn vụng . Lần nào đi học về chúcũng quần quýt bên chân em .

       Từ ngày có chú mèo này , nhà em ko còn một bóng con chuột nào nữa . Em rất yêu 

  quý chú mèo Kun đáng yêu này . Hằng ngày , em sẽ cho nó ăn để chú to và béo hơn .

                              chúc bạn học tốt ^-^

      

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )